Review cách học tiếng Trung với tài khoản SuperTest (HSKOnline)

Để đo trình độ năng lực tiếng Trung thì chứng chỉ HSK là nổi tiếng nhất. Nhưng để trau dồi, ôn luyện HSK như thế nào để khoa học, nhanh chóng và thú vị lại là một câu chuyện khác. Ngoài việc ôn tập qua sách vở như bình thường thì sử dụng ứng dụng như SuperTest (HSKOnline) cũng là một phương pháp học hiệu quả vô cùng với những tính năng hữu ích, giao diện dễ sử dụng.

Cách học tiếng Trung với tài khoản SuperTest (HSK Online)

Tháng 9/2021, HSK Online đổi tên thành SuperTest. Vì cái tên HSK Online đã khá quen thuộc với nhiều bạn, do đó, trong bài viết cập nhật dưới đây, mình vẫn để tên HSK Online.

Với mỗi ngôn ngữ sẽ có những cách học khác nhau, các ứng dụng học tiếng Trung cũng vậy. Để tận dụng mọi chức năng trong ứng dụng HSKOnline hiệu quả nhất, ngoài việc chăm chỉ ra bạn cũng cần có phương pháp học nữa đó. Mình xin chia sẻ với bạn cách học hiệu quả với HSKOnline.  

Đầu tiên, khi sử dụng app, bạn hãy dùng ngay tính năng “Test trình độ tiếng Hán” để kiểm tra trình độ tiếng Trung hiện tại của mình. Hoặc nếu bạn đã biết được trình độ của mình ở đâu rồi thì có thể chọn trình độ tương ứng ở mục “Trình độ HSK hiện tại”, như vậy ứng dụng HSKOnline sẽ cung cấp từ vựng và bài học phù hợp với bạn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất

Học từ vựng trên SuperTest – HSK Study and Exam

Sau đó, nếu bạn chưa vội thi mà muốn trau dồi thêm kỹ năng của bản thân thì có thể chọn mục Từ vựng để học hết các từ vựng thường ra trong kì thi HSK. Với bộ từ vựng ở mỗi trình độ sẽ được chia ra làm nhiều phần, mỗi phần thường khoảng 10-15 từ vựng, không quá nhiều cũng không quá ít, bạn chỉ cần mất tầm 5-10 phút là đã nhớ được hết rồi.

Bạn có thể chọn mục Từ vựng để học hết các từ vựng thường ra trong kì thi HSK
Bạn có thể chọn mục Từ vựng để học hết các từ vựng thường ra trong kì thi HSK

Ở mục này, bạn sẽ được làm quen với cách đọc của từ vựng, cách viết chữ Hán, nghĩa tiếng Việt, câu ví dụ có trong đề thi thật. Sau khi học xong, bạn click chọn mục luyện tập để làm các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến từ vựng đó nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Trung-Nhật-Hàn với tài khoản ứng dụng LingoDeer Premium

Phát âm SuperTest

Sau đó, học tiếp ở mục Nghe.

Mục này có 4 phần: dựa theo đoạn ghi âm, chọn hình ảnh tương ứng; phán đoán đúng sai; hội thoại 2 câu; hội thoại 4 câu.

Trước khi làm bài, bạn có thể đọc “Bí kíp làm bài” trước để không bị bỡ ngỡ, sau đó click vào từng phần để làm thử. Còn nếu bạn thích làm tổng hợp cả 4 phần xen kẽ thì chọn mục “Ra đề thông minh” nhé.

Trước khi làm bài, bạn có thể đọc “Bí kíp làm bài” trước để không bị bỡ ngỡ
Trước khi làm bài, bạn có thể đọc “Bí kíp làm bài” trước để không bị bỡ ngỡ

Tương tự ở mục Đọc hiểu với 3 phần là Chọn câu tương ứng, chọn từ điền vào chỗ trống và Đọc hiểu. Để làm bài được tốt nhất bạn hãy đọc bí kíp trước. 

Để làm bài được tốt nhất bạn hãy đọc bí kíp trước.
Để làm bài được tốt nhất bạn hãy đọc bí kíp trước.

Có thể bạn quan tâm: Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Rèn luyện kỹ năng viết với tài khoản SuperTest

Với những bạn đã ở trình độ HSK3, bạn còn được cung cấp thêm mục Tập viết văn để làm quen và luyện tập các cấu trúc câu và cách hành văn ở phần Hoàn thành câu. Để nhớ chữ tốt hơn, bạn có thể chọn phần “Dựa vào pinyin viết chữ Hán”.

Điều đặc biệt ở chỗ, HSKOnline có riêng một phần để tổng hợp các câu trả lời sai để bạn học hỏi lại từ những sai lầm của bản thân. Ở đây, bạn sẽ được xem lại từ vựng và ngữ pháp của level này.

HSKOnline có riêng một phần để tổng hợp các câu trả lời sai
HSKOnline có riêng một phần để tổng hợp các câu trả lời sai

Tính năng bao đỗ HSK trên SuperTest

Đặc biệt nữa, HSKOnline còn có tính năng “Bao đỗ HSK”, ở tính năng này, bạn sẽ được học theo 5 giáo trình với trình độ từ thấp đến cao. 

HSKOnline còn có tính năng “Bao đỗ HSK”,
HSKOnline còn có tính năng “Bao đỗ HSK”,

Với mỗi giáo trình sẽ có đầy đủ các mục như Từ mới, ngữ pháp, luyện tập tổng hợp, chuyên mục luyện cho bạn lựa chọn. Theo mình, bạn hãy kiên nhẫn hoàn thành hết các mục nhé, như vậy việc học thi mới hiệu quả được. 

Bạn hãy kiên nhẫn hoàn thành hết các mục nhé
Bạn hãy kiên nhẫn hoàn thành hết các mục nhé

Hoặc bạn cũng có thể đọc lại những chuyên mục hay ho mà bạn muốn lưu ở mục “Lưu giữ” bằng cách click vào hình ngôi sao nhé. Theo mình, để tận dụng ứng dụng HSKOnline một cách tối ưu nhất cho việc học, bạn nên ghi lại những lưu ý nhỏ trong quá trình học lại ở mục “Ghi chép của tôi”. Sau đó, trước khi thi một tuần, thay vì luyện đề chăm chỉ khiến đầu óc căng thẳng, bạn chỉ cần đọc lại những ghi chép của bản thân là đã nhớ ra kiến thức rồi.

Học tiếng Trung trên máy tính

Ngoài ra, nếu bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên, bạn cũng có thể truy cập vào website HSKOnline để học tiếng Trung nhé. Cách sử dụng cũng tương tự như ứng dụng trên điện thoại với các mục Từ Vựng, Nghe, Đọc hiểu, Viết văn và Thi thử.

Trước khi sử dụng, website HSKOnline sẽ hỏi bạn mục đích của việc học tiếng Trung là gì, trình độ đến đâu. Bạn hãy trả lời thật nhé, bởi như vậy chương trình mới tối ưu hoá được nội dung phù hợp với bạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào website HSKOnline để học tiếng Trung trên máy tính.
Bạn cũng có thể truy cập vào website HSKOnline để học tiếng Trung trên máy tính.
Login tài khoản HSKOnline trình duyệt máy tính để bắt đầu học tiếng Trung.
Login tài khoản HSKOnline trình duyệt máy tính để bắt đầu học tiếng Trung.
Chọn cấp độ học
Chọn cấp độ học
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)

Chỉ cần chăm chỉ học tiếng Trung với ứng dụng HSKOnline mỗi ngày từ 10 – 15 phút thôi là bạn đã có thể tiến bộ rồi đấy. Học tiếng Trung với người Việt mình vốn không quá khó, nhưng để nhớ mặt chữ, đọc chữ nhanh, đặt câu chuẩn ngữ pháp lại là chuyện khác. Thế nên, dù ít nhưng đều đặn cũng còn hơn học nhiều mà ngắt quãng. Cố lên bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp tự học “Sandbox”

Đánh giá về ứng dụng SuperTest (HSKOnline)

Với cá nhân mình, người đã kinh qua rất nhiều ứng dụng học tiếng Trung thì SuperTest (HSKOnline) có lẽ là ứng dụng được mình thích nhất. Bởi lẽ, với SuperTest (HSKOnline) có chương trình học được cá nhân hoá tối ưu nhất khi dựa vào mục đích và trình độ người học.

Ngoài ra, mục đích chính của ứng dụng này là để luyện thi HSK, do đó, khi sử dụng, người học không bị loạn bởi quá nhiều chức năng, đề mục có trong app. Nhờ vậy, việc học qua ứng dụng được chuyên môn hoá hơn rất nhiều.

Ngoài ra, với việc chăm chỉ update chương trình thi HSK qua mỗi năm, có thể nói SuperTest (HSKOnline) là ứng dụng có độ chính xác cao nhất trong những ứng dụng phục vụ việc học và luyện thi HSK hiện nay. Với ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho việc mua sách học đó, bởi lẽ, mọi bộ đề thi thử, từ vựng cần thiết đều có sẵn trên đây rồi mà.

HSKOnline là ứng dụng có độ chính xác cao nhất trong những ứng dụng phục vụ việc học và luyện thi HSK hiện nay

Không chỉ vậy, SuperTest (HSKOnline)còn soạn ra rất nhiều bộ đề mô phỏng, không chỉ đa dạng hoá các thể loại câu hỏi trong bài thi mà còn giúp bạn bao hàm lại kiến thức. 

HSKOnline còn soạn ra rất nhiều bộ đề mô phỏng
HSKOnline còn soạn ra rất nhiều bộ đề mô phỏng

 

Tiếp đến, là sự tương tác giữa học viên và giáo viên. Nếu như ở những ứng dụng khác, người học hoàn toàn là tự học thì ở SuperTest (HSKOnline), bạn sẽ được giáo viên tận tình giải đáp những câu hỏi thắc mắc. Thậm chí, SuperTest (HSKOnline) còn xây dựng cả nhóm chat trên Wechat để nhắc nhở học viên học tập mỗi ngày cũng như để kết nối học viên lại với nhau và với giáo viên.

Ngoài ra, theo ý kiến chủ quan của mình, để trở nên hoàn hảo hơn, SuperTest (HSKOnline) có thể cung cấp việc học từ vựng bằng hình ảnh, dạy phát âm theo clip hoặc khẩu hình miệng để người học có thể ghi nhớ từ mới một cách trực quan và thú vị hơn. Nếu SuperTest (HSKOnline) có chức năng chỉnh sửa phát âm nữa thì sẽ tuyệt vời biết bao. 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn nữa, SuperTest (HSKOnline) có thể tổ chức lớp học và giao lưu ngay trên app chứ không cần phải thông qua wechat. Nhưng dù sao, với những chức năng và giao diện hiện tại, SuperTest (HSKOnline) cũng đã hoàn thành sứ mệnh của nó một cách xuất sắc, giúp người dùng học tiếng Trung và luyện thi HSK tốt hơn.

                                                                                                                     Dalida

Chia sẻ tài liệu tiếng Trung giá trị (tổng hợp)

Dưới đây là các tài liệu, giáo trình học tiếng Trung (full) được mình tổng hợp từ nhiều nguồn. Các tài liệu, khóa học, giáo trình, phần mềm….hỗ trợ học tiếng Trung sẽ được cập nhật liên tục:

Cập nhật 25/7/2021: Chinesepod Collection

download-tai-lieu-hoc-tieng-trung-tong-hop-full
Download tài liệu học tiếng Trung miễn phí (phần 1)
download-tai-lieu-hoc-tieng-trung-tong-hop-full-2
Download tài liệu học tiếng Trung miễn phí (phần 2)

Cập nhật tháng 10/2021: Chương trình chia sẻ miễn phí đã kết thúc.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link