Review học tiếng Trung trên tài khoản SuperTest (HSK Online) VIP

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Để đo trình độ năng lực tiếng Trung thì chứng chỉ HSK là nổi tiếng nhất. Nhưng để trau dồi, ôn luyện HSK như thế nào để khoa học, nhanh chóng và thú vị lại là một câu chuyện khác. Ngoài việc ôn tập qua sách vở như bình thường thì sử dụng ứng dụng như SuperTest (HSKOnline) cũng là một phương pháp học hiệu quả vô cùng với những tính năng hữu ích, giao diện dễ sử dụng.

Cách học tiếng Trung với tài khoản SuperTest (HSK Online)

Tháng 9/2021, HSK Online đổi tên thành SuperTest. Vì cái tên HSK Online đã khá quen thuộc với nhiều bạn, do đó, trong bài viết cập nhật dưới đây, mình vẫn để tên HSK Online.

Với mỗi ngôn ngữ sẽ có những cách học khác nhau, các ứng dụng học tiếng Trung cũng vậy. Để tận dụng mọi chức năng trong ứng dụng HSKOnline hiệu quả nhất, ngoài việc chăm chỉ ra bạn cũng cần có phương pháp học nữa đó. Mình xin chia sẻ với bạn cách học hiệu quả với HSKOnline.  

Đầu tiên, khi sử dụng app, bạn hãy dùng ngay tính năng “Test trình độ tiếng Hán” để kiểm tra trình độ tiếng Trung hiện tại của mình. Hoặc nếu bạn đã biết được trình độ của mình ở đâu rồi thì có thể chọn trình độ tương ứng ở mục “Trình độ HSK hiện tại”, như vậy ứng dụng HSKOnline sẽ cung cấp từ vựng và bài học phù hợp với bạn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất

Học từ vựng trên SuperTest – HSK Study and Exam

Sau đó, nếu bạn chưa vội thi mà muốn trau dồi thêm kỹ năng của bản thân thì có thể chọn mục Từ vựng để học hết các từ vựng thường ra trong kì thi HSK. Với bộ từ vựng ở mỗi trình độ sẽ được chia ra làm nhiều phần, mỗi phần thường khoảng 10-15 từ vựng, không quá nhiều cũng không quá ít, bạn chỉ cần mất tầm 5-10 phút là đã nhớ được hết rồi.

Bạn có thể chọn mục Từ vựng để học hết các từ vựng thường ra trong kì thi HSK
Bạn có thể chọn mục Từ vựng để học hết các từ vựng thường ra trong kì thi HSK

Ở mục này, bạn sẽ được làm quen với cách đọc của từ vựng, cách viết chữ Hán, nghĩa tiếng Việt, câu ví dụ có trong đề thi thật. Sau khi học xong, bạn click chọn mục luyện tập để làm các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến từ vựng đó nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Trung-Nhật-Hàn với tài khoản ứng dụng LingoDeer Premium

Phát âm SuperTest

Sau đó, học tiếp ở mục Nghe.

Mục này có 4 phần: dựa theo đoạn ghi âm, chọn hình ảnh tương ứng; phán đoán đúng sai; hội thoại 2 câu; hội thoại 4 câu.

Trước khi làm bài, bạn có thể đọc “Bí kíp làm bài” trước để không bị bỡ ngỡ, sau đó click vào từng phần để làm thử. Còn nếu bạn thích làm tổng hợp cả 4 phần xen kẽ thì chọn mục “Ra đề thông minh” nhé.

Trước khi làm bài, bạn có thể đọc “Bí kíp làm bài” trước để không bị bỡ ngỡ
Trước khi làm bài, bạn có thể đọc “Bí kíp làm bài” trước để không bị bỡ ngỡ

Tương tự ở mục Đọc hiểu với 3 phần là Chọn câu tương ứng, chọn từ điền vào chỗ trống và Đọc hiểu. Để làm bài được tốt nhất bạn hãy đọc bí kíp trước. 

Để làm bài được tốt nhất bạn hãy đọc bí kíp trước.
Để làm bài được tốt nhất bạn hãy đọc bí kíp trước.

Có thể bạn quan tâm: Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Rèn luyện kỹ năng viết với tài khoản SuperTest

Với những bạn đã ở trình độ HSK3, bạn còn được cung cấp thêm mục Tập viết văn để làm quen và luyện tập các cấu trúc câu và cách hành văn ở phần Hoàn thành câu. Để nhớ chữ tốt hơn, bạn có thể chọn phần “Dựa vào pinyin viết chữ Hán”.

Điều đặc biệt ở chỗ, HSKOnline có riêng một phần để tổng hợp các câu trả lời sai để bạn học hỏi lại từ những sai lầm của bản thân. Ở đây, bạn sẽ được xem lại từ vựng và ngữ pháp của level này.

HSKOnline có riêng một phần để tổng hợp các câu trả lời sai
HSKOnline có riêng một phần để tổng hợp các câu trả lời sai

Tính năng bao đỗ HSK trên SuperTest

Đặc biệt nữa, HSKOnline còn có tính năng “Bao đỗ HSK”, ở tính năng này, bạn sẽ được học theo 5 giáo trình với trình độ từ thấp đến cao. 

HSKOnline còn có tính năng “Bao đỗ HSK”,
HSKOnline còn có tính năng “Bao đỗ HSK”,

Với mỗi giáo trình sẽ có đầy đủ các mục như Từ mới, ngữ pháp, luyện tập tổng hợp, chuyên mục luyện cho bạn lựa chọn. Theo mình, bạn hãy kiên nhẫn hoàn thành hết các mục nhé, như vậy việc học thi mới hiệu quả được. 

Bạn hãy kiên nhẫn hoàn thành hết các mục nhé
Bạn hãy kiên nhẫn hoàn thành hết các mục nhé

Hoặc bạn cũng có thể đọc lại những chuyên mục hay ho mà bạn muốn lưu ở mục “Lưu giữ” bằng cách click vào hình ngôi sao nhé. Theo mình, để tận dụng ứng dụng HSKOnline một cách tối ưu nhất cho việc học, bạn nên ghi lại những lưu ý nhỏ trong quá trình học lại ở mục “Ghi chép của tôi”. Sau đó, trước khi thi một tuần, thay vì luyện đề chăm chỉ khiến đầu óc căng thẳng, bạn chỉ cần đọc lại những ghi chép của bản thân là đã nhớ ra kiến thức rồi.

Học tiếng Trung trên máy tính

Ngoài ra, nếu bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên, bạn cũng có thể truy cập vào website HSKOnline để học tiếng Trung nhé. Cách sử dụng cũng tương tự như ứng dụng trên điện thoại với các mục Từ Vựng, Nghe, Đọc hiểu, Viết văn và Thi thử.

Trước khi sử dụng, website HSKOnline sẽ hỏi bạn mục đích của việc học tiếng Trung là gì, trình độ đến đâu. Bạn hãy trả lời thật nhé, bởi như vậy chương trình mới tối ưu hoá được nội dung phù hợp với bạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào website HSKOnline để học tiếng Trung trên máy tính.
Bạn cũng có thể truy cập vào website HSKOnline để học tiếng Trung trên máy tính.
Login tài khoản HSKOnline trình duyệt máy tính để bắt đầu học tiếng Trung.
Login tài khoản HSKOnline trình duyệt máy tính để bắt đầu học tiếng Trung.
Chọn cấp độ học
Chọn cấp độ học
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)
Giao diện học HSKOnline trên trình duyệt máy tính (tiếp theo)

Chỉ cần chăm chỉ học tiếng Trung với ứng dụng HSKOnline mỗi ngày từ 10 – 15 phút thôi là bạn đã có thể tiến bộ rồi đấy. Học tiếng Trung với người Việt mình vốn không quá khó, nhưng để nhớ mặt chữ, đọc chữ nhanh, đặt câu chuẩn ngữ pháp lại là chuyện khác. Thế nên, dù ít nhưng đều đặn cũng còn hơn học nhiều mà ngắt quãng. Cố lên bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp tự học “Sandbox”

Đánh giá về ứng dụng SuperTest (HSKOnline)

Với cá nhân mình, người đã kinh qua rất nhiều ứng dụng học tiếng Trung thì SuperTest (HSKOnline) có lẽ là ứng dụng được mình thích nhất. Bởi lẽ, với SuperTest (HSKOnline) có chương trình học được cá nhân hoá tối ưu nhất khi dựa vào mục đích và trình độ người học.

Ngoài ra, mục đích chính của ứng dụng này là để luyện thi HSK, do đó, khi sử dụng, người học không bị loạn bởi quá nhiều chức năng, đề mục có trong app. Nhờ vậy, việc học qua ứng dụng được chuyên môn hoá hơn rất nhiều.

Ngoài ra, với việc chăm chỉ update chương trình thi HSK qua mỗi năm, có thể nói SuperTest (HSKOnline) là ứng dụng có độ chính xác cao nhất trong những ứng dụng phục vụ việc học và luyện thi HSK hiện nay. Với ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho việc mua sách học đó, bởi lẽ, mọi bộ đề thi thử, từ vựng cần thiết đều có sẵn trên đây rồi mà.

Đánh giá và chia sẻ tài khoản SuperTest (HSK Online)- tiếp theo.
HSKOnline là ứng dụng có độ chính xác cao nhất trong những ứng dụng phục vụ việc học và luyện thi HSK hiện nay

Không chỉ vậy, SuperTest (HSKOnline)còn soạn ra rất nhiều bộ đề mô phỏng, không chỉ đa dạng hoá các thể loại câu hỏi trong bài thi mà còn giúp bạn bao hàm lại kiến thức. 

HSKOnline còn soạn ra rất nhiều bộ đề mô phỏng
HSKOnline còn soạn ra rất nhiều bộ đề mô phỏng

 

Tiếp đến, là sự tương tác giữa học viên và giáo viên. Nếu như ở những ứng dụng khác, người học hoàn toàn là tự học thì ở SuperTest (HSKOnline), bạn sẽ được giáo viên tận tình giải đáp những câu hỏi thắc mắc. Thậm chí, SuperTest (HSKOnline) còn xây dựng cả nhóm chat trên Wechat để nhắc nhở học viên học tập mỗi ngày cũng như để kết nối học viên lại với nhau và với giáo viên.

Ngoài ra, theo ý kiến chủ quan của mình, để trở nên hoàn hảo hơn, SuperTest (HSKOnline) có thể cung cấp việc học từ vựng bằng hình ảnh, dạy phát âm theo clip hoặc khẩu hình miệng để người học có thể ghi nhớ từ mới một cách trực quan và thú vị hơn. Nếu SuperTest (HSKOnline) có chức năng chỉnh sửa phát âm nữa thì sẽ tuyệt vời biết bao. 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn nữa, SuperTest (HSKOnline) có thể tổ chức lớp học và giao lưu ngay trên app chứ không cần phải thông qua wechat. Nhưng dù sao, với những chức năng và giao diện hiện tại, SuperTest (HSKOnline) cũng đã hoàn thành sứ mệnh của nó một cách xuất sắc, giúp người dùng học tiếng Trung và luyện thi HSK tốt hơn.

Một tài khoản HSK Online (nay có tên là Super Test) có thể sử dụng trên nhiều thiết bị không?

– Vào cuối năm ngoái HSK Online đã thay đổi tên thương hiệu, từ HSKOnline thành SuperTest với nhiều thay đổi về nội dung và gói đăng ký.

– Cụ thể là, nhà cung cấp hiện chỉ có 1 gói đăng duy nhất là gói VIP (trước đó và VIP và VIP Plus.

“1. We’ve integrated VIP and VIP + into our brand new VIP service, and we are dedicated to providing more systematic content.
2. For those who are already VIP and VIP + members, you can still be able to continue using the app as before. ” (source: SuperTest).

Nhưng thay đổi ảnh hưởng đến mình nhiều nhất có lẽ là, Super Test giới hạn thiết bị đăng nhập. Theo đó, chỉ có duy nhất (01) thiết bị sử dụng. Ngay khi login trên thiết bị thứ 2 thì thiết bị login trước đó sẽ tự động thoát (log out).

Một tài khoản SuperTest chỉ sử dụng trên 01 thiết bị
Một tài khoản SuperTest chỉ sử dụng trên 01 thiết bị

Cách khắc phục (tạm thời): sử dụng chế độ học tập offline. Tuy nhiên, mình không khuyến khích cách này vì thiếu sự ổn định và khó khả năng cập nhật nội dung học mới.

Vì thế nếu bạn sử dụng lâu dài thì cách tốt nhất là đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp. Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này (04.5.2022), SuperTest gói VIP 01 năm hiện tại có phí khoảng 1300k/năm, gói trọn đời (sau khi giảm 41%) hiện tại có phí khoảng 2000k (VNĐ).

                                                                                                                     Dalida

Chia sẻ tài liệu tiếng Trung giá trị (tổng hợp)

Dưới đây là các tài liệu, giáo trình học tiếng Trung (full) được mình tổng hợp từ nhiều nguồn. Các tài liệu, khóa học, giáo trình, phần mềm….hỗ trợ học tiếng Trung sẽ được cập nhật liên tục:

Cập nhật 25/7/2021: Chinesepod Collection

download-tai-lieu-hoc-tieng-trung-tong-hop-full
Download tài liệu học tiếng Trung miễn phí (phần 1)
download-tai-lieu-hoc-tieng-trung-tong-hop-full-2
Download tài liệu học tiếng Trung miễn phí (phần 2)

Cập nhật tháng 10/2021: Chương trình chia sẻ miễn phí đã kết thúc.

Cập nhật tháng 3/2022: Chia sẻ khóa học tiếng Trung hay:

✅ “Learn Chinese, Basic Mandarin Chinese, HSK 1 Preparation
Learn Mandarin Chinese, Real Life Chinese, General Chinese, Basic Chinese, Learn Chinese Like Kids, Learn Chinese Words” (Source: Udemy.com)

Learn Chinese, Basic Mandarin Chinese, HSK 1 Preparation (Udemy.com)
Learn Chinese, Basic Mandarin Chinese, HSK 1 Preparation (Udemy.com)

7.5 hours on-demand video
87 downloadable resources
Full lifetime access

Nội dung chính

✅ What you'll learn
- [ ] Lesson1. "你好Hello"
- [ ] Lesson2. "谢谢 Thank you"
- [ ] Lesson3. "你叫什么名字? What's your name?"
- [ ] Lesson4. "她是我的汉语老师 She's my Chinese teacher"
- [ ] Lesson5. "她女儿今年二十岁 Her daughter is 20 years old this year"
- [ ] Lesson6. "我会说汉语 I can speak Chinese"
- [ ] Lesson7. "今天几号 What's the date today"
- [ ] Lesson8. "我想喝茶 I'd like some tea"
- [ ] Lesson9. "你儿子在哪工作 Where does your son work"
- [ ] Lesson10. "我能坐这儿吗 Can I sit here?"
- [ ] Lesson11. "现在几点 What's the time now?"
- [ ] Lesson12. "明天天气怎么样 What will the weather be like tomorrow"
- [ ] Lesson13. "他在学做中国菜呢 He is learning to cook Chinese food"
- [ ] Lesson14. "她买了不少衣服 She has bought quite a few clothes"
- [ ] Lesson15. "我是坐飞机来的 I came here by air" (Source: Udemy.com)

✅ Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn, cập nhật 11.9.2022 (áp dụng cho 200 người đăng ký đầu tiên:

https://www.udemy.com/course/chinese-level-1/?couponCode=42BEFD06C2416D6C3C9C

5/5 - (26 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link