Vì sao tài khoản premium của tôi không hoạt động ổn định?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Tại sao tài khoản premium của tôi không hoạt động ổn định?

(Bài viết này chủ yếu nói về các loại tài khoản premium bạn không mua trực tiếp từ nhà cung cấp).

Dạo gần đây, mình có nhận được khá nhiều câu hỏi với một ý chung là

  • “tài khoản có bị thay đổi khi đang sử dụng không”(1) hoặc
  • khi hết thời gian đăng ký dịch vụ thì tiếp tục dùng tài khoản này (tài khoản đang dùng)
  • hay chuyển sang tài khoản khác”(2) hay “có gói lifetime cho tài khoản ABC không?(3)…

Mình xin được chia sẻ dưới góc độ trải nghiệm của mình như sau.

Các dạng tài khoản premium hiện có trên thị trường

5-kieu-nhom-tai-khoan-premium-1
Các dạng tài khoản premium hiện có trên thị trường

Từ trải nghiệm của mình thì tài khoản premium được chia thành 5 nhóm phổ biến sau:

1. Tài khoản premium được đăng ký theo gói doanh nghiệp, giáo dục hoặc chương trình khuyến mại, ưu đãi đặc biệt. Đây là trường hợp hay gặp của OneDrive, Google Drive, Canva, Zoom,…

2. Tài khoản premium mua chung, sau đó chia sẻ lại theo Slot hoặc dùng Tool để phân phối, ví dụ Grammarly 1 tài khoản cho 5 slot, hay tài khoản các công cụ SEO dùng Tool để chia sẻ thành các gói nhỏ hơn…

3. Tài khoản “vãng lai”.

4. Tài khoản dùng thử.

5. Tài khoản hợp tác (bản quyền chính hãng hay đại lý phân phối hay agency).

Đặc điểm của 5 nhóm tài khoản premium

dac-diem-5-kieu-nhom-tai-khoan-premium-hien-co-tren-thi-truong
Đặc điểm 5 kiểu nhóm tài khoản premium

– Tài khoản premium nhóm loại (1) và (2) có giá nhỉnh hơn, tài khoản này có thể do cá nhân hoặc tổ chức đăng ký trả phí và sử dụng thường rất ổn định nếu tuân thủ đúng chính sách nhà cung cấp (không lạm dụng).

Mức phí phụ thuộc vào gói đăng ký nhưng giá cao hơn so với nhóm tài khoản premium loại 3 và 4 nhưng có thể thấp hơn nhóm tài khoản premium loại 5.


– Tài khoản premium thuộc loại nhóm tài khoản 3, 4 có giá rẻ hơn cả, đôi khi rẻ đến bất ngờ.

Các tài khoản “vãng lai” là tài khoản có được từ sự chia sẻ free ở đâu đó trên mạng, tài khoản “leak”, hoặc theo các chương trình chia sẻ/trao đổi “bí mật” nào đó… Nói chung là nguồn gốc rất đa dạng.

Cách thức thường gặp ở tài khoản vãng lai là dùng công cụ để “scan”, gần giống như dò mật khẩu wifi. Một ai đó có 1 danh sách username:password lấy từ Internet, sau đó thử đăng nhập lần lượt (bằng tay hoặc bằng công cụ phần mềm kiểm tra).

Sau quá trình thử sai thì sẽ còn lại các tài khoản có thể sử dụng được. Mức độ ổn định mang tính “hên xui”. Có thể ổn định trong thời gian dài (khi người chủ đăng ký tài khoản lãng quên hoặc ít dùng…) hoặc có thể thay đổi liên tục.


– Tài khoản premium loại 4: dùng thử. Hết thời gian dùng thử (vài tuần đến vài tháng) thì hoặc là ĐỔI tài khoản khác (phổ biến) hoặc gia hạn dùng thử tiếp (rất ít). Tài khoản này thì dùng rất ổn định nếu tuân thủ đúng chính sách đăng ký, sử dụng của nhà cung cấp. Nhược điểm là thời gian sử dụng ngắn, thích hợp để trải nghiệm (vì thế còn có tên là tài khoản trải nghiệm, tài khoản dùng thử, trial…)

==> Các trường hợp thay đổi tài khoản premium thường hay nằm ở nhóm 3 và nhóm 4 này.


Loại 5: Mức phí gần tương đương với mức phí niêm yết trên website nhà cung cấp hoặc mức phí rẻ hơn kha khá do nhà cung cấp dịch vụ có chính sách cung cấp sản phẩm có mức giá theo khu vực địa lý, theo số lượng người dùng, chính sách cho đại lý…

Loại này sử dụng ổn định nhất, thường là tài khoản riêng (đăng ký theo email, mật khẩu, sử dụng riêng tư) và hoàn toàn hợp lệ theo chính sách nhà cung cấp.

Giả sử bạn là người mua thì bạn sẽ chọn tài khoản nào trong số 5 loại ở trên?

Chọn kiểu tài khoản premium nào để sử dụng ổn định?

chon-kieu-tai-khoan-premium-nao
Chọn kiểu tài khoản premium nào để sử dụng ổn định?

(Thông tin dưới đây là thông tin tham khảo).

Chọn kiểu tài khoản nào phụ thuộc vào nhu cầu của người mua và sự rõ ràng trong giao dịch với người cung cấp dịch vụ.

– Nếu nhu cầu của bạn là cần sử dụng ổn định, thì xem xét 1, 2 và 5.

– Nếu bạn chấp nhận được sự không ổn định nhưng với giá rẻ hơn nhiều thì chọn 3 và 4. Đôi khi may mắn, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản dạng 3 và 4 ổn định trong thời gian dài.

Dấu hiệu nhận biết kiểu tài khoản premium sẽ hoạt động ổn định

tai-khoan-loai-nao-hoat-dong-on-dinh
Dấu hiệu nhận biết kiểu tài khoản premium sẽ hoạt động ổn định

– Dấu hiệu đầu tiên là: hiểu chính sách nhà cung cấp. Khi bạn biết “luật chơi” bạn sẽ “chơi theo luật”, đó là cơ sở đầu tiên để đảm bảo tài khoản premium sử dụng ổn định.

Như mình có chia sẻ ở bài, hướng dẫn đăng ký tài khoản premium (https://chiasepremium.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-premium/): “…Bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách sử dụng của nhà cung cấp để đảm bảo quyền lợi và đảm bảo việc sử dụng dịch vụ được ổn định nhất. Các chính sách này được mô tả rõ trên website nhà cung cấp dịch vụ. Đừng vội trả phí khi chưa hiểu kỹ chính sách sử dụng của nhà cung cấp…”

– Dấu hiệu thứ 2: là nguồn gốc tài khoản. Đôi khi đây được coi “bí mật kinh doanh” nhưng là người dùng chúng ta cũng có thể nhận ra sự ổn định hay không ổn định của tài khoản dựa trên kinh nghiệm của cá nhân.

Ví dụ, người bán Dễ Thương, thì tài khoản bán cho người mua sử dụng có email là dethuongxxxx@gmail.com… tức là có gì đó chính chủ, không qua nhiều trung gian thì sẽ ổn định hơn. Hay nếu là agency thì sẽ có tài khoản admin để share lại slot, hoặc có key đăng ký…Và rất nhiều dấu hiệu khác thuộc loại này.

Dấu hiệu 3: cam kết của người bán. Người bán là người hiểu rõ nhất sự ổn định hay không ổn định của tài khoản premium mà họ đang cung cấp. Là người mua chúng ta có quyền đặt ra câu hỏi này. Nếu người bán cam kết sử dụng liên tục thì người mua quay trở lại các dấu hiệu 1 và 2 ở trên để có thêm cơ sở.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp người bán cam kết rất uy tín nhưng bất ngờ chính sách nhà cung cấp thay đổi đột ngột (hiếm khi) thì hai bên có thể thỏa thuận.

– Dấu hiệu 4: Còn rất nhiều dấu hiệu khác mà người (có ý định) mua có thể tìm hiểu thêm thông tin trên mạng, các group Facebook, trao đổi bạn bè và từ trải nghiệm cá nhân.

Khi chấp nhận dùng dịch vụ chất lượng cao với giá rẻ thì mình nghĩ rằng, chúng cũng nên chấp nhận sự bất ổn định nào đó có thể xảy ra. Và sự ổn định cao hay thấp phụ thuộc vào uy tín, “tay nghề” của từng shop/người bán và cả may mắn nữa.

Khi có điều kiện, mình nghĩ rằng chúng ta hãy đăng ký mua tài khoản premium trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ (hoặc thông qua các đối tác của họ), và khi đó, chắc chắn tài khoản premium bạn sử dụng sẽ ổn định và rất ổn định.

Bài viết cũng khá dài, nên mình xin phép tạm dừng ở đây. Phần nội dung tài khoản lifetime mình sẽ chia sẻ ở bài viết sau.

Rất mong nhận được phản hồi, góp ý của các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

HKQ  & Pure.Cloud –  05/8/2021.

 

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link