Paypal đang tìm cách mua lại Pinterest với giá 45 tỷ USD

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu thành công đây có thể coi là thương vụ mua bán trong ngành công nghệ lớn nhất trong năm năm và đưa Paypal tiến thêm một bước trong tham vọng trở thành một “Siêu ứng dụng”.

PayPal đang tìm cách mua lại Pinterest Inc với mức giá 45 tỷ đôla

Tin tức cho biết, PayPal có trụ sở tại San Jose, California, gần đây đã thương thảo với Pinterest về một thỏa thuận tiềm năng giữa 2 công ty cho mức giá khoảng 70 đô la một cổ phiếu.

Với mức giá  70 đôla/cổ phiếu, Pinterest được định giá vào khoảng 45 tỷ đôla.

Thỏa thuận cho Pinterest sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của PayPal, sau thương vụ mua ứng dụng so sánh giá Honey Science Corp. trị giá 4 tỷ USD vào năm ngoái.

Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành Dan Schulman, công ty đã đặt mục tiêu trở thành trung tâm mua sắm và tài chính toàn cầu, tương tự như Alipay hoặc WeChat của Trung Quốc. PayPal có kế hoạch bổ sung hàng loạt dịch vụ mới vào ứng dụng Paypal đang được cải tiến và bổ sung thêm nhiều chức năng, bao gồm tính năng tiết kiệm lãi suất cao, dịch vụ chuyển tiền mặt và đầu tư cổ phiếu.

Với mức giá khoảng 45 tỷ USD, thỏa thuận mua bán nếu được công bố sẽ đánh dấu năm 2021 trở thành năm bận rộn nhất từ ​​trước đến nay (kể từ 2007) đối với các hoạt động mua bán và sáp nhập.

Sự bùng nổ mua sắm trực tuyến trong thời gian gần đây đã giúp cổ phiếu PayPal tăng gấp đôi kể từ đầu năm ngoái, mang lại nguồn tài chính mạnh cho công ty mà có thể sử dụng để cho các thương vụ mua bán. PayPal hiện được định giá vào khoảng 304 tỷ đô la.

Sự quan tâm của PayPal đến Pinterest diễn ra trong thời điểm Pinterest có nhiều vấn đề phức tạp. Tháng này, Pinterest đã thông báo rằng đồng sáng lập Evan Sharp, người giám sát các nhóm thiết kế và sản phẩm sẽ từ chức. Pinterest cũng đang giải quyết một số cáo buộc từ các nhân viên cũ về việc công ty đã áp dụng chính sáchphân biệt đối xử với lao động nữ.

Pinterest phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2019 với định giá hơn 10 tỷ đô la. Gần đây nhất, cổ phiếu của Pinterest đã tăng 13% với mức giá 62,68 đô la/cổ phiếu, mang lại cho công ty mức định giá mới là 40 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các điều khoản giao dịch vẫn có thể thay đổi và không có gì chắc chắn rằng các cuộc đàm phán sẽ dẫn đến một thỏa thuận chính thức, một nguồn tin giấu tên cho biết. Đại diện của PayPal và của Pinterest đều không đưa ra bình luận nào về thương vụ mua bán này.

Siêu ứng dụng Paypal

Với những thay đổi diễn ra theo kế hoạch, Paypal được định hướng để trở thành siêu ứng dụng tiếp theo trên thế giới.

PayPal cho biết họ hy vọng số lượng người dùng tích cực trên nền tảng của mình sẽ tăng lên 750 triệu người dùng vào năm 2025, từ con số 403 triệu người dùng hiện nay. Nếu theo đúng tiến trình này, công ty sẽ có thể trở thành một phần quan trọng hơn trong cuộc sống của người tiêu dùng, giống như Facebook Inc. hoặc Amazon.com Inc.

Pinterest cung cấp nền tảng tìm kiếm trực quan và sổ lưu niệm, nơi người dùng có thể lưu, thu thập và nhóm các hình ảnh theo chủ đề. Pinterest đã được hưởng lợi trong giai đoạn đầu của đại dịch khi các nhà quảng cáo đổ xô vào các trang web truyền thông xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng.

Công ty đã và đang giới thiệu các công cụ mới để giúp những người sáng tạo có thể mua “ghim” của họ, tạo kết nối trực tiếp hơn giữa nội dung trên trang Pinterest và trang mua hàng trực tuyến.

Việc mua Pinterest nếu thành công sẽ có thể sẽ đẩy PayPal tốn nhiều tài lực trong việc loại bỏ nội dung có hại do người dùng đăng trên Pinterest – một thách thức mà tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn, bao gồm cả Facebook đang phải đối mặt.

Đầu năm nay, Pinterest đã cấm các quảng cáo có hình ảnh và ngôn ngữ giảm cân để ngăn chặn nội dung có thể thúc đẩy thói quen ăn uống không lành mạnh.

Pinterest cũng đang phải đối mặt với tình trạng ít người dùng sử dụng thường xuyên. Vào tháng 7, cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh sau một báo cáo rằng nền tảng này đang ít được người dùng sử dụng hàng tháng – một chỉ số quan trọng đối với các công ty truyền thông xã hội – so với dự đoán của các nhà phân tích.

Sanjay Sakhrani, nhà phân tích tại Keefe Bruyette & Woods Inc., viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Chúng tôi thấy điều đó có thể có ý nghĩa với công ty. Pinterest có thể nâng cao sự tương tác giữa người tiêu dùng và người bán với PayPal – trung tâm trong hành trình thương mại, từ đó giúp công ty hiện thực hóa tầm nhìn về việc trở thành một siêu ứng dụng.”

Theo https://www.bloomberg.com/

 

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link