JetBrains ra mắt IDE Fleet mới cạnh tranh với Visual Studio của Microsoft

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Hôm thứ Hai vừa qua, JetBrains (tác giả của ngôn ngữ lập trình Kotlin và nhà sản xuất môi trường phát triển tích hợp IntelliJ IDEA) đã đưa ra thông báo về bản xem trước cho một IDE đa ngôn ngữ mới, nhẹ hơn có tên là Fleet, sử dụng công cụ xử lý mã của IntelliJ với kiến trúc IDE phân tán và reimagined UI.

Số người quan tâm đến IDE Fleet nhiều đến mức sang ngày thứ Sáu JetBrains thông báo rằng chương trình xem trước đã ngừng chấp nhận các yêu cầu mới. Hiện tại, bạn có thể cập nhật thông tin tại jetbrains.com/fleet hoặc theo dõi qua tài khoản @JetBrains_Fleet trên Twitter.

JetBrains cho biết đã nhận được 80.000 yêu cầu chỉ trong 30 giờ sau khi thông báo.

Khi bạn khởi chạy lần đầu tiên, Fleet sẽ khởi chạy như một trình soạn thảo code, cung cấp các tính năng đánh dấu cú pháp, tự động hoàn thành mã và tất cả những điều bạn mong đợi từ một trình soạn thảo thông thường”, JetBrains cho biết.

“Nhưng chờ đã, còn nhiều hơn thế nữa! Fleet cũng là một IDE với đầy đủ chức năng, đặc biệt là tính năng hoàn thiện thông minh, tái cấu trúc, điều hướng, gỡ lỗi và nhiều tính năng cao cấp khác  – tất cả chỉ với một lần nhấn nút.”

Fleet cũng cung cấp một môi trường hợp tác cho phép các nhà phát triển làm việc cùng nhau, không chỉ chia sẻ trình chỉnh sửa mà còn hỗ trợ cả các thiết bị đầu cuối và trình gỡ lỗi. Những người khác có thể kết nối với phiên làm việc trên máy của bạn hoặc mọi người có thể kết nối với môi trường phát triển được chia sẻ từ xa”, trang web của Fleet giải thích thêm. Fleet cũng hỗ trợ một số kịch bản làm việc từ xa và có thể chạy cục bộ trên máy tính của nhà phát triển, trên đám mây, hoặc trên một máy chủ từ xa

Fleet hiện hỗ trợ Java, Kotlin, Go, Python, Rust và JavaScript. Công ty có kế hoạch mở rộng hỗ trợ PHP, C ++, C # và HTML, là những ngôn ngữ đang sử dụng IntelliJ IDE.

Ngoài ra, Fleet còn hỗ trợ đa nền tảng – bạn có thể sử dụng Fleet trên Linux, MacOS hoặc Windows, nhà cung cấp cho biết rằng Fleet chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm người dùng quen thuộc và nhất quán với một IDE cho nhiều công nghệ khác nhau.

Fleet cũng cũng hỗ trợ chế độ nền tối (dark mode).

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link