Có nên dùng key Malwarebytes Premium? Review & Chia sẻ

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Mặc dù Windows 10/11 có chức năng bảo vệ rất tốt và thường xuyên được cập nhật, nhưng nếu bạn cần một công cụ bảo vệ mạnh mẽ hơn nữa, nhất là khi bạn có các hoạt động online nhiều: tra cứu thông tin trên rất nhiều trang web, đọc email, tài liệu đính kèm mail,… thì Malwarebytes là một nâng cấp đáng để bạn xem xét.

Malwarebytes là gì?

Malwarebytes là một công cụ bảo vệ máy tính an toàn trước các nguy cơ từ Internet. Malwarebytes tạo một lớp bảo mật bổ sung cho hệ điều hành, chống lây nhiễm qua trình duyệt bạn đang sử dụng rất hiệu quả. Tuy nhiên, công cụ này không thể thay thế hoàn toàn phần mềm diệt virus. Bởi vì Malwarebytes không được thiết kế để cạnh tranh với các phần mềm như Kaspersky, Bitdefender, Avast…

Thay vì tập trung vào mục đích bảo vệ toàn diện, chống lại tất cả các nguy cơ lây nhiễm độc hại, Malwarebytes lại tập trung vào việc ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến, với khả năng phát hiện các mã độc mới xuất hiện gần đây, điều mà ngay cả các phần mềm chống virus tốt nhất hiện nay cũng chưa thể tìm ra (do chưa cập nhật kịp).

Đó là lý do vì sao mà nhiều bạn (và ngay cả mình) dùng đồng thời 2 phần mềm bảo vệ.

Đánh giá nhanh tài khoản dùng key Malwarebytes Premium

Chia sẻ trải nghiệm với key Malwarebytes Premium
Chia sẻ trải nghiệm với Malwarebytes Premium

Ưu điểm:

 • Lựa chọn tối ưu trong việc loại bỏ các mối đe dọa mới nhất.
 • Anti-ransomware và Anti-exploit.
 • Đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.
 • Quét rất nhanh và kỹ lưỡng.

Hạn chế:

 • Chi phí cho tài khoản dùng key Malwarebytes Premium 1 thiết bị khá cao.
 • Tài khoản Malwarebytes Free không bảo vệ theo thời gian thực.
 • Chỉ hiệu quả khi được sử dụng cùng với các chương trình diệt virus truyền thống.

Điểm nổi bật

 • Có thể kết hợp cùng các phần mềm diệt virus khác.
 • Sử dụng tài nguyên hệ thống là dưới mức trung bình (không làm chậm máy).
 • Tương thích với Windows, Mac, iOS, Android và Chromebook.
 • Có phiên bản miễn phí
 • Quét nhanh.

Thích hợp sử dụng với

 • Người dùng đang có nhu cầu bảo vệ máy tính, người dùng thường xuyên làm việc thông qua trình duyệt Internet.
 • Những người muốn tìm kiếm một công cụ có thể phát hiện tất cả các mối đe dọa mới nhất.
 • Người dùng muốn sử dụng một công cụ chống phần mềm độc hại thân thiện, dễ sử dụng, không làm “nặng” máy tính.

Độ tin cậy và bảo mật

Các thử nghiệm mới nhất về Malwarebytes Premium cho thấy phần mềm này đạt 4,5 điểm Bảo vệ, 4 điểm về Hiệu suất và 6 điểm về Khả năng sử dụng.

Real-time scanning không phải là thế mạnh của Malwarebytes nhưng phần mềm này là một công cụ dọn dẹp mã độc tốt. Mặc dù website chính thức của nhà cung cấp tuyên bố rằng, người dùng sẽ không cần bất kỳ phần mềm diệt virus nào khác khi đã có Malwarebytes Premium. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng bạn nên sử dụng phần mềm này cùng với Kaspersky, Avast hoặc bất kỳ phần mềm chống virus truyền thống nào khác để nâng cao hiệu quả bảo vệ máy tính.

Tùy chọn quét

Menu Scan ở phía bên trái của bảng điều khiển chính gồm nhiều tùy chọn. Nếu bạn muốn quét nhanh và kiểm tra các khu vực dễ hoặc thường xuyên bị nhiễm virus, Threat Scan là lựa chọn tuyệt đúng đắn với danh sách các khu vực được kiểm tra bao gồm: Registry, các tệp quan trọng, các ứng dụng đang chạy và cả các chương trình gốc.

Tùy chọn quét trên Malwarebytes.
Tùy chọn quét trên Malwarebytes.

Quá trình quét mất khoảng 2 phút và sẽ còn nhanh hơn nếu chọn Hyper Scan, khi đó thời gian quét khoảng 10 giây. Nhưng lựa chọn này chỉ quét các ứng dụng và bộ nhớ khởi động và không hiệu quả bằng Threat Scan. Chế độ quét Custom scan cho phép người dùng tự chọn các tệp và thư mục sẽ được quét.

Malwarebytes Free chỉ có sẵn cho Windows và iOS và không thể lên lịch quét tùy chỉnh. Dẫu vậy, để quét nhanh trên iPad hoặc iPhone, Malwarebytes Free vẫn là một lựa chọn tốt.

Nhược điểm duy nhất của tính năng Scan ở Malwarebytes là nó có xu hướng đánh dấu nguy hiểm cho các ứng dụng hợp pháp (tải về từ nhà cung cấp chính danh), nhưng điều này không thường xảy ra. (Hiện tượng có vẻ giống  BKAV như một số bạn phản ánh trên một số diễn đàn).

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài khoản NordVPN Premium miễn phí

Hiệu suất

Malwarebytes không làm chậm máy tính của bạn.
Malwarebytes không làm chậm máy tính của bạn.

Malwarebytes là một trong những công cụ chống phần mềm độc hại nhẹ nhất trên thị trường hiện nay. Mức độ tác động tiêu cực đến hiệu năng hệ thống chỉ khoảng 10% – đứng thứ hai sau AVG Antivirus. Các tệp cài đặt cần khoảng 200 MB dung lượng ổ cứng – ít hơn đáng kể so với hầu hết các sản phẩm diệt virus phổ biến như Kaspersky và Bitdefender.

Trong quá trình quét, phần mềm này có xu hướng sử dụng 75-100% CPU. Nhưng Malwarebytes sẽ điều chỉnh và không làm bạn cảm thấy hệ điều hành của mình bị chậm khi duyệt web, xem phim hoặc làm việc khác trong lúc quét.

Các tính năng bổ sung 

Browser Guard 

Browser Guard là chế độ bảo vệ rất hay của Malwarebytes.
Browser Guard là chế độ bảo vệ rất hay của Malwarebytes.

Với Browser Guard, bạn có thể thoát khỏi tất cả những thứ phiền nhiễu và ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web như quảng cáo, lừa đảo, link độc hại,… chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là tính năng miễn phí, đúng hơn là một phần mở rộng trình duyệt cho Firefox và Google Chrome.

Bằng cách chặn cửa sổ quảng cáo bật lên, trình theo dõi của trang web và những nội dung không lành mạnh, nội dung lừa đảo, Browser Guard cho phép bạn lướt web trên trình duyệt bạn chọn một cách tự do và an toàn. Theo các nhà phát triển, Browser Guard giúp các trang web tải nhanh hơn gấp bốn lần bằng cách chặn quảng cáo, nội dung không cần thiết và giải phóng băng thông.

Dễ sử dụng

Quá trình download và cài đặt tài khoản dùng key Malwarebytes Premium không quá năm phút và rất dễ dàng để tìm bản dùng thử miễn phí trên trang web chính thức mà không phải cung cấp địa chỉ email. Ban đầu người dùng có thể hơi bối rối bởi menu điều khiển với hàng tá chức năng khác nhau, nhưng thực sự giao diện của Malwarebytes rất thân thiện.

Các phiên bản đều có màn hình chính giống nhau và không thay đổi. Nhưng phiên bản miễn phí sẽ không có tính năng bảo vệ Web, Malware, Ransomware và Exploit.

Các nút bên trái được dùng để truy cập Bảng điều khiển, Scan, Quarantine, Reports và Cài đặt. Hầu hết người dùng sẽ chỉ cần quét phần mềm độc hại hoặc loại bỏ mã độc hoặc khôi phục file đã bị lây nhiễm (trong Quarantine).

Trong menu Cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ bảo vệ theo thời gian thực, kiểm tra các bản cập nhật và sử dụng nhiều tùy chọn nâng cao khác.

Chi phí

Như đã đề cập ở trên, phiên bản miễn phí chỉ tương thích với Windows và iOS. Tài khoản dùng key Malwarebytes Premium thì có thể cài đặt cho Windows, Mac, iOS, Android và Chrome OS. Ngoài ra, phần mềm có các tiện ích mở rộng dành riêng cho trình duyệt web Firefox và Chrome (được download riêng). Người dùng cũng sẽ được dùng thử miễn phí phiên bản Premium trong 14 ngày với đầy đủ các tính năng trên một thiết bị.

Sau 14 ngày dùng thử, phần mềm sẽ tự động hạ xuống phiên bản miễn phí. Malwarebytes bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng phần mềm.

Các gói  Premium bao gồm:

 • $39,99 (1 thiết bị/năm)
 • $79,99 (5 thiết bị/năm)

Người dùng có thể trả phí bảo vệ cho tối đa mười thiết bị – càng chọn nhiều thiết bị, chi phí giảm càng nhiều.

Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng

Về mặt hỗ trợ người dùng, Malwarebytes có cung cấp số điện thoại hỗ trợ hoặc hỗ trợ qua trò chuyện trực tuyến trên trang web chính thức nhưng hiệu quả không cao. Người dùng cần hỗ trợ có thể nhấp vào Contact Support để mô tả vấn đề của mình. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thực sự hiệu quả.

Ứng dụng phần mềm có tính năng tương đương Malwarebytes Premium

 • Avast
 • Bitdefender
 • Spybot
 • Zemana
 • Webroot

Có nên dùng key Malwarebytes Premium?

Malwarebytes là phần mềm ứng dụng bảo vệ an toàn cho bạn khỏi các nguy cơ lây nhiễm độc hại từ Internet. Khi sử dụng tài khoản dùng key Malwarebytes Premium cùng với một phần mềm virus khác, bạn sẽ bảo đảm an toàn cho máy tính của mình cao hơn trước các nguy cơ lây nhiễm virus, mã độc…

Thông tin tham khảo:

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link