Thận trọng khi mua Tài khoản premium Lifetime qua trung gian

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nhân việc tài khoản Google Drive của mình bị die (không dùng được nữa). Tài khoản này mình mua thời điểm 1/2020 để upload nhưng hầu như không dùng. Và hôm nay vừa dùng để tải một số file fshare thì tài khoản bị...disabled bởi admin. Mình có liên hệ và được thông báo là tài khoản này sẽ chấm dứt vào ngày 15/5/2021 khi chính sách mới của nhà cung cấp có hiệu lực.

Do đó, mình xin chia sẻ ý kiến của mình xung quanh câu hỏi “Có nên mua tài khoản premium  lifetime/vĩnh viễn qua trung gian không?” Và cũng là câu trả lời cho các bạn đã PM hỏi mình.

Tài khoản premium lifetime

Lưu ý khi chọn mua tài khoản premium lifetime
Lưu ý khi chọn mua tài khoản premium lifetime

Tài khoản premium lifetime là gì?

Tài khoản premium lifetime hay còn gọi là tài khoản vĩnh viễn, tài khoản unlimited vĩnh viễn, tài khoản dùng mãi mãi, tài khoản trả phí một lần và sử dụng lâu dài cho đến khi nhà cung cấp dịch vụ không tồn tại. Tóm lại: đây là tài khoản bạn chỉ cần mua 01 lần, không tốn phí gia hạn hàng tháng, hàng năm.

Mua qua trung gian là gì?

Là không phải mua trực tiếp với nhà cung cấp. Tức là bạn không thanh toán trực tiếp qua cổng thanh toán của chính nhà cung cấp đó. Ví dụ: bạn mua tài khoản X nhưng không thanh toán qua trang X.com mà thanh toán cho một trung gian nào đó.

Nói một cách dễ hiểu hơn là Mua lại từ người khác, mua từ tổ chức khác mà người đó, hay tổ chức đó không phải là người quản lý dịch vụ trực tiếp hay không phải là đối tác chính thức của nhà cung cấp dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản premium (dịch vụ)

Vậy có nên mua tài khoản premium lifetime qua trung gian không?

Quan điểm của mình là: KHÔNG.

Mình xin chia sẻ một vài trải nghiệm tại sao mình lại đưa ra câu trả lời là “Không”.

  • Thứ nhất: bảo hành là một yếu tố cực kỳ quan trọng (dịch vụ sau bán hàng). Chi phí/công sức bảo hành có khi còn lớn hơn cả chi phí/công sức bán hàng.

Vì vậy, chỉ những đơn vị đủ tiềm lực tài chính mới có thể bảo hành cho bạn lâu dài một-cách-chắc-chắn. Và đơn vị đó, không ai tốt hơn là chính nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

  • Thứ hai: Chính sách nhà cung cấp dịch vụ luôn thay đổi. Hầu hết chúng ta đều không đọc Chính sách sử dụng/Điều khoản sử dụng cho đến khi có vấn đề.

Ví dụ 1: Tài khoản Google Drive unlimited: ngay khi Google thay đổi chính sách, chấm dứt hình thức sử dụng cũ thì theo đó tất cả các tài khoản được cung cấp/sử dụng theo chính sách cũ sẽ bị xóa bỏ/không dùng được nữa hoặc bị giới hạn.

Tài khoản Google Drive mình mua đã không thể tiếp tục sử dụng được.
Tài khoản Google Drive mình mua đã không thể tiếp tục sử dụng được.

Lúc này, ai bảo hành cho chi phí bạn đã bỏ ra nếu tài khoản đang dùng bị “die”? Rồi công sức bạn upload/phân loại, rồi hàng loạt dữ liệu mà bạn kỳ công xây dựng? Câu trả lời bạn nhận được ở đây có lẽ là “lời xin lỗi” hoặc “sự im lặng” hoặc chẳng có câu trả lời/xin lỗi nào cả, mà “lý do” chính là nhà cung cấp thay đổi chính sách. Tóm lại, thiệt thòi sẽ nằm ở phía người dùng nhiều hơn. Bạn cũng sẽ không thể lấy lại được tiền hoặc đền bù (mặc dù số tiền đã bỏ ra có thể không đáng kể với bạn).

Lý do: Chính sách nhà cung cấp thay đổi
Lý do: Chính sách nhà cung cấp thay đổi

Ví dụ 2: tài khoản ELSA. Hiện tại ELSA đã giới hạn số thiết bị login. Nên có hiện tượng xảy ra: Một khi bạn đã log out thì không thể login-nếu số thiết bị login đã đạt mức giới hạn. Giả sử, bạn mua một tài khoản ELSA lifetime qua hình thức share, thì lúc này chỉ có 1 cách duy nhất là…dùng tài khoản khác.

Ví dụ 3: Tài khoản Lynda lifetime. Tài khoản này cũng không hề có gói lifetime chính thức. Sau ngày 02/6/2021, rất nhiều tài khoản Lynda sẽ không sử dụng được. Chi tiết mình có cập nhật ở bài review LinkedIn Learning.

Vì thế, bạn hãy cân nhắc khi mua bất kỳ tài khoản premium lifetime nào qua trung gian nhé.

(Những thông tin chia sẻ trong bài viết này là dưới góc độ trải nghiệm cá nhân. Hi vọng là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn).

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link