Cách thiết kế flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva 

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva 

Canva là một website thiết kế đồ họa online thích hợp với những người bị hạn chế về mặt thời gian, ít kinh nghiệm thiết kế nhưng vẫn muốn tự mình tạo ra được những sản phẩm thiết kế đẹp mắt mà không cần thuê ngoài.

Bằng việc cung cấp các mẫu template tạo sẵn cho nhiều chủ đề thiết kế khác nhau, Canva đã chứng minh được sự hữu dụng của nó đối với người dùng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một Flyer bằng Canva dễ dàng nhất nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế quảng cáo online với công cụ Canva

Hướng dẫn cách thiết kế Flyer chi tiết | Cách thiết kế tờ rơi

Bước 1: Chọn template thích hợp

Nếu như chưa có tài khoản Canva, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới miễn phí tại trang https://www.canva.com. Có ba lựa chọn đăng ký cho bạn là đăng ký qua google, đăng ký qua Facebook và đăng ký qua email. Nếu đã có tài khoản rồi thì bạn chỉ cần đăng nhập như thường. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy phần “Trang chủ” hiện ra như sau. 

1-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva

Bạn có thể thấy một loạt các template có sẵn hiển thị trên màn hình trang chủ. Bạn chỉ cần tìm kiếm template mà mình mong muốn, đó là template “Tờ rơi”. Hoặc bạn cũng có thể nhập template mà mình muốn tìm ở ô “Tìm kiếm thiết kế, mẫu và nhiều nội dung khác”. Chỉ cần nhập từ khóa “Tờ rơi”, Canva sẽ hỏi thêm về sự kiện mà bạn muốn hướng đến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Sau khi click chọn template “Tờ rơi”, Canva sẽ đưa bạn tới trang thiết kế. Nằm giữa là artboard của bạn, ở bên trái là các mẫu tờ rơi tương ứng với các chủ đề sự kiện khác nhau để bạn tùy ý chọn lựa. Nếu như bạn đã nhập mẫu thiết kế ở phần tìm kiếm trong trang chủ thì Canva sẽ đưa bạn thẳng đến mẫu thiết kế đó mà không cần tìm mẫu nữa.

2-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo)

Bước 2: Xác định chủ đề sự kiện 

Khi bắt đầu thiết kế một Flyer, bạn cần phải biết được mình đang thiết kế cho sự kiện có chủ đề gì. Bởi vì chủ đề sự kiện đó sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ giả sử như mình đang thiết kế Flyer cho một bữa tiệc Giáng sinh tại trường Đại học. Và template mình lựa chọn có dạng như sau.

3-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo)

Bước 3: Thêm các nội dung văn bản trong Flyer 

Sau khi chọn được một template ưng ý, bạn có thể bắt đầu thay đổi thông tin mặc định trong template mẫu thành thông tin sự kiện mình làm. Đừng quên tên sự kiện, ngày tháng tổ chức, địa điểm tổ chức và một slogan thật nổi bật để kêu gọi mọi người đến tham dự sự kiện nhé.

Để thay đổi văn bản có sẵn, bạn hãy nhấp chuột vào các phần mình muốn thay đổi. Khi thấy phần mình chọn hiện ra một ô màu xanh dương thì chỉ cần xóa phần thông tin cũ đi và thay thế thông tin mới của mình vào. Ngoài ra, hãy thay đổi font chữ, màu chữ, kích cỡ chữ và layout văn bản theo ý bạn để làm Flyer nổi bật hơn nhé.

Flyer của mình sau khi chỉnh sửa lại các nội dung văn bản thì sẽ có dạng như sau:

4-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo)

Bước 4: Thay đổi màu sắc phù hợp

Sau khi xong hết các văn bản cần thiết, bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố về phần nhìn cho Flyer của mình. Để áp dụng thay đổi cho một yếu tố thì bạn chỉ cần bấm vào thành phần đó. Bạn sẽ thấy ở thanh công cụ màu trắng phía trên xuất hiện một ô màu, lệnh “Xén” và “Lật”.

Bạn có thể thay đổi màu sắc, cắt xén hình ảnh, lật hình ảnh và thậm chí có thể chỉnh sửa cả hiệu ứng nữa (tuy nhiên Flyer dùng để in ra nên mình sẽ bỏ qua phần chỉnh sửa hiệu ứng nhé). Chẳng hạn như hình dưới đây, mình đã lật tổ hợp chấm tròn đủ màu xuống dưới và chỉnh sửa vị trí của ông già Noel.

5-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo)

Lưu ý nhỏ: Lựa chọn màu sắc hài hòa và đồng bộ với thiết kế là một điều rất quan trọng khi làm tờ rơi. Làm thế nào để tờ rơi của bạn trở nên nổi bật và thu hút được mọi người quan tâm đến sự kiện của bạn? Màu sắc chính là công cụ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đấy. Vì vậy các bạn hãy chú ý một vài mẹo nhỏ sau để có thể chỉnh sửa màu sắc sao cho phù hợp nhé: 

  • Không nên chèn quá nhiều màu sắc vào trong thiết kế. Bạn chỉ nên chọn 1, 2 màu chủ đạo phù hợp với chủ đề của sự kiện rồi sau đó thêm vào 1 màu nữa để thiết kế không quá đơn điệu là được.
  • Chú ý các quy tắc màu trên vòng tròn màu sắc để phối màu. Bạn muốn phối màu đơn sắc, phối màu bổ túc bộ ba, phối màu đối lập hay màu xen kẽ? Điều đó là tùy thuộc vào sở thích của bạn. 
  • Màu của các thành phần thiết kế phải tương đồng với màu của chữ. Màu của các thông tin quan trọng cần được làm nổi bật trong tờ rơi giúp cho người xem dễ nắm bắt. 

Bước 5: Di chuyển, thêm, bớt các thành phần

Bạn cũng có thể di chuyển các thành phần có sẵn, thêm và bớt các yếu tố khác theo ý thích. Chỉ cần vào mục “Thành phần” ở thanh công cụ bên trái, chọn lựa thành phần mà mình muốn thêm vào hoặc tìm kiếm trực tiếp trên thanh tìm kiếm. Hoặc nếu bạn muốn xóa đi một thành phần sẵn có trên template mẫu thì chỉ cần chọn nó và nhấn phím Delete trên bàn phím như xóa văn bản thông thường.

6-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo)

Như bạn có thể thấy trong thiết kế trên, mình đã kéo khối hạt đủ màu xuống bên dưới thiết kế và ở bên trên mình đã thêm vào hai sợi ruy băng. 

Bước 6: Tải/in thiết kế

Sau khi đã hoàn thành việc thiết kế Flyer, bạn có thể tải file xuống để mang ra hàng in. Chọn mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải màn hình làm việc, lựa chọn định dạng muốn lưu về (thông thường đối với file in, Canva sẽ gợi ý lưu dạng PDF bản in) và chọn “Tải xuống”.

7-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo)

Xem thêm: Cách kiếm tiền với Canva: Canva Contributor & Canva Creators

Ngoài ra Canva cũng cung cấp dịch vụ in trực tiếp. Bạn chọn lệnh “In tờ rơi” ở ngay bên cạnh nút tải xuống. Canva sẽ đưa ra các lựa chọn về kích thước, loại giấy in, kiểu cán giấy, số lượng in kèm giá in. Sau một vài bước nhắc nhở kiểm tra sơ bộ, Canva sẽ hỏi địa chỉ và người liên hệ để vận chuyển hàng trực tiếp tới cho bạn. Quá tiện lợi đúng không nào? 

8-Phan-mem-chinh-sua-anh-Canva-Thiet-ke-To-roi
Hướng dẫn thiết kế Flyer bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva (tiếp theo và hết)

Xem thêm: Chia sẻ khóa học Canva miễn phí

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên, mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo một Flyer với Canva. Bình thường khi tạo Flyer bằng Photoshop hay Illustrator thì chúng ta thường tốn rất nhiều thời gian thiết kế bố cục và tìm footage để thêm vào thiết kế, nhưng Canva đã đơn giản hóa công việc ấy đi rất nhiều. Chúc các bạn có thể thành công thiết kế một Flyer thật đặc sắc để thu hút nhiều người tham gia sự kiện của mình nhé. 

Q.Chi

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link