Review nhanh tài khoản VPN Premium nào HMA, VyprVPN hay Winscribe?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Chọn lựa tài khoản VPN Premium nào bây giờ?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét ba nhà cung cấp VPN khác là HMA, VyprVPN và Winscribe, thông qua trải nghiệm với 03 tài khoản HMA Premium, VyprVPN Premium và  Winscribe Premium.

Tài khoản HMA VPN-Hidemyass VPN ổn định và ổn định hơn

HMA là nhà cung cấp VPN lớn với hơn 1.000 máy chủ đặt tại 190 quốc gia.

Trong đó có gần chục máy chủ  được tối ưu hóa cho các dịch vụ giải trí trực tuyến phát ở Đức, Anh và Mỹ. Ngoài ra có cũng gần 10 máy chủ được thiết kế riêng cho giao thức P2P, được đặt tại Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hà Lan, Anh và Mỹ (theo Blog HMA).

HMA VPN có giao diện người dùng thân thiện, dù mình đang sử dụng trên máy tính hay điện thoại thông minh, tức là mình thấy nó dễ dùng và dễ sử dụng tất cả các chức năng của ứng dụng.

Một tài khoản HMA Premium có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.
Một tài khoản HMA Premium có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Phiên bản HMA mới nhất là Phiên bản 5.xx.

Điểm yếu của dịch vụ này là không chơi với Netflix, mình không thể xem phim trên Netflix khi dùng HMA Premium. Dù đã đổi vài chục lần, nhưng kết quả vẫn thật là tệ.  Tương lai không biết nó có cải tiến không, chớ mà như này thì thay đổi luôn sang nhà cung cấp VPN khác á ?!

Mức độ bảo mật, HMA cũng không kém bất kỳ nhà cung cấp VPN khác nào. HMA cung cấp giao thức mã hóa chuẩn AES 256-bit. Ngoài ra còn hỗ trợ các giao thức khác như UDP và TCP OpenVPN, L2TP / IPsec và PPTP.

Mặc định, OpenVPN được sử dụng khi kết nối. Và mình khuyên bạn là nên sử dụng OpenVPN bất kỳ lúc nào có thể. Nó ổn định và bảo mật tốt hơn các kiểu kết nối khác. HMA thiết lập OpenVPN là giao thức mặc định. Bạn không phải làm gì cả, chỉ cần chọn quốc gia cần fake IP rồi ấn kết nối. Mọi cái HMA đã tính cho bạn. Đấy là người dùng phổ thông, còn bạn thích táy máy thì có thể xem trong thiết lập. Có giao diện tiếng Việt nhé, rất dễ dùng!

Cảnh báo:

.HMA có trụ sở đặt tại Vương quốc Anh, là quốc gia đứng đầu của tổ chức 5/9/14-Eyes . Còn tổ chức đó là gì thì Google nha bà còn. Kết luận là HMA không riêng tư tuyệt đối.

Giao diện tài khoản HMA Premium trên di động và destop không mấy khác nhau.
Giao diện tài khoản HMA Premium trên di động và destop không mấy khác nhau.

Chính phủ Anh thường xuyên do thám công dân của mình trên các dịch vụ trực tuyến. Và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào được thu thập bởi chính phủ Anh thì cũng đều được chia sẻ với các quốc gia khác trong Liên minh 5/9/14-Eyes như một phần của thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo.

Tương thích

HMA tương thích với tất cả các nền tảng chính: Windows, macOS, Android và iOS. HMA cũng cung cấp chỉ dẫn cài đặt cho người dùng cho Linux và các nhà cung cấp bộ định tuyến. Tuy nhiên, không phải bộ định tuyến nào cũng dùng được.

Tài khoản VyprVPN – thương hiệu đang trở nên lớn mạnh

Giờ chúng ta lan man sang VyprVPN.

VyprVPN là một dịch vụ VPN có trụ sở tại Thụy Sĩ và đã chuyển sang nhà cung cấp VPN không ghi nhật ký 100%.

Các thử nghiệm tốc độ mở rộng trên các máy chủ trên toàn mạng của VyprVPN cho thấy hiệu suất hoạt động tốt. Tôi có thể thường xuyên có được gần băng thông đầy đủ (tốc độ cơ bản) với các máy chủ VyprVPN gần đó. Các bài kiểm tra tốc độ đường dài cũng rất chắc chắn và độ tin cậy rất cao (không có vấn đề về kết nối).

Tài khoản VyprVPN Premium cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng, tương tự như HMA Premium
Tài khoản VyprVPN Premium cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng, tương tự như HMA Premium

Các ứng dụng được cập nhật của VyprVPN cung cấp một khóa chuyển đổi an toàn để chặn tất cả kết nối mạng nếu kết nối VPN bị rớt. Nó cũng sẽ chặn lưu lượng khi chuyển đổi máy chủ, do đó đảm bảo không có gói dữ liệu nào thoát khỏi VPN sang internet không được mã hóa. Thử nghiệm mở rộng với cả ứng dụng Windows và Mac OS không cho thấy bất kỳ sự cố rò rỉ hoặc bảo mật nào.

VyprVPN đã có server đặt tại Việt Nam.
VyprVPN đã có server đặt tại Việt Nam.

Tốc độ kết nối ổn định, xem hình bên dưới. Nhà cung cấp này cũng cung cấp tính năng chặn kết nối khi rớt mạng VPN, đảm bảo thông tin an toàn được mã hóa.

VyprVPN không hỗ trợ IPv6, nghĩa là bạn sẽ không sử dụng địa chỉ IPv6 VyprVPN khi được kết nối với VPN.

VyprVPN với giao thức Chameleon nên vượt qua đường tường lửa Vạn Lý trường thành của Trung Quốc. VyprVPN cũng hoạt động tốt với Netflix, tuy nhiên mình phải đổi vài lần mới xem được phim trên Netflix.

Trong tất cả các review trên mạng mình xem, thì đều đánh giá VyprVPN không bị leak (lộ) DNS hay địa chỉ IP. Một điểm cộng nữa cho dịch vụ này.

Kết luận: nếu bạn ở châu Âu thì sử dụng VyprVPN là rất phù hợp.

+ Ưu điểm

  • Tốc độ tốt trên toàn mạng máy chủ
  • Ứng dụng an toàn và đáng tin cậy
  • Hỗ trợ giao thức Obfuscation, tức là vượt qua bức tường lửa của một quốc gia, mình hiểu nôm na là thế.
  • Sở hữu máy chủ trực tiếp, không thuê của bên thứ ba.
  • Ứng dụng thân thiện, hỗ trợ nhiều nền tảng
  • Bảo đảm riêng tư (do đặt tại Thụy Sĩ, mà ngân hàng ở đây thì các bạn biết rồi đó)

Nhược điểm

  • Không dùng Bitcoin để thanh toán
  • Gói Basic không hỗ trợ

Tài khoản VPN Windscribe giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ kết nối tốt

Không hề kém cạnh HMA và tỏ ra hơn hẳn VyprVPN, Windscribe mang lại cho mình một trải nghiệm sử dụng đơn giản, nhanh chóng và dễ chịu. Thiết kế giao diện của ứng dụng Windscribe cả trên máy tính và điện thoại khá đồng nhất và trực quan. Điều quan trọng Windscribe có server đặt tại Việt Nam, mà theo mình, tốc độ kết nối và độ ổn định của server này (tại Việt Nam) chỉ kém ExpressVPN một chút và “hơn đứt” NordVPN-một ông lớn đang bám đuổi ExpressVPN sát nút.

Tài khoản Windscribe VPN có giao diện dễ sử dụng, tốc độ kết nối tốt và đã có server tại Việt Nam khá sớm.
Tài khoản Windscribe VPN có giao diện dễ sử dụng, tốc độ kết nối tốt và đã có server tại Việt Nam khá sớm.

Windscribe đặt đại bản doanh tại Canada, xa tít tắp nhưng lại rất gần với chúng ta, bởi đây là một nhà cung cấp hiếm hoi có server đặt tại Việt Nam (lại tốt đến thế). Theo một số thông tin mình tìm hiểu thì Windscribe sẽ chịu ràng buộc bởi luật pháp Canada trong đó có điều khoản quy định chia sẻ thông tin tình báo. Có lẽ hiểu được điều này, Windscribe đã tuyên bố là không lưu trữ lịch sử truy cập của khách hàng (cũng giống như ExpressVPN, NordVPN và VyprVPN).

Những tính năng nổi trội của Windscribe bao gồm Double Hop (kết nối song song qua 2 máy chủ) và Timezone Spoofing (giả lập múi giờ). Ngoài ra, Windscribe cho phép bạn không giới hạn thiết bị kết nối khi đã đăng ký trả phí với nhà cung cấp. Điều này thật tuyệt vời, cho đến nay thì ít có dịch vụ nào “dám” làm như thế. :)

Điều mình tiếc nuối nhất là mình đã bỏ qua cơ hội sở hữu một tài Windscribe trọn đời. Chương trình đã kết thúc vào đầu năm 2019.

Kết luận

Trên đây là đánh giá nhanh về ba loại tài khoản VPN khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn cần sử dụng hoặc muốn trải nghiệm trước khi mua, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ mình qua fanpage nhé. Ngoài ra mình còn có một số tài khoản Winscribe VPN (free) sẵn sàng để lại cho bạn dùng free.

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link