WhatsApp đang xây dựng tính năng Cộng đồng

WhatsApp có thể đang hoạt động trên một tính năng Cộng đồng (Communities feature)

Bằng chứng cho thấy WhatsApp có thể đang xây dựng thêm tính năng Cộng đồng. Các nhà phát triển XDA lần đầu tiên phát hiện ra khả năng này vào tháng 10, nhưng bây giờ trangg WABetaInfo đã đưa ra những phát hiện tương tự.

Theo WABetaInfo , tính năng Cộng đồng dường như cung cấp cho quản trị viên nhóm nhiều quyền hơn đối với các nhóm. Điều này bao gồm khả năng tạo nhóm trong các nhóm, có thể tương tự như cách các kênh được sắp xếp bên dưới một cộng đồng Discord.

Quản trị viên có thể mời người dùng mới thông qua Liên kết mời từ cộng đồng và sau đó bắt đầu nhắn tin cho các thành viên khác. Thật khó để nói chính xác những cuộc trò chuyện này có an toàn không, nhưng WABetaInfo cho biết rằng dường như các tin nhắn trao đổi cộng đồng này cũng được mã hóa end-to-end.

Ngoài ra, có vẻ như WhatsApp sẽ thay đổi thiết kế một cách tinh tế để giúp phân biệt các cuộc trò chuyện Cộng đồng với các cuộc trò chuyện nhóm thông thường.

Như WABetaInfo đã chỉ ra, các biểu tượng cộng đồng sẽ là hình vuông với các góc tròn, một định dạng mà WhatsApp đã kích hoạt nhầm (và sau đó nhanh chóng bị vô hiệu hóa) vào tháng 10. Không có thông tin nào về thời điểm tính năng Cộng đồng WhatsApp của chính thức được triển khai.

Bằng cách cung cấp thêm tính năng Cộng đồng, WhatsApp có thể đang cố gắng thu hẹp khoảng cách ngày càng lớn giữa ứng dụng này và các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram và Signal.

Đầu năm nay, chính sách bảo mật mới của WhatsApp đã gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng về những gì ứng dụng này sẽ chia sẻ với công ty mẹ Facebook (nay là Meta), gây ra một làn sóng rời bỏ hàng loạt, chuyển sang các ứng dụng khác. Vầ ngay khi WhatsApp tụt dốc cùng với toàn bộ mạng ứng dụng của Facebook vào tháng trước, Telegram đã đạt được con số khổng lồ 70 triệu người dùng.

Theo Theverge.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link