Ứng dụng ‘metaverse’ đầu tiên của Meta giống như một Minecraft rẻ tiền

Facebook đã đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm nay để tập trung vào việc xây dựng metaverse, nhưng tất cả những gì chúng ta vừa thấy cho đến bây giờ, là một vài bản demo kỳ lạ: Chào mừng, Horizon Worlds !

Ứng dụng hiện được cung cấp miễn phí nhưng có một số lưu ý. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên và sống ở Hoa Kỳ hoặc Canada. Ngoài ra, bạn cần có Oculus Quest 2, vì trò chơi sẽ không được hỗ trợ trên Quest 1 sau ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Điều đó sẽ hạn chế trải nghiệm người dùng. Nhiều người dùng rất muốn trải nghiệm siêu phẩm này, nhưng ở Ấn Độ, họ không có quyền sử dụng tai nghe Quest 2.

Tháng 8 năm ngoái, Meta đã ra mắt bản beta Horizon Worlds chỉ dành cho người được mời để cho phép những người dùng đầu tiên trải nghiệm không gian ảo và thậm chí xây dựng những vật phẩm mới bằng các công cụ do công ty cung cấp. Nói cách khác, nó giống như một Minecraft VR nhưng đồ họa tồi tàn hơn.

Bạn có thể xem sơ qua những gì bạn có thể làm trong đó qua video dưới đây.

Trong khi đoạn giới thiệu của Horizon World trông bóng bẩy và lối chơi ngoài đời thực mang phong cách trẻ trung. Hãy xem đoạn phim do kênh YouTube OtterWorldy ghi lại dưới đây.

Một số bình luận trên Reddit cũng cho rằng trải nghiệm này thật tồi tệ. Nhưng tất cả hy vọng không bị mất đi, công ty đã công bố quỹ người sáng tạo trị giá 10 triệu đô la vào tháng 10, vì vậy hy vọng rằng một số nhà phát triển khéo léo có thể tạo ra các trò chơi nhập vai cho ‘metaverse’ này.

Ngoài ra, Meta đang ra mắt một trò chơi gắn thẻ laser 3v3 có tên là Arena Clash mà bạn có thể chơi với bạn bè. Công ty cũng thông báo một số trò chơi và trải nghiệm hiện có, chẳng hạn như trò chơi khám phá thành phố có tên Wand & Broom, trò chơi Battle royale kiểu arcade, có tên Pixel Plummet và chuyến đi thuyền ảo có tên Mark’s Riverboat (do một bên thứ ba sản xuất).

Công ty mạng xã hội đang phát hành các công cụ có thể tạo trò chơi bằng cách sửa đổi một số tập lệnh, giảm rào cản gia nhập. Rõ ràng, Meta đang cố gắng biến trải nghiệm này giống như Minecraft – nhưng còn một chặng đường dài trước khi Horizon Worlds đến gần hơn với tất cả người dùng.

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link