Twitter sẽ hỗ trợ NFT, bitcoin và mạng xã hội phi tập trung BlueSky

Twitter sẽ hỗ trợ NFT, bitcoin và mạng xã hội phi tập trung BlueSky, mới thành lập nhóm phụ trách crypto để đẩy nhanh tốc độ.

Trong một động thái bất ngờ và đáng ngạc nhiên, hôm thứ Tư vừa qua Twitter đã công bố thành lập một nhóm mới phụ trách tiền điện tử và blockchain. Công ty cho biết họ muốn “tìm ra những gì tiền điện tử có thể làm cho Twitter tốt hơn” và họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào công nghệ phi tập trung.

Thông báo lần đầu tiên được đưa ra trên mạng xã hội bởi Tess Rinearson , người gần đây đã được Twitter tuyển dụng để dẫn dắt nhóm mới này. Rinearson giải thích rằng trong khi các loại tiền điện tử như bitcoin và NFT đang trở nên phù hợp hơn với Twitter, công ty còn muốn vượt xa hơn khi nói đến các công nghệ phi tập trung.

Theo Rinearson, công ty đứng trước tiên sẽ khám phá cách hỗ trợ những người sáng tạo nội dung quan tâm đến các ứng dụng phi tập trung để quản lý hàng hóa và tiền điện tử. Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử mới của Twitter cũng đề cập rằng, mạng xã hội này sẵn sàng tiếp nhận phản hồi từ người dùng để tìm hiểu về cách công ty có thể cải thiện nền tảng của mình trong phân khúc này.

Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Twitter công khai xác nhận rằng đang làm việc để hỗ trợ tiền điện tử. Vào tháng 9, người đứng đầu bộ phận sản phẩm của Twitter là Kayvon Beykpour đã chứng thực một tin đồn về việc công ty thực hiện các giao dịch Bitcoin trong Tip Jar của Twitter . Đồng thời, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng công khai ủng hộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Không rõ khi nào các dự án liên quan đến tiền điện tử và blockchain đầu tiên của Twitter sẽ được chính thức công bố, nhưng chúng ta có thể sẽ sớm thấy các kết quả đầu tiên của Twitter.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link