Tính năng Locked Folder của Goolge Photos sẽ có mặt trên iOS vào đầu năm sau

Tính năng Locked Folder (bảo vệ ảnh nhạy cảm) sẽ có mặt trên Goolge Photos iOS vào năm sau

Google đang mở rộng một số tính năng bảo mật và riêng tư bao gồm tính năng Locked Folder (Thư mục đã khóa an toàn) của Google Photos, dịch vụ VPN được cung cấp cùng với Google One và trung tâm bảo mật tập trung mới của Pixel. Các kế hoạch mở rộng vùng hỗ trợ của các tính năng này đã được trình bày chi tiết trong một bài đăng trên blog về các sáng kiến ​​bảo mật của công ty.

Đối với người dùng mới, tính năng Thư mục đã khóa của Google Photos, hiện mới chỉ có trên các điện thoại Pixel có tác dụng ẩn ảnh và video nhạy cảm trong thư mục được bảo vệ bằng mật mã hoặc sinh trắc học, sẽ xuất hiện trên iOS “vào đầu năm sau”.

Tính năng này hiện đã có trên các thiết bị Pixel 3 trở lên vào tháng 6 và vào cuối tháng 9 năm 2021. Và Google cho biết sẽ sớm phát hành tính năng này cho tất cả người dùng điện thoại Android. Tuy nhiên,  người dùng Google Photos trên iOS chỉ có thể sử dụng tính năng này (bảo vệ các hình ảnh nhạy cảm như ảnh khỏa thân…) vào đầu năm sau (2022).

Ngoài ra, dịch vụ VPN của Google One sẽ mở rộng sang 10 quốc gia mới, bắt đầu từ tuần này, bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Ireland, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Dịch vụ này đã sẽ miễn phí khi người dùng đăng ký gói lưu trữ đám mây Google One từ 2TB trở lên ở Canada, Pháp, Đức, Ý, Mexico, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Cuối cùng, Google đã xác nhận rằng họ có kế hoạch phát hành Trung tâm bảo mật – đã ra mắt trên điện thoại Pixel 6 mới –  cho tất cả các điện thoại Android. Trung tâm bảo mật được thiết kế để cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan đơn giản về tính bảo mật của thiết bị đang sử dụng và đưa ra cảnh báo nếu các cài đặt như Tìm thiết bị hoặc Khóa màn hình không được bật. Google trước đây đã thông báo rằng tính năng này đã xuất hiện trên các thiết bị Pixel cũ hơn chạy Android 12 và bây giờ Google cho biết họ có “kế hoạch triển khai tính năng này cho toàn bộ hệ sinh thái của [mình] trong tương lai.”

Theo Theverge

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link