TikTok ra mắt dịch vụ giao đồ ăn từ các video ẩm thực lan truyền

TikTok đang chuẩn bị ra mắt một dịch vụ mới, biến các video ẩm thực đang lan truyền rộng rãi trên nền tảng thành những bữa ăn mà bạn có thể đặt hàng và thưởng thức. 

Ứng dụng này đang hợp tác với  Virtual Dining Concepts để ra mắt các nhà hàng chỉ giao hàng mang nhãn hiệu “TikTok Kitchen” trên khắp Hoa Kỳ vào năm tới (theo Bloomberg). Thực đơn tại các nhà hàng sẽ dựa trên các bài đăng về món ăn phổ biến nhất trên TikTok, sau đó bộ phận giao hàng có thể giao đồ ăn đến tận nhà người dùng đặt hàng. Hai công ty có kế hoạch khai trương khoảng 300 địa điểm, sẽ bắt đầu giao các món ăn vào tháng 3 năm tới,  với kế hoạch mở hơn 1.000 nhà hàng vào cuối năm sau (2022).

Thực đơn ban đầu sẽ bao gồm các món ăn hàng đầu trên TikTok như mì ống feta nướng, bánh mì kẹp thịt đập dập, sườn ngô và mì ống. Đặc biệt, món Feta nướng đã đạt được sức hút đáng kinh ngạc vào năm 2021 khi Google báo cáo đây là món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trong năm sau khi nó trở nên vô cùng phổ biến trên TikTok.

Trong tương lai, thực đơn tại các địa điểm bán hàng sẽ được sửa đổi hàng quý với các món ăn mới bắt đầu lan truyền. Không biết liệu TikTok có chọn làm một số món ăn phổ biến, chẳng hạn như mì ống feta nướng, những món ăn thường trực trong thực đơn hay không?!

TikTok đã xác nhận rằng những người sáng tạo nội dung sẽ nhận được tín dụng cho các món ăn trong thực đơn và sẽ được giới thiệu nổi bật trong suốt quá trình hợp tác.

“Tiền thu được từ việc bán hàng của TikTok Kitchen sẽ vừa hỗ trợ những người sáng tạo đã truyền cảm hứng cho món ăn trong thực đơn, vừa để khuyến khích và hỗ trợ những người sáng tạo khác thể hiện bản thân trên nền tảng, phù hợp với sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui cho người dùng của TikTok”, đại diện TikTok cho biết.

Tuy nhiên, công ty cho biết thêm đây là một chiến dịch mang đồ ăn TikTok đến với người hâm mộ chứ không phải TikTok mạo hiểm kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Điều đó có nghĩa là, công ty có thể coi đây là một nỗ lực tiếp thị hơn là một hoạt động kinh doanh lâu dài. TikTok không cho biết “chiến dịch” này sẽ duy trì trong bao lâu hoặc cung cấp các chi tiết khác về quy trình đặt hàng hoặc cách các món trong menu sẽ được chọn và làm mới hàng tháng.

Được thành lập vào năm 2018, Virtual Dining Conults điều hành một số nhà hàng mà chỉ giao hàng tận nơi và đã hợp tác với nhiều cá nhân nổi tiếng, bao gồm người nổi tiếng trên YouTube MrBeast (người điều hành công việc kinh doanh nhà hàng ảo của riêng mình , MrBeast Burger ), Guy Fieri, Steve Harvey, Mariah Carey, Tyga và nhiều cá nhân khác nữa.

Công ty cũng có quan hệ đối tác với Barstool Sports. Vào tháng 10 vừa qua, Virtual Dining Conults đã huy động được 20 triệu đô la tài trợ Series A, và số tiền này được dùng cho kế hoạch tài trợ công nghệ bổ sung, nâng cao cơ sở hạ tầng của công ty và cung cấp thêm hoạt động tiếp thị và hỗ trợ khách hàng.

TikTok được biết đến rộng rãi với các xu hướng ẩm thực phổ biến và là nơi có nhiều công thức nấu ăn lan truyền thường được chia sẻ lại trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Twitter, Instagram và Facebook. Mối quan hệ đối tác mới nhất của ứng dụng video dạng ngắn cho thấy rằng công ty đang tìm cách tận dụng sự phổ biến của các xu hướng để nâng tầm thương hiệu của mình và của những người sáng tạo nội dung đang.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link