TikTok là tên miền được truy cập nhiều nhất 2021, vượt qua Google

Tên miền của Google luôn giữ vị trí số một trong nhiều năm nhờ vào hàng loạt dịch vụ của công ty, từ Bản đồ, Ảnh và cách dịch vụ khác. Nhưng gã khổng lồ tìm kiếm vừa bị hạ gục bởi  TikTok.

Cụ thể là, TikTok đã giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các tên miền phổ biến nhất vào cuối năm 2021 , theo báo cáo của công ty bảo mật công nghệ Cloudflare.

Google.com kết thúc năm 2020 với tư cách là tên miền phổ biến nhất trong năm và trong bảng xếp hạng 2020 TikTok.com ở vị trí thứ 7. Nhưng mọi thứ đã thay đổi trong năm nay khi TikTok leo lên vị trí đầu bảng, đánh bật Google xuống vị trí thứ hai. Điều này xảy ra khi ứng dụng video xã hội do ByteDance sở hữu đã bùng nổ trong thời gian xảy ra đại dịch, đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 9/2021. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà để giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19, nhiều người đã chuyển sang TikTok để giải trí và lấy lại tinh thần .

CloudFlare cho biết trong một bài đăng trên blog, TikTok đã chiếm vị trí hàng đầu trong vài ngày từ tháng 2, tháng 3 và tháng 5 năm nay, nhưng sau ngày 10 tháng 8, TikTok đã “dẫn đầu trong hầu hết các ngày”.

“Có một số ngày Google đứng đầu, nhưng tháng 10 và tháng 11 chủ yếu là ngày của TikTok, bao gồm cả vào Lễ Tạ ơn (25 tháng 11) và Thứ Sáu Đen (26 tháng 11),” CloudFlare cho biết.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 10 tên miền phổ biến nhất trong năm nay (2021):

 1. TikTok.com
 2. Google.com
 3. Facebook.com
 4. Microsoft.com
 5. Apple.com
 6. Amazon.com
 7. Netflix.com
 8. YouTube.com
 9. Twitter.com
 10. WhatsApp.com
 1. Google.com
 2. Facebook.com
 3. Microsoft.com
 4. Apple.com
 5. Netflix.com*
 6. Amazon.com
 7. TikTok.com
 8. YouTube.com
 9. Instagram.com
 10. Twitter.com

Theo CNET & CloudFlare

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link