TikTok cho phép người phát nội dung trực tiếp có thể tắt phần nhận xét của người xem

Với tính năng này những người tổ chức sự kiện trực tiếp ( live-stream hosts) giờ đây có thể tắt tiếng từ người xem cụ thể trong một khoảng thời gian hoặc toàn bộ thời gian phát sóng live-streaming.

Thông báo của TikTok cho biết: “Giờ đây, các live-stream hosts hoặc người trợ giúp của họ có thể tạm thời tắt tiếng của một người xem “tiêu cực” trong vài giây hoặc vài phút hoặc trong suốt thời gian phát sóng. Một khi tài khoản TikTok của người xem bị chặn nhận xét thì toàn bộ lịch sử nhận xét của người đó cũng sẽ bị xóa.

Ngoài ra, người phát sóng TRỰC TIẾP (live-stream hosts và cộng sự) có thể sử dụng bộ lọc để loại bỏ các nhận xét tiêu cực, vô văn hóa hoặc gây hại cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng các biện pháp kiểm soát mới này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người dẫn chương trình cũng như khán giả để có những buổi live-stream an toàn và thú vị.”

Trước đây, vào năm 2018, Twitter cũng đã buộc phải cập nhật các quy định của mình về các hoạt động tương tác khi live-stream.

Live-stream được cho sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng của Thương mại điện tử đối với người dùng cá nhân hay các thương hiệu lớn. Và việc TikTok bổ sung quy định trên sẽ cung cấp một môi trường an toàn cho các thương hiệu và người dùng, để tối đa hóa sự hấp dẫn của một buổi live-stream.

Thông báo này là một phần của báo cáo Thực thi Nguyên tắc Cộng đồng mới nhất của TikTok, trong đó nêu ra tất cả các hành động mà TikTok đã thực hiện do vi phạm quy tắc sử dụng của nền tảng này trong thời từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay (2021).

TikTok lưu ý rằng họ đã xóa hơn 81 triệu video trong khoảng thời gian này, tương đương chưa đến 1% tổng số video đã được upload lên TikTok. Và hiện có khoản hơn 90 triệu video được tải lên nền tảng này mỗi ngày.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link