Hướng dẫn thiết kế đồ họa với tài khoản Canva Pro (Hướng dẫn nhanh)

Canva là một trong những công cụ thiết kế yêu thích của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Canva là gì, cách đăng ký, sử dụng thiết kế đồ họa và muốn mua một tài khoản Canva Pro giá rẻ thì bài viết này là thông tin bạn cần.

Cập nhật 30/5/2020: Trong bài viết này mình cũng sẽ chia sẻ khóa học Udemy hướng dẫn sử dụng Canva chi tiết. Mời bạn xem ở phần sau nhé. 

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng từ A->Z

Hướng dẫn thiết kế đồ họa với tài khoản Canva Pro

Nếu bạn đang đang kinh doanh online, có fanpage hoặc chỉ đơn giản là muốn facebook của mình nổi bật so với mọi người,… thì có lẽ bạn đã biết Canva là gì rồi đúng không?

Đây là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến hết sức nhanh chóng và đơn giản.  Bạn chỉ việc chọn mẫu, kéo và thả, sau đó thay đổi một chút về màu sắc, biểu tượng, kích cỡ font chữ là có một thiết kế riêng rất độc đáo. Toàn bộ thao tác này không đến mười 10 phút.

Nếu bạn chưa sử dụng tài khoản Canva Pro cho công việc, thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Tất tần tật tất cả những gì về tài Canva  và Canva Pro.

Tại sao thiết kế đồ họa lại trở nên quan trọng?

Đây là lý do tại sao…

Hình ảnh đang ngày càng trở thành một nội dung quan trọng trong mọi ngõ ngách của các hoạt động trực tuyến và hoạt động offline.

Bạn có thể thấy nội dung hình ảnh ở khắp nơi từ danh thiếp, biểu ngữ, mẫu email, bưu thiếp và logo (thiết kế logo online với một tài khoản Canva Pro là điều rất đơn giản, mình đã thử ???? )  . Và 99% những người bán hàng online đều cần có những hình ảnh đẹp.

Mặt khác, khi các mạng xã hội ngày càng rộng mở thì các hình ảnh trực quan càng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông điệp. Một hình ảnh đáng giá ngàn lời nói.

Theo một thống kê, có đến 80% marketer sử dụng hình ảnh trong các chiến dịch truyền thông – quảng cáo và trên 30% phần trăm trong số họ đồng ý rằng, hình ảnh là nội dung quan trọng nhất của chiến dịch. Nếu bạn còn chưa tin, mình xin đưa một ví dụ, quảng cáo của Durex. ????

Vai trò của hình ảnh trong truyền thông, quảng cáo

Bởi vì hình ảnh thu hút sự chú ý và giúp khách hàng mục tiêu lưu lại lâu hơn.  Một nghiên cứu cho thấy, nếu một bài viết có hình ảnh hướng dẫn thì sẽ tăng sự chú ý của người đọc gấp 3 lần so với chỉ bằng văn bản.

Một nghiên cứu khác chỉ ra, con người có thể nhớ tới 2000 hình ảnh khác nhau với độ chính xác là 90%. Điều này lý giải tại sao mỗi khi công ty thay đổi logo lại tốn rất nhiều tiền. (Với Canva Pro bạn hoàn toàn có thể thiết kế logo online dễ dàng). Và mình thấy, Mindmap cũng là một công cụ hỗ trợ tư duy dựa trên các nghiên cứu khoa học tương tự về hình ảnh trực quan.

Canva Pro giúp mình giải quyết tất cả các vấn đề đó nhanh chóng. Mặc dù không thể tạo ra một thiết kế có-một-không-hai, nhưng độ độc đáo thì cũng đâu có kém ai ???? Bạn rất ít gặp được một thiết kế từ  Canva Pro mà trùng nhau nếu như người thiết kế đã thay đổi hình ảnh, màu nền, font chữ, màu sắc. Họa chăng là có icon (biểu tượng) là có thể trùng nhau mà thôi ????

Bài viết này dựa trên tài khoản Canva Pro.

Canva Pro là gì?

Canva Pro là là gói dịch vụ thiết kế trực tuyến cao cấp của Canva.com. Canva Pro có nhiều tính năng nổi bật, gồm bổ sung không gian lưu trữ trên mây lên đến hàng trăm Gigabytes, và cho phép truy cập hơn 400.000 hình ảnh, thiết kế sẵn có để sẵn sàng biến tấu tạo ra một thiết kế cho riêng mình.  Vậy Canva Pro giá bao nhiêu? Bạn có thể xem bảng giá Canva Pro chính thức ở phần sau bài viết này.

Canva Pro phù hợp với rất nhiều đối tượng từ blogger, cá nhân, marketer, giáo viên, sinh viên, người thiết kế chuyên nghiệp và ngay cả các nhiếp ảnh gia.

Nếu bạn là người mới sử dụng lần đầu, thì mình có thể nói rõ hơn là, Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến cho phép bạn thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa ảnh có sẵn, tạo biểu đồ… và rất nhiều chức năng khác dựa trên kho thư viện hình ảnh thiết kế khổng lồ có sẵn. Bạn có thể truy cập bằng trình duyệt (hoặc cài ứng dụng lên điện thoại).

Các mẫu thiết kế có sẵn được phân loại rất rõ ràng (mình thấy thực sự rõ ràng, giao diện không hề rối mà ngược lại rất dễ nhìn. Và đặc biệt là hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn). Danh mục thiết kế có sẵn được chia thành các mục:  thiết kế cho mạng xã hội (facebook, twitter,…), trình chiếu ppt, tờ rơi, áp phích, thẻ (name card, card visit), minh họa, tiêu đề, bìa tạp chí sách báo, chứng chỉ, hồ sơ lý lích thiết kế CV, bìa CD, brochure, bưu thiếp. Danh sách này đang tiếp tục dài ra và cụ thể hơn.

Sự phân loại này dựa trên mục đích sử dụng, vì thế Canva tiết kiệm thời gian của mình rất nhiều.

Nếu bạn muốn sử dụng Canva Pro để giảng dạy, minh họa thì hãy chọn mục Giáo dục nhé. 

Hướng dẫn chi tiết: tạo một bài thuyết trình thu hút với phần mềm thiết kế Canva

Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp với tài khoản Canva Pro

Trừ khi bạn là một người thiết kế chuyên nghiệp hoặc đang làm việc trong một công ty thiết kế thì Canva Pro không sánh được. Ngoại trừ ra, thì Canva Pro có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hình ảnh, đồ họa.

Cách sử dụng Canva (và Canva Pro)

Việc đăng ký Canva cũng cực kỳ đơn giản, điền email, nhập mật khẩu rồi ấn vào nút đăng ký. Xong. Bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Canva được rồi.

Nếu muốn sử dụng không giới hạn thì bạn nâng cấp lên gói Canva Pro.Tiền thanh toán được thực hiện qua một thẻ Visa/MasterCard trong phần nâng cấp. Canva đã hỗ trợ thị trường Việt Nam, do đó, thao tác thanh toán đã trở nên nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 1: Đăng ký

Truy cập Canva.com và đăng ký bằng Facebook, Google hoặc Email.

Truy cập Canva.com và đăng ký bằng Facebook, Google hoặc Email.
Truy cập Canva.com và đăng ký bằng Facebook, Google hoặc Email.

Bạn phải mở email, ấn vào đường liên kết Canva gửi tới để xác minh email của bạn và hoàn tất việc tạo tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Đây là màn hình bạn sẽ thấy sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình:

Lần đầu đăng nhập vào tài khoản Canva (Free, Pro) - bạn được yêu cầu chọn lĩnh vực thiết kế phù hợp với công việc của mình
Lần đầu đăng nhập vào tài khoản Canva (Free, Pro) – bạn được yêu cầu chọn lĩnh vực thiết kế phù hợp với công việc của mình

Để chọn thiết kế phù hợp ngay từ đầu, bạn gõ từ khóa tìm kiếm và ô tìm kiếm,rồi nhấn Enter.

Bước 3: Tạo thiết kế đầu tiên của bạn

Chọn mục đích thiết kế của bạn bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

Chọn mục đích thiết kế của bạn bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm
Chọn mục đích thiết kế của bạn bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm

Khi bạn nhập, Canva sẽ đề xuất dựa trên cụm từ tìm kiếm của bạn. Chọn đề xuất thích hợp nhất từ ​​danh sách thả xuống. Công cụ thiết kế sẽ mở ra trong một cửa sổ mới.

Chọn bất kỳ mẫu thiết kế có sẵn nào. Sau khi bạn chọn, mẫu thiết kế sẽ tự động được thêm vào khung vẽ.

Hoàn thiện thiết kế của bạn với các công cụ thiết kế có sẵn.
Hoàn thiện thiết kế của bạn với các công cụ thiết kế có sẵn.

Bạn có thể chọn, xóa hoặc chỉnh sửa tất cả các đối tượng riêng lẻ. Nếu mẫu thiết kế có sẵn được đóng gói, bạn nhấn chuột phải chọn Ungroup (Mở) là có thể chỉnh sửa từng đối tượng tách biệt nhau được rồi.

Tinh chỉnh mẫu nhiều như bạn muốn. Thêm các yếu tố, hình ảnh, đồ họa, văn bản, nền, tải lên hình ảnh, thêm biểu tượng cảm xúc, và rất nhiều đối tượng đồ họa khác.

Bước 4: Hoàn thiện thiết kế bằng Xuất bản hoặc Tải xuống

Khi bạn đã hoàn thành việc thiết kế, bạn có thể tải xuống thiết kế của mình hoặc xuất bản thiết kế đó.

Đơn giản là ấn vào nút Tải xuống .

Bạn có thể đăng thiết kế của mình lên Facebook, Twitter, Pinterest, trang web. Lúc này, bạn nhấp vào mũi tên, chọn Xuất bản lên Facebook (thao tác này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn đăng ký).

Bạn sẽ được yêu cầu liên kết tài khoản xã hội hoặc trang web mà bạn muốn đăng hình ảnh lên đó.

Đây là một tính năng rất tiện dụng cho những người hay sử dụng mạng xã hội. Bạn có thể kết nối các tài khoản mạng xã hội của mình với Canva và trực tiếp đăng hình ảnh lên bài viết, thay vì tốn thời gian tải xuống rồi lại phải tải lên.

Bước 5: Lặp lại

Lặp lại thiết kế mới với 4 bước kể trên. Đến đây bạn đã thấy Canva thực sự đơn giản đúng không nào.

Hướng dẫn chi tiết: tạo Landing Page cho website với Canva

Canva có thực sự tốt?

Điều gì làm cho Canva Pro nổi bật hơn so với các dịch vụ thiết kế trực tuyến khác? Nó có khuyết điểm không? Và các tính năng đặc biệt của Canva là gì?

Từ trải nghiệm của mình, mình có thể nói với bạn rằng Canva (Pro) đã giúp mình rất nhiều. Mình có thể sử dụng hình ảnh thiết kế từ Canva cho blog, logo, cho đến các mạng xã hội, PDF, Ebook… và rất nhiều mục đích khác nữa.

Hướng dẫn chi tiết: Cách sử dụng Canva để thiết kế đồ họa tuyệt đẹp cho blog chỉ trong 30s

Ưu điểm của Canva

Dễ sử dụng

Thiết kế đồ họa nhanh, đẹp, đơn giản. Đây là 3 từ mà mình có thể mô tả về Cava. Đối với mình, Canva là công cụ thiết kế dễ sử dụng nhất từ trước đến giờ.

Điều này đến từ giao diện người dùng hết sức trực quan, rõ ràng và dễ quản lý. Mình có thể cộng tác với nhóm của mình, truy cập thiết kế cũ, quản lý và sắp xếp thiết kế theo các danh mục được mình lựa chọn.

Trình tự trên giao diện thiết kế cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng bắt tay vào thiết kế ngay lập tức.

Nhiều tính năng

Như mình đã nói Canva có thể làm được tất tần tật các thiết kế đang thịnh hình từ danh thiếp, logo đến trình chiếu báo cáo, biểu đồ,.vv…vv..

Nếu bạn thiết kế cho nhiều khách hàng/mục đích khác nhau, bạn có thể tạo một thư mục riêng cho từng khách hàng/mục đích để dễ dàng tổ chức và truy cứu nhanh khi cần chỉnh sửa.

Ngoài ra Canva còn là một ứng dụng cộng tác thiết kế. Bạn có thể cùng tham gia thiết kế với đội nhóm của mình.

Mẫu thiết kế đồ họa sẵn có phong phú, đa dạng

Canva là một kho thư viện đồ họa với hàng trăm nghìn biểu tượng, hình dạng… có sẵn.

Canva thông báo đến thời điểm hiện tại, cơ sở dữ liệu của Canva.com đã có hơn 1,5 triệu hình ảnh mà bạn có thể sử dụng miễn phí (với tài khoản Canva Pro bạn mới có thể truy cập đầy đủ được nhé).

Cộng tác thiết kế với đội nhóm

Một đội nhóm có thể cùng tham gia thiết kế với một tài khoản Canva Pro. Bạn có thể thiết kế một đối tượng khác bằng một phần mềm khác, như Adobe,.. sau đó bạn upload lên Canva để một người bạn khác của bạn hoàn thiện. Toàn bộ quá trình này diễn ra trơn tru, mình không gặp bất cứ trở ngại nào về tốc độ.

Với một tài khoản Canva bạn có thể cộng tác thiết kế với đội nhóm.
Với một tài khoản Canva bạn có thể cộng tác thiết kế với đội nhóm.

Tính năng này đã giúp nhóm của mình tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn có thể xuất bản thiết kế lên một trang web khác
Bạn có thể xuất bản thiết kế lên một trang web khác

Canva cho phép bạn xuất bản thiết kế của mình lên các trang mạng xã như Instagram, Facebook, Dropbox, Giphy, Youtube, Wordpress,…

Tính năng tích hợp này rất tuyệt vời vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn cần xuất bản nội dung đồng thời lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Nhược điểm của tài khoản Canva Pro

Tìm kiếm chưa thực sự thuận tiện

Bạn có thể tìm kiếm nhanh nhiều hình ảnh nhưng không dễ tìm ra hình ảnh mình cần. Vì Canva thiếu bộ lọc cụ thể. Bạn sẽ chỉ thấy một danh sách kết quả trả về, kéo xuống để nhìn lần lượt tất cả, rồi chọn hình ảnh mình cần.

Không hỗ trợ tốt cho hình ảnh thiết kế được tải lên

Canva xử lý tốt hình ảnh có sẵn. Nhưng xử lý chậm hình ảnh thiết kế được tải lên từ máy tính. Và một số hình ảnh tải lên bị giới hạn tính năng chỉnh sửa, như không thể cắt, lật, chỉnh màu,..v…v….

Chưa hỗ trợ video trong thiết kế đồ họa

Video là xu hướng tất yếu. Theo thống kê của Cisco, năm 2022 video sẽ chiếm tới 82% tổng lưu lượng truy cập internet.

Điều không vui là Canva không hỗ trợ xử lý video. Mới đây nhất, Can mới chỉ hỗ trợ ảnh GIF.

Mức phí mua tài Canva Pro hoặc Canva Enterprise

Bạn có thể xem mức giá Canva trong bảng sau.

Tính năng và mức giá của các gói đăng ký Cavan.
Tính năng và mức giá của các gói đăng ký Cavan.

Thực sự mà nói giá của Canva không hề rẻ. (Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một tài khoản Canva Pro chia sẻ từ groups facebook.com/groups/giatriso trước khi quyết định mua. Group này cũng là địa chỉ bán tài khoản Canva Pro giá rẻ tin cậy. Bạn có thể truy cập để xem thông tin đánh giá khác cần thiết về groups theo đường link ở trên).

Chia sẻ khóa học hướng dẫn sử dụng Canva cho người không chuyên:

Nếu bạn muốn hướng dẫn chi tiết hơn nữa, mình có thể cho bạn mượn tài khoản Udemy để truy cập và tải khóa học hướng dẫn Canva dành cho những người không chuyên. Tên khóa học là  Canva 2020 for Non-Designers – Beginner to Expert. Link gốc: https://www.udemy.com/course/canva-2020-for-non-designers-beginner-to-expert/

Có nên sử dụng Canva để thiết kế đồ họa?

Khi bạn cần sử dụng nhiều mẫu thiết kế đồ họa đẹp, trong thời gian ngắn thì Canva sẽ là công cụ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn và tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Tóm lại, Canva là một công cụ thiết kế đơn giản, đa đăng. Nếu bạn không yêu cầu quá khắt khe, thì với một tài khoản Canva Pro giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một thiết kế độc đáo của riêng mình.

Mình có chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí ngắn hạn từ 1 ngày đến vài ngày, ở bài viết này. Bạn có thể để lại bình luận để đăng ký và mình sẽ gửi thông tin đăng nhập vào email của bạn.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link