Thay màn hình iPhone 13 (iOS 15.2) không làm hỏng Face ID

Các máy iPhone 13 sử dụng hệ điều hành iOS 15.2 (beta) trở lên sẽ có thể thay thế màn hình mà không làm hỏng Face ID vì không cần di chuyển chip vi điều khiển nữa.

Apple đã nói với tờ tạp chí The Verge vào tuần trước rằng hãng sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị iPhone 13 để giúp việc thay thế màn hình dễ dàng hơn và đặc biệt là không làm hỏng Face ID, nhưng hãng không nói rõ khi nào bản cập nhật sẽ đến tay người dùng.

May mắn thay, chúng ta có thể không phải đợi lâu vì các chuyên gia sửa chữa cho biết họ đã thực hiện thành công thao tác hoán đổi màn hình dễ dàng cho máy iPhone 13 chạy iOS 15.2 beta.

Trước khi cập nhật lên iOS 15.2 beta, để giữ cho Face ID hoạt động bình thường sau khi thay màn hình thì cần phải di chuyển chip vi điều khiển. Và việc di chuyển một con chip bé xíu như vậy là một quá trình phức tạp có thể gây khó khăn cho các cửa hàng sửa chữa của bên thứ 3. (Thông tin này đã được iFixit thông báo rõ trên trang web của mình), Nhưng iCorrect cho biết trên iPhone 13 đã cập nhật iOS 15.2 beta, Face ID vẫn hoạt động sau khi hoán đổi màn hình và không cần phải di chuyển chip vi điều khiển.

Bạn có thể xem chi tiết ở video mô tả dưới đây.

Mặc dù Face ID vẫn hoạt động, nhưng iPhone 13 sau khi được thay màn hình có thể vẫn hiển thị cảnh báo rằng thiết bị không thể xác minh rằng màn hình có phải là “màn hình chính hãng của Apple” hay không – mặc dù iCorrect cho biết màn hình được thay trong thử nghiệm này là màn hình chính hãng. Điều này không hoàn toàn nằm ngoài quy chuẩn đối với Apple, và có thể bắt gặp các cảnh báo tương tự trên một số iPhone sau khi thay pin từ các cửa hàng của bên thứ 3.

Apple đã không trả lời khi được hỏi liệu họ có thể xác nhận rằng iOS 15.2 là phiên bản cho phép thay thế màn hình dễ dàng hơn khi nó được phát hành công khai hay không. Nhưng thông qua thử nghiệm này, chúng ta có thể thấy rằng việc thay màn hình sẽ được thực hiện dễ hơn trong bản phát hành iOS chính thức sắp tới.

Theo Theverge

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link