Chia sẻ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu – Tổng hợp (full)

Tổng hợp tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Chia sẻ bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Chia sẻ bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt International English Language Testing System – Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Nói cách khác, IELTS là một kỳ thi quốc tế dành cho người học tiếng Anh. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, với hơn hai triệu người tham gia mỗi năm.

Bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc kỳ thi IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy mục đích của bạn.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn link tải tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu, cách chuẩn bị cho kỳ thi và những điều thú vị khác.

Cấu trúc đề thi IELTS và những thông tin cần lưu ý khác

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh được nhiều quốc gia và công ty chấp nhận. Kỳ thi được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của những người không phải là người bản ngữ. Bài thi bao gồm bốn phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

 • Nghe: Mô-đun Nghe kiểm tra kỹ năng hiểu tiếng Anh nói của bạn trong nhiều ngữ cảnh khác nhau về các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.
 • Đọc: Mô-đun Đọc kiểm tra khả năng đọc và hiểu thông tin của bạn về một loạt các chủ đề bao gồm các văn bản có từ vựng chuyên ngành. Nó cũng kiểm tra khả năng trích xuất thông tin từ các đoạn văn ngắn, kể cả những đoạn văn có câu dài hoặc cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Bạn sẽ phải hiểu các loại văn bản khác nhau như tóm tắt, bài báo, trích dẫn sách hoặc hướng dẫn…
 • Mô-đun viết IELTS thường bao gồm một nhiệm vụ yêu cầu bạn viết một bài luận. Bạn sẽ thể hiện khả năng viết về chủ đề đã chọn của mình một cách rõ ràng, trôi chảy và mạch lạc.

Vì vậy, bạn cần chuẩn tài liệu học thi IELTS. Nhưng làm thế nào để bạn biết tài liệu học tập nào là đủ tốt cho một kỳ thi khó khăn như vậy?

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu học cho trình độ sơ cấp, thì có thể bạn sẽ thấy có rất nhiều nguồn có sẵn trên internet. Tuy nhiên, nhiều tài liệu trong số đó không đủ tin cậy hoặc đáng để bạn bỏ thời gian sử dụng, tìm hiểu để chuẩn bị cho một kỳ thi lớn như vậy.

Hiện nay có rất nhiều khóa học tự học IELTS. Ý tưởng của loại khóa học này là để bạn tự học các kỹ năng IELTS tại nhà với nhiều tài liệu hướng dẫn học và không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Một trong những lợi ích của các khóa tự học IELTS là các khóa học này rẻ hơn so với các khóa học truyền thống.

Bạn cũng bắt gặp khá nhiều tài liệu IELTS đang được chia sẻ trên nhiều trang web khác nhau. Các tài liệu trên nhiều trang web như thế này thường được thiết kế để tự học IELTS tại nhà, bao gồm tất cả các kỹ năng và chủ đề của một bài thi IELTS và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi trong sách tự học.

Mục đích của những tài liệu này là giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Vì thế, các tài liệu này không được thiết kế để cung cấp đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ tiếng Anh hoặc thay thế cho việc học tập trên lớp. (Hầu hết những tài liệu này không được xác nhận bởi Cambridge English Language Assessment).

Dưới đây mình sẽ giúp bạn chọn lọc tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu tốt nhất bằng cách cung cấp link tải các tài nguyên học IELTS miễn phí phù hợp với nhu cầu của bạn cùng thông tin tin cậy về nguồn gốc của tài liệu này và cũng có thể cung cấp các mẹo về cách sử dụng chúng hiệu quả.

Download tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Download tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Download tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa (trình độ học thuật) để đo lường mức độ một người nào đó có thể nghe, viết, đọc và nói tiếng Anh. Đây là thước đo khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh của bạn ở trình độ đại học trong môi trường học thuật và nghề nghiệp. Vậy chúng ta có thể thực hành làm bài thi thử ở trên các trang web nào?

Top website cung cấp tài liệu luyện thi IELTS online miễn phí

Dưới đây là các trang web tốt nhất để tìm kiếm tài liệu học IELTS.

 • https://ielts-simon.com/
 • https://www.ielts-exam.net/
 • https://ieltstestonline.com/
 • https://www.ieltsbuddy.com/
 • https://www.ielts-mentor.com/

Đây là trang web tốt nhất để học tài liệu IELTS. Các trang web này rất thân thiện với người dùng và dễ dàng điều hướng sử dụng. Ngoài ra, điều quan trọng là các trang web này có thư viện với rất nhiều bài báo giàu thông tin và dễ hiểu cho học sinh, sinh viên. Các bài báo này có mức độ khó khác nhau tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của người học. Bên cạnh đó trang web cũng cung cấp các mẹo thi IELTS, sách và nhiều thứ khác để bạn tham khảo.

5 trang web này hoàn hảo cho những người mới bắt đầu chuẩn bị tham gia  kỳ thi IELTS cũng như những ai đang tìm kiếm tài liệu học tiếng Anh, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình khi ôn thi.

Ebook và Khoá học IELTS

Hầu hết các khóa học IELTS được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho nhiều tình huống nói tiếng Anh khác nhau để đảm bảo rằng bạn tự tin và chuẩn bị khi nói chuyện với người bản xứ.

Các khóa này cung cấp nhiều loại tài liệu, chẳng hạn như các mẹo và hướng dẫn chung về cách chuẩn bị cho bài kiểm tra, bài kiểm tra thực hành và tài liệu nghe…

Vì lý do bản quyền, link download tài liệu này chỉ được chia sẻ trong Group Facebook.

Danh sách tài liệu chia sẻ đang cập nhật:

 • Ielts Advantage (https://www.amazon.com/)
 • Fluency for IELTS Speaking (https://www.udemy.com/course/fluency-for-ielts-speaking/)
 • IELTS Band 7+ Complete Prep Course (https://www.udemy.com/course/ielts-band-7-preparation-course/)
 • Mastering IELTS Speaking Get band 7-9 in IELTS Speaking
 • Cambridge IELTS 1-16 (https://www.cambridge.org/gb/cambridgeenglish/catalog/cambridge-english-exams-ielts/ielts)

Cập nhật tháng 9/2021: Chia sẻ bộ tài liệu tiếng Anh IELTS tổng hợp.

Link tải: Chia sẻ trong Group

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

4 bình luận về “Chia sẻ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu – Tổng hợp (full)

Share via
Copy link