Năm 2020 rồi, bạn vẫn chọn tài khoản ShutterStock hay “đổi gió” sang tài khoản StockUnlimited?

Nhiều bạn mình biết, khi nói về ảnh thì luôn nghĩ ngay đến Shutterstock hay Freepik. Những thương hiệu này có vẻ đã ghim vào đầu các bạn ấy,  để rồi bạn phải chịu một mức phí đắt hơn mà có khi không sử dụng hết tài nguyên.

Đã đến lúc chúng ta nên “open-mind” để chào đón các dịch vụ mua bán hình ảnh chất lượng tốt, giá rẻ hơn và nhiều tính năng hơn. Bài viết này mình sẽ đánh giá nhanh về StockUnlimited.

Tài khoản StockUnlimited là gì?

Hình ảnh đang là một trong những yếu tố quan trọng để tiếp thị nội dung. Cho dù bạn là ai, làm gì thì bài viết, bài giới thiệu của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và hấp dẫn hơn nếu có “ảnh độc-đẹp”.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể kiếm được ảnh ưng ý từ Pixabay hay các dịch vụ tương tự. Mà nếu có thì cũng dễ bị đụng hàng. Mà điều này chắc là bạn cũng như mình, không thích rồi. Nếu bài giới thiệu như slide chỉ xem một lần thì không sao, nhưng có những bài viết xem đi xem lại nhiều lần thì ảnh đẹp-độc sẽ khiến mọi người nhớ đến “tài năng”của bạn nhiều hơn đấy 🙂

StockUnlimited la gi - Năm 2020 rồi, bạn vẫn chọn tài khoản ShutterStock hay "đổi gió" sang tài khoản StockUnlimited?
StockUnlimited là một thương hiệu cung cấp ảnh đang nổi.

Shuttertock đã quá nổi tiếng.  Shutterstock là một thương hiệu đồ sộ về cung cấp ảnh có bản quyền lớn nhất thế giới. Nhưng stock đắt xắt ra miếng. Bạn phải trả mức phí cao hàng tháng, ngoài ra cũng không thể tải xuống nhiều do bị giới hạn. Cách đây mấy năm, mình có dùng thử thì với giá 49 đô-la cho 10 ảnh quả là “xót lòng”. ☹

Với một blogger hoặc một doanh nghiệp nhỏ thì mức giá này là…rất khó chịu. Vì thế, mình giới thiệu với các bạn một sự thay thế không hề nhẹ, đó là StockUnlimited. Hoàn toàn xứng đáng với số tiền và chất lượng dịch vụ mong đợi.

Điều tuyệt vời của tài khoản StockUnlimited

Đầu tiên là, bạn có thể tải xuống và sử dụng ảnh từ kho ảnh này và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ mục đích thương mại cho đến mục đích cá nhân mà không bị giới hạn. Bạn có thể dùng hết vài trăm nghìn ảnh một tháng không?:)

ket qua tim kiem Stockunlimited - Năm 2020 rồi, bạn vẫn chọn tài khoản ShutterStock hay "đổi gió" sang tài khoản StockUnlimited?
Với tài khoản StockUnlimited, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm nghìn ảnh đẹp lung linh.

StockUnlimited cung cấp các định dạng ảnh gồm photos, vectors, icons, và mẫu infographic. Tuy nhiên mình thấy hầu hết chúng ta chỉ dùng đến 3 định dạng là SVG, EPS và PNG. Bạn có thể trả tiền theo tháng hoặc năm và lâu hơn là trả tiền 3 năm một lần để có giá ưu đãi hơn cả.

StockUnlimited thành lập vào năm 2014. Lúc đầu kho ảnh của StockUnlimited chỉ có 600 nghìn ảnh. Đến nay, họ đã có trên 1 triệu ảnh và tiếp tục tăng dần.

Cuộc chạy đua về số lượng ảnh trong kho đang càng trở nên quyết liệt giữa các thương hiệu hàng đầu, trong đó có StockUnlimited. Điều làm mình ngạc nhiên là dù ra đời từ 2014 nhưng đến 2020 thì rất ít người ở Việt Nam sử dụng nó. Mọi người vẫn chăm chú vào Shutterstock là chủ yếu.

Ngoài ảnh, StockUnlimited hiện nay còn cung cấp cả dịch vụ Audio. Mình chưa có thời gian để thử nghiệm dịch vụ này.

Giấy phép sử dụng

StockUnlimited có 2 giấy phép khác nhau, gồm Giấy phép tiêu chuẩn và Giấy phép mở rộng .

Khi bạn mua gói đăng ký, bạn sẽ nhận được Giấy phép Tiêu chuẩn để tải xuống và sử dụng ảnh kho cho mục đích cá nhân và thương mại trên trang we, mạng xã hội, bản in,…

Trong hầu hết các trường hợp, Giấy phép Tiêu chuẩn là đủ mọi nhu cầu cơ bản.

Giấy phép mở rộng cho phép bạn bán lại nội dung được tải xuống như một phần sản phẩm số. Và bạn phải trả thêm phí để sử dụng giấy phép này.

Đặc điểm nổi bật ở tài khoản StockUnlimited

  • Được sử dụng hơn 1 triệu hình ảnh stock, vectơ, biểu tượng và mẫu infographic cho mục đích cá nhân và thương mại.
  • Không giới hạn số lần tải.
  • Kho ảnh liên tục được bổ sung.

Ngay khi bạn đăng ký thành công, truy cập vào trang chủ bạn sẽ thấy ngay một thanh tìm kiếm ở giữa trang. Thiết kế giao diện của StockUnlimited mình đánh giá là trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, gọn hơn so với Freepik hoặc ShutterStock.

Tim kiem Audio tren StockUnlimited - Năm 2020 rồi, bạn vẫn chọn tài khoản ShutterStock hay "đổi gió" sang tài khoản StockUnlimited?
Bạn có thể tìm kiếm Audio với với tài khoản StockUnlimited

Bạn chỉ cần nhập từ khóa hoặc chủ đề vào ô tìm kiếm này để tìm những bức ảnh phù hợp. Bên dưới ảnh phù hợp, StockUnlimited cũng cung cấp các gợi ý liên quan để bạn mở rộng khả năng tìm kiếm của mình. Vì thế, đã có lần thay vì tìm kiếm cái đồng hồ mình tìm quả địa cầu để minh họa.

Có 3 thẻ sẽ xuất hiện sau kết quả tìm kiếm của bạn là ảnh phù hợp nhất, ảnh mới tìm gần đây nhất và ảnh miễn phí. Ảnh miễn phí cũng rất đẹp nha các bạn. ????

Việc tải ảnh từ StockUnlimited thì cũng tương tự như dịch vụ ảnh ShutterStock.

Một tùy chọn khác, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa ảnh của StockUnlimited để chỉnh sửa ảnh trước khi tải xuống. Điều thú vị là trình sửa ảnh online của StockUnlimited kha khá giống như Photoshop về tính năng, và rất giống Canva về sự đơn giản. Có vẻ StockUnlimited là sự kết hợp của hai công cụ “siêu ảnh” này. ????

Với trình sửa ảnh trực tuyến, StockUnlimited cho phép chọn được một ảnh có kích thước phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đăng lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, v.v. Trình sửa ảnh của StockUnlimited cho phép bạn bổ sung văn bản (text) và các hiệu ứng khác khá nhanh chóng và tiện lợi.

Kết luận chọn tài khoản ShutterStock hay tài khoản StockUnlimited?

Theo mình, bạn hãy trải nghiệm ngay StockUnlimited để rút ra kết luận của mình. Còn nếu bạn hỏi mình, tất nhiên là StockUnlimited, vì mình là một người nghiệp dư rất yêu thích ảnh.

Mời bạn tham gia thảo luận tại đây nhé: https://www.facebook.com/groups/Chiasepremiumdotcom/

Chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số • Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium mời bạn xem: TẠI ĐÂY

Bình luận