Review tài khoản Innovative Language

Có rất nhiều ứng dụng (trang web) hỗ trợ bạn học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, khi bạn cần học một ngôn ngữ khác với tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha.. thì để tìm một nguồn hỗ trợ quả thật không dễ dàng cũng có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ, chẳng hạn như Memrise, Drops, Busuu, LingoDeer,…

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm sử dụng tài khoản Innovative Language.

Innovative Language chưa có giao diện hỗ trợ tiếng Việt mặc dù có hẳn một chương trình đào tạo tiếng Việt rất “pro” tại đây! 

Innovative Language chưa có giao diện hỗ trợ tiếng Việt mặc dù có hẳn một chương trình đào tạo tiếng Việt rất "pro" tại đây! 
Innovative Language chưa có giao diện hỗ trợ tiếng Việt mặc dù có hẳn một chương trình đào tạo tiếng Việt rất “pro” tại đây!

Innovative Language là gì?

Vào tháng 12 năm 2005, Innovative Language có chương trình đào tạo ngôn ngữ trực tuyến đầu tiên của mình với ngôn ngữ mục tiêu là tiếng Nhật có địa chỉ tại JapanesePod101.com. .

Những người sáng lập khá bất ngờ với sự tăng lên chóng mặt của lượng người dùng tích cực. Chỉ trong một năm, trang web đã có trên 10 nghìn người học tích cực, thường xuyên truy cập. Điều này, củng cố niềm tin cho bộ ba sáng lập Peter Galante, Eran Dekel và Aki Yoshikawa về hiệu quả của phương pháp và gợi mở họ mở rộng chương trình đào tạo sang các ngôn ngữ khác.

Vào tháng 8 năm 2007, họ đã khởi động chương trình đào tạo ngôn ngữ thứ hai: tiếng Hàn. Và chương trình này cũng đã gặt hái nhiều thành công.

Hiện tại, với một tài khoản Innovative Language bạn có thể học tới 40 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Trung Quốc… (tất nhiên là có tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản).

Chương trình đào tạo ngôn ngữ của Innovative Language gồm 9 cấp độ : Introduction, Absolute Beginner, Lower Beginner, Beginner, Upper Beginner, Lower Intermediate, Intermediate, Upper Intermediate and Advanced.

Review tài khoản Innovative Language

Khi trở thành thành viên của Innovative Language, hàng tuần bạn sẽ nhận được tài liệu ngôn ngữ (âm thanh hoặc video) phục vụ cho việc học tập của bạn.

Khi đăng ký dùng thử (trong 7 ngày) bạn có thể tham gia bất kỳ chương trình đào tạo ngôn ngữ nào, và truy cập không giới hạn vào tất cả các nội dung cao cấp của khóa học ngôn ngữ đó. Mình thực sự rất thích sự hào phóng này của Innovative Language.

Vì thực sự mỗi chúng ta chỉ thích hợp với một hoặc một vài cách học mà thôi. Sự trải nghiệm ngắn hạn trước khi trả phí là điều rất cần thiết mà mình nghĩ bất kể chương trình đào tạo nào cũng nên có.

Innovative Language có 4 gói đăng ký: free, basic, premium and premium plus.

Với gói miễn phí bạn chỉ có thể truy cập ba bài học đầu tiên của mỗi chương trình đào tạo ngôn ngữ. Với gói Basic (có phí 8 đô la/tháng, bạn có thể truy cập nhiều học liệu hơn, video, audio, text nhưng sẽ bị hạn chế khi cần truy cập các Tools hỗ trợ học ngoại ngữ, ví dụ như Công cụ ghi âm giọng nói để đánh giá khả năng phát âm của bạn.

Với gói Premium (25 đô-la/tháng) bạn có thể truy cập tất cả các bài học và các công cụ hỗ trợ.
Gói cao cấp nhất, Premium Plus (47 đô la/tháng) ngoài tính năng như gói Premium, bạn sẽ có thêm sự hỗ trợ trực tiếp của một giáo viên bản địa, hỗ trợ bạn cá nhân hóa chương trình học, sắp xếp thời gian và đánh giá hiệu quả tiến trình học tập của bạn thông qua kết quả thực hành và kiểm tra (có phần bài tập).

Lưu ý: các chương trình đào tạo ngôn ngữ khác nhau được định giá khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ trả chi phí đào tạo riêng cho từng ngôn ngữ đó. Hẳn có bạn không thích điều này, nhưng mình đánh giá cao chất lượng của Innovative Language. Sự khác biệt về giá cho thấy mức độ nghiêm túc và đầu tư chất lượng sâu của Innovative Language.

Những tính năng nổi bật của Innovative Language

Đã gọi là ngôn ngữ sáng tạo (Innovative Language) mà không có “nét riêng” thì thật sự sẽ làm mình… thất vọng. Nhưng Innovative Language đúng là Sáng tạo.

Giao diện tài khoản Innovative Language
Giao diện tài khoản Innovative Language

Những người sáng lập Innovative Language tin rằng cách học ngoại ngữ tốt nhất là thông qua tương tác với người khác. Vì thế Innovative Language thúc đẩy bạn học NÓI ngay từ bài học đầu tiên của bất kỳ chương trình đào tạo nào.

Các tiếp cận này có mới không? Thực ra thì không mới, nhưng dù sao vẫn là mới so với cách học truyền thống. Bạn nào đã tiếp xúc qua với Effortless English chắc sẽ có cảm nhận tương tự như mình.
Như tiếng Việt, chúng ta học nói thành thạo trước khi chúng ta học ngữ pháp, từ đơn, từ ghép.

Trọng tâm bài học Innovative Language là đối thoại mẫu.

Nhưng khác với Effortless English, Innovative Language có chú trọng học ngữ pháp. Bạn có thể học ngữ pháp trong ngữ cảnh đối thoại hoặc trong các nhiệm vụ cần phải thực hành. Và các ví dụ minh họa sẽ sát tình huống thực tế nhất, bạn không hề thấy những câu đối thoại mang tính “giáo khoa” quá xa xôi.

Review chi tiết: tài khoản ELSA Pro và hướng dẫn sử dụng hiệu quả

Lặp lại thú vị

Để nhớ ngôn ngữ thì Lặp lại liên tục là cách tốt nhất. Tuy nhiên, Innovative Language sẽ không khiến bạn lặp lại ngôn ngữ “một cách ức chế” mà lặp lại theo những tình huống thú vị, trọng tâm.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện sự lặp-lại-thú-vị này, bao gồm: flashcards, nhật ký trong ngày, thách thức 100 từ phổ biến, thách thức 2000 từ thông dụng…Tất cả những điều này được định hướng có chủ đích để giúp bạn trau dồi kỹ năng sử dụng từ vựng.

Tính năng lặp từ bằng flashcard như thường thấy ở các chương trình học ngoại ngữ khác.
Tính năng lặp từ bằng flashcard như thường thấy ở các chương trình học ngoại ngữ khác.

Nội dung bài học là sự pha trộn của của các học liệu dưới dạng video, âm thanh và văn bản. Bạn sẽ có quyền truy cập vào ghi chú bằng văn bản và bảng điểm hoàn chỉnh, các bài hội thoại nói về chủ đề này và liên hệ nó với một mẩu tin văn hóa thú vị.

Tính cá nhân hóa chương trình học (Pathway) cho phép bạn có thể tự xây một chương trình học cho riêng mình, tự chọn các chủ đề từ vựng bạn quan tâm như ăn tối, mua sắm, du lịch,.. Và bạn có thể học không cần trình tự.

Học nhiều ngoại ngữ với: tài khoản Drops

Tổ chức bài học

Bạn có thể truy cập bài học thông qua trang web trên trình duyệt hoặc trên ứng dụng. Tuy có một chút khác biệt về thứ tự các chủ đề sắp xếp nội dung nhưng các chức năng chính là như nhau bao gồm: Dialogue, Vocabulary, Lesson Notes, Lesson Transcripts and Comments.

Dialogue (Đối thoại)
Đây là phần nội dung quan trọng nhất của mỗi bài học. Bạn sẽ thấy một nút chức năng (hình cái Loa) để nghe và xem đoạn hội thoại. Bên cạnh là biểu tượng Micro. Nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng phát âm và nghe phát lại, đối chiếu với giọng bản ngữ.

Chức năng học từ vựng và phát âm
Chức năng học từ vựng và phát âm

Đánh giá: 4 ứng dụng flashcard tốt nhất hiện nay

Vocabulary (Từ vựng)
Phần này sẽ liệt kê các từ và cụm từ chính từ cuộc hội thoại. Gồm 3 nút: nút phát âm, nút ghi âm và nút điều chỉnh tốc độ phát âm, kèm theo bản dịch dưới dạng ngôn ngữ là tiếng Anh.

Ghi chú bài học (Lesson Notes)
Đây là phần chuyên sâu về các chủ đề ngữ pháp liên quan tới cuộc đối thoại ở trên. Gồm phân tích cú pháp câu, quy tắc chia động từ, từ đồng nghĩa.

Bạn có thể học từ vựng theo nhiều cách.
Bạn có thể học từ vựng theo nhiều cách.

Học ngoại ngữ với LingoDeer: Đánh giá và chia sẻ

Lesson Transcripts
Đây là phần text của cuộc đối thoại ở trên. Các thông tin khác như văn hóa, lịch sử, các tập quán,.. cũng sẽ được giới thiệu ở đây.

Bản dịch chưa có tiếng Việt
Bản dịch chưa có tiếng Việt

Tài khoản Busuu: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm

Comments
Đây là phần thảo luận. Bạn sẽ nhận được các đánh giá, nhận xét từ Nhóm hỗ trợ của Innovative Language.

Chức năng bình luận trên tài khoản.
Chức năng bình luận trên tài khoản.

Có nên mua tài khoản tài khoản Innovative Language không?

Innovative Language là sự lựa chọn đáng xem xét khi bạn cần một tài khoản (ứng dụng) hỗ trợ học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Với Innovative Language bạn sẽ có một chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và quan trọng hơn là thực tế và hữu dụng để bước đầu thành thạo tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha và gần 40 loại ngôn ngữ khác.

Thông tin tham khảo: https://blog.innovativelanguage.com/

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link