Tài khoản Coinbase gặp trục trặc

Coinbase tiết lộ rằng tin tặc đã đánh cắp ít nhất 6.000 tài khoản khách hàng trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2021. Thông tin này lấy từ email mà sàn giao dịch tiền điện tử gửi cho khách hàng. Bạn có thể xem toàn bộ nội dung email trên trang web của văn phòng Tổng chưởng lý California.

  • https://oag.ca.gov/system/files/09-24-2021%20Customer%20Notification.pdf

 Vụ trộm bắt nguồn từ một lỗ hổng của Coinbase khi khách hàng khôi phục tài khoản thông qua tin nhắn SMS, theo đó, quá trình khôi phục tài khoản sẽ cần gửi cho người dùng mã thông báo xác thực để truy cập vào tài khoản của họ. 

Nội dung email cho biết, sau khi thâm nhập được vào tài khoản, tin tặc đã chuyển tiền vào các ví điện tử khác, không phải của Coinbase.

Vụ hack này làm dấy lên nỗi lo cách thức mà các sàn giao dịch tiền điện tử bảo mật  tài khoản khách hàng.

Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở. 

Compound, một công ty khởi nghiệp tư nhân với giải pháp công nghệ cho phép chủ sở hữu tiền điện tử cho người khác vay tiền lãi của họ, mới đây đã gửi nhầm số tiền điện tử trị giá 90 triệu đô la cho người dùng khác, theo tin tức từ Bloomberg

  • https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-10-01/defi-platform-mistakenly-sends-89-million-ceo-begs-its-return

 Người sáng lập công ty Compound, Robert Leshner đã đề nghị người dùng trả lại các token trong một thông báo trên Twitter vào tối thứ Năm vừa qua, theo đó người dùng (người nhận nhầm) được quyền giữ lại 10% số tiền đã gửi nhầm và hoàn trả 90% phần tiền còn lại cho công ty, nếu không số tiền nhận nhầm này sẽ được báo cáo cho IRS và danh tính người dùng cũng sẽ được thông báo công khai.

BlockFi, một đối thủ cạnh tranh của Compound, cũng đã gửi nhầm khoảng 10 triệu USD vào tài khoản của người dùng khác vào đầu năm nay, Bloomberg cho biết.

  • https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-05-19/crypto-lender-mistakenly-deposits-bitcoin-into-user-accounts.

( Theo Theinformation.com )

 


Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link