Review tài khoản Brainscape: flashcard tốt nhất cho việc học tập

Brainscape là gì?

Brainscape là một ứng dụng flashcards hỗ trợ học tập rất tốt, có thể sử dụng trên trình duyệt web máy tính, hay trên trên các thiết bị di động Android, iOS, giúp người dùng tăng tốc độ học gấp đôi và ghi nhớ thông tin lâu hơn với các phương pháp học tập khoa học.

Brainscape là gì
Brainscape là ứng dụng học bằng Flashcards dành cho những người thực sự nghiêm túc trong học tập

Khác với các ứng dụng hỗ trợ học tập khác luôn cố gắng khiến việc học trở nên thú vị với các câu đố và trò chơi (như Quizlet), thì Brainscape lại là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho những người học cần tiếp thu lượng kiến thức nặng với nhiều cấp học và thời gian học – từ các cấp trung học, cao học cho đến bất kỳ lĩnh vực khoa học nào như ngoại ngữ, y dược,… 

Brainscape là gì
Brainscape là một trong những ứng dụng Flashcards đa nền tảng chuyên nghiệp nhất thế giới

Brainscape áp dụng khoa học nhận thức được nghiên cứu nhiều thập kỷ, nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục tối ưu cho người học. Ứng dụng tổ chức hàng triệu flashcards thành một “Knowledge Genome” (Bộ gene tri thức)) toàn diện, làm nền móng cho một trung tâm giáo dục trực tuyến toàn cầu – nơi người dùng có thể kết nối với bất kỳ phương tiện giáo dục nào khác để có để đạt được mục tiêu học tập của mình. 

Ngoài ra, ứng dụng cũng sử dụng thuật toán Confidence-Based Repetition (CBR), thông qua việc lặp đi lặp lại các flashcards được tự động cá nhân hoá sao cho phù hợp với tình hình hiện tại của người học, nhằm nâng cao hiệu suất học tập của người dùng. 

Brainscape review

Các bộ flashcards được hệ thống một cách chuyên nghiệp

Các bộ flashcards của Brainscape không chỉ được tập hợp một cách đơn giản theo các chủ đề học tập thông thường, mà được xây dựng như một bộ gene tri thức (được gọi là Knowledge Genome) trình bày một cách có hệ thống tất cả các lĩnh vực tri thức trên thế giới. Những bộ flashcards này được tạo ra thông qua việc liên kết với các cơ sở giáo dục, nhà xuất bản và các chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn. 

Brainscape review
Brainscape review: Các môn học cũng như lĩnh vực chuyên môn phong phú, chuyên nghiệp trên Brainscape

Knowledge Genome này được hệ thống một cách trật tự tất cả các lĩnh vực tri thức, theo các cấp độ rộng – hẹp của chuyên ngành (Khoa học → Sinh học →…), hoặc theo các chủ đề chi tiết, riêng lẻ. Mục tiêu cuối cùng của  Brainscape là cung cấp kiến thức một cách toàn diện cho mọi đối tượng, ở mọi quốc gia và bằng mọi ngôn ngữ.

Các bộ flashcards của ứng dụng không chỉ đơn giả là hình ảnh và văn bản, mà còn bao gồm nhiều phương thức biểu đạt khác như âm thanh, ảnh động. 

Một số lĩnh vực giáo dục của Brainscape bao gồm:

Các khái niệm khoa học, y tế và điều dưỡng: Định nghĩa, Sơ đồ, Chẩn đoán, Phương pháp điều trị,…

Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Nhân văn,…

Chứng chỉ chuyên môn: Khái niệm cơ bản, Từ vựng, Bài test mẫu,…

Kinh doanh & Luật pháp: Thực hành kế toán, Quy định, Luật kiện tụng, Bất động sản, Tiếp thị,…

Ngoại ngữ: Từ vựng, Chia động từ, Ngữ pháp, Phát âm, Cấu trúc câu,…

Nhạc lý: Khoá nhạc, Hòa âm, Nhạc cụ,…

Tôn giáo: Kinh thánh, Lịch sử thánh kinh,…

Kỹ năng xã hội: Đọc vị người khác,…

Đào tạo nhân viên: Kiến ​​thức về sản phẩm, Giới thiệu nhân viên,…

Giáo dục trẻ: Nhận biết thời gian, Chính tả, Động vật, Cách cư xử,…

Ngoài ra, ứng dụng còn rất nhiều chủ đề khác do người dùng đóng góp.

Lớp học được chứng nhận

Các bộ flashcards của Brainscape đến từ nhiều nguồn khác nhau: do người dùng tự tạo và do các chuyên gia tạo. Trong đó, các bộ flashcards được chứng nhận là những bộ flashcards do các đơn vị giáo dục hoặc các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể  mà Brainscape hợp tác, nhằm tạo ra  các lớp học toàn diện với mục đích lợi nhuận cao như MCAT, Series 7, GRE, Bar Exam hoặc các ngoại ngữ như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp,…

brainscape-class
Có gần 100 lớp học được chứng nhận của Brainscape

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Brainscape đã liên kết và thiét lập quan hệ đối đối tác với các nhà xuất bản, đơn vị giáo dục và các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực, từ đó tạo ra những lớp học chuyên môn bao gồm nhiều bộ flashcards cung cấp tri thức một cách có hệ thống, đảm bảo tính xác thực và toàn diện.

Có thể nói rằng những bộ flashcards này có giá trị học tập cao, thậm chí tốt hơn hẳn so với các tài liệu từ những nguồn cung cấp dịch vụ giáo dục online khác, giúp người dùng đạt được hiệu quả cao trong việc tiếp thu kiến thức cũng như tiến gần mục tiêu học tập (chẳng hạn như thi chứng chỉ).

Phương pháp học nâng cao

Nhiều chuyên gia đã công nhận rằng Flashcards là một trong những công cụ giúp tiếp thu lượng kiến thức lớn một cách hiệu quả nhất. Điều đó đã được chứng tỏ bằng việc nhiều nhà cung cấp dịch vụ học tập đã phát triển những công cụ học tập dựa trên flashcards rất phong phú như Anki, Quizlet,…

Không chỉ dừng lại ở đó, Brainscape đã đưa phương pháp học tập bằng flashcards lên một tầm cao mới bằng cách áp dụng một số nghiên cứu trong khoa học nhận thức đã được công nhận vào quy trình vận hành các lớp học của mình.

Phương pháp học bằng Flashcards truyền thống có hai nguyên tắc là Active Recall (chủ động nhắc lại: dùng các câu hỏi hoặc khái niệm yêu cầu người học chủ động nhớ lại thông tin cụ thể để trực tiếp thúc đẩy việc học) và Repetition (lặp lại: thông qua việc chia nhỏ kiến thức để tối đa hóa số lần lặp  lại từng khái niệm trong một khoảng thời gian nhất định, nhằm giúp người học nhớ lâu hơn).

Đến với Brainscape, nhờ công nghệ trên nền tảng website cũng như thiết bị di động, các thẻ flashcards truyền thống không chỉ được tăng tính tương tác khi sử dụng, mà còn được nâng cao hiệu quả nhờ việc áp dụng các mô hình học tập tương ứng để giúp người dùng học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. 

What is Active Recall? How to use it to ace your exams
Học với Brainscape có hiệu quả hơn so với học bằng flashcards truyền thống hay học “chay” thông qua sách vở

Phương pháp học đặc biệt này được gọi là Confidence-Based Repetition (được hiểu đơn giản là “Sự lặp lại dựa trên thông tin được cá nhân hoá”). Phương pháp này là sự kết hợp giữa hai nguyên tắc truyền thống của flashcards, thêm vào đó hai nguyên tắc khác của khoa học nhận:

Metacognition (Siêu nhận thức):

Brainscape-Use metacognition strategies to enhance your studying
Mức độ nhận thức của người học với mỗi flashcard được phản ánh trên thang điểm 1-5

Brainscape buộc người dùng phải phản ánh kiến ​​thức của chính mình với mỗi câu trả lời theo thang điểm 1-5, để xem xét mức độ hiểu biết về kiến thức của người dùng. Việc tự đánh giá mức độ hiểu biết của bản thân là một trong những cách hiệu quả nhất để ghi nhớ thật kỹ kiến thức. 

Spaced Repetition (Lặp lại có khoảng cách): 

Dựa vào mức độ nhận thức mà người dùng tự đánh giá ở mỗi thẻ flashcard, Brainscape sẽ đưa ra số lần lặp lại các flashcards để tối ưu hóa lượng kiến ​​thức mà bạn có thể học (hoặc củng cố) trong một khoảng thời gian học cố định.

Chẳng hạn, với những flashcards được đánh giá 5 (hoàn toàn biết rõ), ứng dụng sẽ hạn chế số lần hiển thị lại và gia tăng số lần hiển thị các flashcards được đánh giá thấp (biết “sơ” hoặc hoàn toàn không biết) để bạn có thể tiếp thu được kiến thức mới một cách nhanh chóng và vững vàng.

Mức phí đăng ký mua tài khoản Brainscape Pro

Bạn có thể đăng ký Brainscape miễn phí với tư cách là người dùng cá nhân. Tài khoản miễn phí có thể tạo và nghiên cứu các bộ flashcards không giới hạn, chia sẻ miễn phí các bộ flashcards mà mình đã tạo với người dùng khác.

Đối với những nội dung hoặc tính năng cao cấp, người dùng sẽ cần đến tài khoản đăng ký Brainscape Pro (https://www.brainscape.com/pricing):

Pro Pricing Plans - Brainscape
Brainscape Pro có nhiều lựa chọn, từ hàng tháng, hàng năm và cả đời với giá từ 230.000 – 115.000 VNĐ/tháng tuỳ gói đăng ký.

Với tài khoản Brainscape Pro, bạn có để nghiên cứu các flashcards trên Brainscape Market không giới hạn, bao gồm các flashcards do người dùng khác tạo (để truy cập các flashcards được người dùng khác tạo, bạn cần có link cá nhân do người tạo mời) và các flashcards từ các lớp học được chứng nhận do chuyên gia tạo.

Bên cạnh đó, tài khoản Brainscape Pro còn có thêm các tính năng tạo và nghiên cứu flashcards nâng cao như thêm hình ảnh và âm thanh không giới hạn, đặt lớp học ở chế độ riêng tư, nghiên cứu flashcards đảo ngược,….

Brainscape Pro
Brainscape còn là công cụ học tập hiệu quả dành cho các cơ sở giáo dục

Các cơ sở giáo dục như trường học, trung tâm đào tạo,… cũng có thể sử dụng Brainscape để tận dụng hoá các tính năng của ứng dụng cho việc học của học sinh, sinh viên thêm hiệu quả. Toàn bộ nội dung học tập đều được bảo mật hoàn toàn và chỉ có học sinh, sinh viên mới có quyền truy cập và sử dụng các tính năng trong lớp học của bạn.

Bên cạnh đó, Brainscape cũng là một môi trường đào tạo lý tưởng dành cho các doanh nghiệp:

Brainscape Pro
Ứng dụng có thể là công cụ tuyệt vời trong việc quản lý và đào tạo nhân viên

Với Brainscape, doanh nghiệp có thể giúp nhân viên nắm vững các kiến thức chuyên môn thông qua các lớp học đào tạo chuyên nghiệp, trải nghiệm phương pháp đào tạo cá nhân hoá để phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi nhân viên của doanh nghiệp đăng ký Brainscape Pro sẽ được cung cấp các tính năng nâng cao tương tự như người dùng Brainscape Pro thông thường, kèm theo quyền kiểm soát của doanh nghiệp và mức giá ưu đãi.

So sánh Brainscape vs. Quizlet

Cùng là ứng dụng Flashcards hỗ trợ học tập đa nền tảng, BrainscapeQuizlet là những ứng dụng phổ biến và được tin dùng nhất. Câu hỏi đặt ra là cả hai ứng dụng có hoàn toàn giống nhau? Và đối tượng người dùng phù hợp nhất cho mỗi ứng dụng là gì?

Quizlet có thể là một công cụ tuyệt vời giúp cho việc học từ vựng trở nên cực kỳ thú vị, nhưng Brainscape thì không đơn giản như thế, nhà phát triển của ứng dụng này tự gọi mình là “phiên bản trưởng thành của Quizlet”, hướng đến đối tượng học rộng hơn, mục tiêu phát triển cũng cao hơn với những tính năng và nội dung phong phú hơn:

Thư viện môn học 

Quizlet là một công cụ hỗ trợ học tập bằng Flashcards khá đơn giản với các tính năng cơ bản như tạo lớp học hoặc tham gia các lớp học có sẵn.

Brainscape-huge list of subjects about any topic
Các lớp học trên Quizlet khá đa dạng nhưng nội dung lại đơn giản

Ứng dụng có đến hơn 350 triệu lớp học. Tuy nhiên, Quizlet không có quá nhiều lớp học nâng cao mà chỉ hướng đến những chủ đề phổ biến, cơ bản như Khoa học, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Ngôn ngữ,… Giao diện ứng dụng cũng rất đơn giản và dễ điều hướng.

Trong khi đó, Brainscape hướng tới mục tiêu cao hơn trong việc cung cấp kiến thức và phương pháp học tập chuyên nghiệp. Nếu mỗi bộ flashcard ở Quizlet được xem là một lớp học, thì với Brainscape, một lớp học có thể được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề ứng với một bộ flashcard. Việc phân cấp khiến cho nội dung học tập trên Brainscape được hệ thống hoá và mang tính học thuật cao hơn.

Một lớp học Tarot trên Brainscape bao gồm 7 decks, mỗi deck được trình bày bằng một bộ flashcard.
Một lớp học Tarot trên Brainscape bao gồm 7 decks, mỗi deck được trình bày bằng một bộ flashcard.

Việc chi tiết và cụ thể hoá lớp học chỉ là một trong nhiều lợi thế của Brainscape. Điều khiến Brainscape được xem là “phiên bản trưởng thành của Quizlet” còn nằm sự đa dạng về nội dung:

Brainscape vs. Quizlet
Brainscape vs. Quizlet: Có hơn 1 triệu lớp học trên Brainscape, bao gồm tất cả các lĩnh vực có thể học tập và nghiên cứu

Bạn có thể tìm thấy bất kỳ lớp học thuộc bất kỳ lĩnh vực nào trên Brainscape, từ Chiêm tinh học (Mình còn tìm thấy lớp học Tarot nằm trong danh sách các lớp học được chứng nhận), Khoa học, Pháp luật, Ngoại ngữ cho đến Thực phẩm, Sức khoẻ – Thể chất,… và thậm chí là các kỳ thi đầu vào (như tuyển sinh Đại học, sau Đại học, GSCE,…) hay chứng chỉ chuyên môn (TOEFL, MPRE,…). 

Chất lượng nội dung

Quizlet có thể được là công cụ Flashcards phổ biến nhất hiện có với những tính năng thú vị thu hút các đối tượng học sinh trẻ tuổi và những người học các nội dung cơ bản. Với giao diện được thiết kế vui tươi và đơn giản, việc học trở nên dễ dàng và thú vị.

Tuy nhiên, vì sự đa dạng trong nội dung học tập cũng như tính hệ thống trong việc phân cấp nội dung trong mỗi lớp học, Brainscape có ưu thế hơn Quizlet về chất lượng nội dung. Chủ đề các lớp học của Brainscape phong phú hơn, nội dung cũng chi tiết hơn và được tổ chức chặt chẽ hơn.

Chẳng hạn, khi muốn tìm kiếm một lớp học về Địa lý châu Phi, Quizlet đưa ra hơn 50 nghìn kết quả:

Brainscape Pro review
Các bộ flashcards thuộc chủ đề Địa lý châu Phi do người dùng Quizlet tạo

Có thể thấy, có rất nhiều lớp học ứng với chủ đề Địa lý châu Phi, nội dung có thể vừa chung chung, vừa chi tiết tuỳ vào những gì mà người tạo muốn truyền đạt. Các lớp học trên Quizlet do người dùng tạo lập, nội dung có thể có rất nhiều nhưng khó kiểm soát, bạn sẽ không biết những gì bạn học có chính xác 100% hay không.

Trong khi đó, Brainscape có một lớp học World Geography bao gồm 12 decks, từ địa lý các châu lục cho đến tiền tệ, quốc kỳ và thủ đô các nước:

Brainscape Pro review
Deck Maps – Africa trong lớp học World Geography gồm 100 flashcards giúp người học tìm hiểu sâu về địa lý lãnh thổ châu Phi

Sự khác biệt trong nội dung của các bộ flashcards của 2 ứng dụng nằm ở đối tượng nội dung. Quizlet hướng đến đối tượng học sinh với nhu cầu tiếp thu kiến thức đơn giản, trong khi Brainscape hướng đến người học chuyên sâu với các lớp học được tổ chức hệ thống và có cả những lớp học dành cho người học hướng đến các kỳ thi tuyển sinh, thi chứng chỉ. 

Tính năng nổi bật

Như đã nói ở trên, Quizlet hướng đến đối tượng người học là học sinh tiểu học, trung học nên được thiết kế với giao diện năng động, thu hút với những trò chơi thúc đẩy động lực học tập. Điểm cộng đặc biệt là tính năng Quizlet Live cho phép tương tác nhóm học tập, kết hợp với thi đua vô cùng thú vị.

Brainscape Pro review
Quizlet Live là một tính năng tương tự với một trò chơi thi đua nhóm

Với Brainscape, điều nổi bật của ứng dụng nằm ở cách thức hoạt động, tức là phương pháp học tập giúp người học thực sự tiến bộ với tốc độ nhanh chóng. Dưới đây là một clip ngắn minh hoạ cách học với flashcards trên Brainscape:

3-cach-hoc-su-dung-flashcards-tren-brainscape
Brainscape vs. Quizlet: Lớp học bài Tarot (đã được chứng nhận) trên Brainscape

Với mỗi câu trả lời được hiển thị, người dùng sẽ lựa chọn mức độ hiểu biết của mình đối với câu trả lời. Nếu bạn đã biết và nhớ rõ đáp án thì click vào nút màu xanh biển có số 5 (hoặc nhấn phím 5 trên bàn phím). Nếu bạn vẫn chưa nhớ rõ hoặc còn mông lung với đáp án thì có thể chọn những nút khác ứng với mức độ nhận thức của mình. Brainscape sẽ dựa vào lựa chọn của bạn để điều chỉnh mức độ lặp lại của các flashcards, nhằm giúp bạn tối ưu thời gian học tập những kiến thức mới cũng như củng cố những kiến thức đã biết.

Có thể chuyển từ Brainscape sang Quizlet được không hay ngược lại?

Cả hai ứng dụng BrainscapeQuizlet đều có những ưu điểm riêng và đôi khi người dùng cần sử dụng linh hoạt các tính năng của cả 2 ứng dụng để đạt được hiệu quả cao trong việc học. Sẽ rất tuyệt vời nếu áp dụng phương pháp học của Brainscape lên những lớp học của Quizlet, hoặc tổ chức một minigame nho nhỏ để các nhóm học tập thi đua với nhau trên Quizlet Live với bộ flashcard chi tiết từ Brainscape.

Brainscape không có tính năng tự động nhập các bộ flashcards từ Quizlet. Tuy nhiên, gói đăng ký Brainscape Pro cho phép người dùng có thể xuất các file .csv từ Quizlet và thậm chí cả Anki để nhập thủ công lên thư viện Brainscape. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Export nội dung từ Quizlet và tạo file .csv bằng Google Sheet

Trong giao diện lớp học, click vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn Export, click vào các lựa chọn theo clip rồi click vào phần văn bản bên dưới và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C. Sau đó, tạo một file Google Sheet trong Google Drive của bạn, click chuột vào ô A1 và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để nhập văn bản vừa copy từ Quizlet. Cuối cùng, xuất file .csv về máy tính của bạn bằng cách chọn File Menu -> Download As -> Comma Separated Values.

Bước 2: Import file .csv đã download lên Brainscape.

Để nhập file, bạn cần tạo một lớp học và tạo deck mới, sau đó click vào nút Import và chọn file .csv vừa download từ Google Sheet:

import my Quizlet into Brainscape
Cần phải có tài khoản Brainscape Pro mới có thể sử dụng tính năng Import.

 

Có nên đăng ký mua tài khoản Brainscape Pro?

Ưu điểm

Hạn chế

Chủ đề học tập đa dạng, phong phú Nội dung và tính năng dành cho người dùng miễn phí bị hạn chế
Nội dung hệ thống, chi tiết Chi phí đăng ký tương đối cao
Áp dụng phương pháp học tập khoa học

Cùng là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực học tập online bằng Flashcards, cả QuizletBrainscape đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với những đối tượng học nhất định. Nếu bạn là một học sinh hoặc một giáo viên và muốn tạo một môi trường học tập thú vị, thu hút thì Quizlet là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn có mục tiêu học tập cao hoặc có nhu cầu làm việc nhóm nhiều thì Brainscape là lựa chọn tối ưu. Brainscape sẽ có thể mang đến cho bạn trải nghiệm học tập hiệu quả với phương pháp học tập khoa học và những lớp học đa dạng, phong phú thuộc bất kỳ chủ đề nào mà bạn cần.


Các ứng dụng flashcard tương đương Brainscape

Dưới đây là phần nội dung đã xuất bản trên blog năm 2020. Mình để lại nội dung này để các bạn có  góc nhìn chi tiết hơn khi có ý định đăng ký sử dụng tài khoản Brainscape Pro.

Tài khoản Brainscape – một trong 4 tài khoản flashcard tốt nhất cho việc học tập

Trong quá trình học tập, hầu hết chúng ta cần ghi nhớ một lượng lớn thông tin. Và Flashcard là một công cụ để làm cho việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

Flashcard có thể làm thủ công bằng những mẫu giấy nhỏ chứa thông tin. Tuy nhiên, sẽ không linh động và khó quản lý khi bạn có đến hàng trăm cái. Nhờ vào sự phát triển của kỹ thuật số, hiện nay chúng ta đã có thể sử dụng Flashcard trên máy tính, điện thoại hoặc bất kỳ một môi trường nào hỗ trợ giao diện (số hóa) với rất nhiều tính năng bổ sung như audio, hình minh họa, ghi chú âm thanh,…

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ danh sách tài khoản ứng dụng Flashcard tốt nhất hiện nay. 

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Tài khoản Anki

Anki sử dụng hệ lặp lại theo “khoảng cách” được lập trình hết sức thông minh
Anki sử dụng hệ lặp lại theo “khoảng cách” được lập trình hết sức thông minh

Anki sử dụng hệ lặp lại theo “khoảng thời gian” được lập trình hết sức thông minh. Anki vượt trội về tính năng lưu giữ và xem lại thông tin trong số tất cả các ứng dụng flashcard.

Để sử dụng Anki, trước tiên, bạn cần tạo một thẻ từ theo cách bạn đã sử dụng (ví dụ: một thuật ngữ ở một mặt và một định nghĩa ở mặt bên kia của flashcard). Sau đó, bạn sắp xếp các thẻ này vào các Deck (ngăn xếp thẻ) dựa trên phân loại thông tin bạn đang tìm hiểu.

Khi bạn học, Anki sẽ chỉ thể hiện cho bạn một mặt của thẻ. Khi bạn đã có câu trả lời (hoặc nếu bạn không thể nhớ), lật mặt còn lại của thẻ để kiểm tra khả năng ghi nhớ của mình (hoặc để ghi nhớ lại thông tin).

Sau khi bạn tiết lộ câu trả lời, Anki sẽ yêu cầu bạn đánh giá mức độ khó khăn của việc ghi nhớ. Dựa trên sự đánh giá này, Anki sẽ quyết định khi nào sẽ cho bạn xem lại thẻ (tạo khoảng cách thời gian phù hợp với mức độ ghi nhớ của bạn), có thể là sau vài phút kể từ lúc đánh giá hoặc lâu hơn là một tháng.

Mục đích của Anki flashcard là bạn chỉ cần (chỉ nên) xem thông tin khi bạn sắp quên nó. Thuật toán thông minh này sẽ tiết kiệm thời gian học cho bạn một cách hiệu quả.

Giá cả: Miễn phí (trừ khi bạn dùng trên hệ điều hành iOS, bạn phải trả phí 24,99 đô la)

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Linux, Mac, Windows, Web

Có thể bạn quan tâm: Quizlet là gì? Cách sử dụng Quizlet Plus hiệu quả

Tài khoản Brainscape

Tính năng chính: Flashcard hỗ trợ ghi nhớ, phiên bản Pro có tính năng thêm hình ảnh và âm thanh vào thẻ flashcard.

Nếu được chọn giữa các tài khoản flashcard thì bạn nên chọn tài khoản Brainscape - flashcard app tốt nhất.
Nếu được chọn giữa các tài khoản flashcard thì bạn nên chọn tài khoản Brainscape – flashcard app tốt nhất.

Mới đầu nhìn thì Brainscape có vẻ giống như một ứng dụng flashcard đơn giản.

Để bắt đầu với Brainscape, bạn sẽ cần tạo một lớp (chủ đề). Có thể là chủ đề của môn học mà bạn đang học tập trên lớp. Mỗi lớp (chủ đề) tương ứng với một bộ Flashcard.

Tạo flashcards trong Brainscape khá dễ dàng, với câu hỏi ghi trên mỗi thẻ trong một cột và câu trả lời trong một cột khác. Sau khi bạn tạo bộ thẻ ghi nhớ của mình xong,  bạn có thể bắt đầu sử dụng để củng cố kiến thức cần được ghi nhớ. Khi bạn chọn câu trả lời cho một câu hỏi, Brainscape sẽ yêu cầu bạn đánh giá mức độ ghi nhớ của bạn đối với câu trả lời theo thang điểm từ 1 đến 5.

Dựa trên xếp hạng của bạn, ứng dụng sẽ gán cho bạn điểm số (Master Mastery) từ 0% đến 100% và ứng dụng này sẽ tiếp tục thử thách trí nhớ của bạn cho đến khi bạn đạt được 100% Mastery. Điều này ít nhiều giống với hệ thống lặp lại khoảng cách mà Anki sử dụng.

Điều tuyệt vời là Brainscape có trên 1 triệu flashcard về mọi chủ đề môn học,  được tạo bởi rất nhiều người dùng trên khắp thế giới và được chia sẻ miễn phí. 

Bất kỳ tài khoản Brainscape nào cũng có thể truy cập thư viện 1 triệu flashcard về mọi chủ đề
Bất kỳ tài khoản Brainscape nào cũng có thể truy cập thư viện 1 triệu flashcard về mọi chủ đề

Giá cả: Miễn phí (với phiên bản Pro cho phép bạn thêm hình ảnh / âm thanh vào thẻ ghi nhớ với mức phí từ mức 9,99 đô-lla mỗi tháng).

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Web

Tài khoản ELSA Pro: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Tài khoản flashcard Quizlet

Bạn có thể truy cập Tài khoản flashcard Quizlet trên trình duyệt.
Bạn có thể truy cập Tài khoản flashcard Quizlet trên trình duyệt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giống với flashcard giấy nhất thì Quizlet là một lựa chọn đúng đắn.

Khi đăng ký xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để tạo thẻ theo chủ đề. Ngoài văn bản, bạn cũng có thể thêm hình ảnh vào thẻ ghi nhớ từ máy tính hoặc từ thư viện của Quizlet (khá giống với tài khoản Anki và tài khoản Tài khoản Brainscape). 

Trong quá trình sử dụng thẻ, Quizlet cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lật các thẻ như làm với thẻ giấy, hoặc có thể sử dụng các trò chơi hoặc các bài kiểm tra điền vào chỗ trống.

Nếu bạn đang học cách phát âm, thì Quizlet có một tùy chọn để giúp bạn nghe bản ghi âm lưu trữ lúc bạn tạo thẻ.

Hạn chế duy nhất của Quizlet là cách nó gợi ý câu trả lời/định nghĩa cho thẻ. Tuy nhiên, đây lại là ứng dụng Flashcard theo mình là có thiết kế sáng sủa nhất và đặc biệt hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ. 

Flashcard có thiết kế sáng sủa và hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ
Flashcard có thiết kế sáng sủa và hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ

Giá cả: Miễn phí.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Web

Đánh giá và chia sẻ tài khoản Quizlet Plus

Tài khoản Chegg Prep

Tài khoản Chegg Prep hoàn toàn miễn phí.
Tài khoản Chegg Prep hoàn toàn miễn phí.

Phù hợp khi cần chấm điểm “thuộc bài” trong mỗi buổi học.

Chegg Prep có tính năng Flashcard khá chuẩn, cho phép bạn tạo thẻ hai mặt với định dạng văn bản cơ bản và tùy chọn để thêm hình ảnh. Việc sử dụng các thẻ khá giống với thẻ giấy.

Sau khi bạn lật một lá thẻ, Chegg sẽ hỏi xem bạn đã trả lời đúng chưa, hay bạn cần xem lại lần nữa. Dựa trên thông tin này, bạn sẽ nhận được điểm vào cuối mỗi buổi học.

Mặc dù hệ thống tính điểm có tác dụng khuyến khích bạn ghi nhớ nhiều hơn nhưng tần suất nhìn thấy các thẻ thì không được “thông minh” như flashcard ở tài khoản Anki hoặc Brainscape. Đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn đang nghiên cứu một số lượng thông tin nhỏ, nhưng sẽ có vấn đề nếu bạn cần ghi nhớ hàng trăm thuật ngữ khác nhau. Lúc này, bạn cần sử dụng một tài khoản Anki hoặc tài khoản Brainscape. 

Giá cả: Miễn phí

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Web

Tất tần tật về Chegg: tài khoản, gói đăng ký giá rẻ, cách sử dụng để không bị khóa tài khoản…

Bạn nên chọn tài khoản ứng dụng flashcard nào?

Với những thông tin ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm thấy một ứng dụng Flashcard thực sự phù hợp để nâng cao kết quả học tập của mình. Nếu bạn cần sử dụng một tài khoản Flashcard tốt nhất thì mình để xuất đó là tài khoản Anki và tài khoản Brainscape.
Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Brainscape với mức phí ưu đãi thì hãy liên hệ fanpage với mình nhé!

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link