SwiftKey đưa ‘Universal Clipboard’ lên Windows và Android

chiasepremium
chiasepremium 03/11/2021
Cập nhật: 2022/02/02 at 10:59 Sáng
SwiftKey đưa tính năng Universal Clipboard lên Windows và Android

SwiftKey cuối cùng đã mang tính năng Universal Clipboard theo phong cách Apple cho phiên bản ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows và Android

Một trong những tính năng hữu ích nhất của hệ sinh thái Apple cuối cùng đã đến với Windows và Android. Apple cung cấp tính năng Universal Clipboard cho các tất cả các thiết bị của mình, cho phép người dùng sao chép nội dung nào đó trên iPhone và dán vào MacBook, iPad hoặc các thiết bị tương thích khác.

Và mới đây, một tính năng tương tự đã được triển khai cho Windows và Android thông qua phần mềm ứng dụng Microsoft SwiftKey.

Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện bởi MSPoweruser. Bản cập nhật mới nhất của Microsoft SwiftKey (7.9.0.5) mang đến khả năng đồng bộ hóa khay nhớ tạm giữa các thiết bị Windows và Android, tính năng này có tên gọi là Cloud Clipboard.

Hiện Universal Clipboard đã có sẵn cho Android, nhưng vẫn chưa có thông tin liệu tính năng này sẽ có ở phiên bản dành cho hệ điều hành iOS hay không. Yêu cầu tối thiểu để sử dụng Cloud Clipboard là máy tính đang sử dụng Windows 10 (bản cập nhật từ tháng 10 năm 2018 trở lại đây).

Để sử dụng Cloud Clipboard trên Microsoft SwiftKey , bạn cần chuyển đến Rich input> Clipboard> Sync clipboard history to cloud. Trên máy tính, bạn cần bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm> Bật lịch sử bảng tạm> bật Đồng bộ hóa trên các thiết bị | Settings > System > Clipboard > Clipboard history toggle on > turning on Sync across devices. 

Universal Clipboard sẽ chỉ giữ nội dung trong bộ nhớ tạm tối đa là một giờ. Nội dung sao chép sau cùng sẽ được hiển thị trên thanh công cụ SwiftKey.

Tính năng Cloud Keyboard của SwiftKey yêu cầu phải có tài khoản Microsoft.

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc tạo tài khoản Microsoft Outlook.com hoặc Hotmail.com.

Để truy cập tính năng này, bạn cần cài đặt phiên bản SwiftKey 7.9.0.5 của trên điện thoại Android của mình. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể sao chép văn bản từ khay nhớ tạm thời trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android và dán Windows PC.

Điều quan trọng cần lưu ý là SwiftKey phải được đặt làm bàn phím chính trên Android để tất cả điều này hoạt động chính xác.

Đánh giá bài viết
Bình luận
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link