Square sẽ đổi tên thành Block

Ngày 10 tháng 12 tới (2021), gã khổng lồ fintech Square sẽ đổi tên thành Block.

Square chính là công ty mẹ của dịch vụ nghe nhạc trực tuyếnTidal, đồng thời là công ty chủ quản của Cash App, TBD,.. và nhiều thương hiệu đình đám khác.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey, từ chức CEO tại Twitter nơi mà ông cũng là người đồng sáng lập.

Dorsey cho biết trong một thông cáo báo chí : “Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu Square cho hoạt động kinh doanh. Và Block là một cái tên mới, nhưng mục đích của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế số”.

Cái tên Block cũng là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của công ty đối với công nghệ blockchain và tiền điện tử. Một sản phẩm khác của công ty là Square Crypto cũng sẽ được đổi tên thành Spiral.

Trong năm nay, Square không phải là công ty công nghệ lớn đầu tiên đổi tên thương hiệu. Facebook cũng đã thay đổi thương hiệu công ty của mình thành Meta chỉ hơn một tháng trước, khi công ty phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của báo chí và Quốc hội Hoa Kỳ. Nhưng giống như Square, CEO Mark Zuckerberg của Meta cảm thấy rằng thương hiệu Facebook không đại diện cho sự phát triển của công ty bao gồm các sản phẩm như Instagram, WhatsApp, Horizon và Quest.

Đầu năm nay, Afterpay đã đồng ý sáp nhập vào Square. Ứng dụng Cash của công ty gần đây cũng đã mở rộng sự tham gia của người dùng bằng cách cho phép thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi mở tài khoản với sự giám sát của cha mẹ, trong khi dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Tidal đang hướng tới việc chuyển hướng sang thanh toán tiền bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ trong năm tới (2022).

Biểu tượng mã chứng khoán NYSE của Block SQ sẽ được giữ nguyên. Công ty cũng cho biết thêm rằng sẽ không có thay đổi về tổ chức, nhân sự vào thời điểm này.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link