Spotify tìm cách vượt qua TikTok với nguồn cấp video nhạc tổ chức theo chiều dọc

Có một số ứng dụng như Instagram và YouTube sao chép phong cách TikTok với nguồn cấp dữ liệu video ngắn theo chiều dọc và bây giờ Spotify cũng tham gia danh sách này.

Spotify mới đây đã thử nghiệm một tính năng mới cho ứng dụng trên thiết bị di động, về cơ bản bổ sung nguồn cấp dữ liệu video nhạc theo chiều dọc mà người dùng có thể cuộn qua cuộn lại để tìm nội dung người dùng quan tâm.

Tính năng này lần đầu tiên được Chris Messina để ý trong phiên bản beta của Spotify dành cho iOS, có sẵn trên TestFlight. Biểu tượng mới trên thanh tab của ứng dụng dẫn người dùng trải nghiệm video dọc mới, nơi họ có thể vuốt lên hoặc xuống để xem các video clip ngắn.

Ngoài nút cuộn, còn có một nút thích và một nút khác để xem thông tin về bài hát đó. Messina tin rằng Spotify sẽ tận dụng một tính năng hiện có khác được gọi là Canvas, cho phép các nghệ sĩ tạo video ngắn về các bài hát của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích tính năng này.

Được giới thiệu rộng rãi vào năm 2019, Canvas cho phép nghệ sĩ tạo video đi kèm với âm nhạc của họ trên ứng dụng Spotify. Tính năng này nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ người dùng, vì một số báo cáo rằng họ chỉ thích xem ảnh bìa album tĩnh khi nghe nhạc và nhận thấy video và hình ảnh lặp lại được tạo bởi Canvas sẽ gây mất tập trung. Nhưng một số người dùng khác nói rằng họ thích tính năng này.

Spotify từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguồn cấp dữ liệu video nhạc theo chiều dọc, nhưng công ty xác nhận trong một tuyên bố rằng họ đang “khám phá ý tưởng về nguồn cấp dữ liệu video theo chiều dọc”, nhưng điều này không có nghĩa là tính năng này sẽ chính thức xuất hiện trên app Spotify dành cho tất cả mọi người.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link