Spotify “lấn sân” sang audiobook, bắt đầu với việc mua lại Findaway

chiasepremium
chiasepremium 13/11/2021
Cập nhật: 2022/02/02 at 11:01 Sáng
Spotify "lấn sân" sang audiobook, bắt đầu với việc mua lại Findaway

Spotify đặt mục tiêu vào sách nói với việc mua lại Findaway, đang trên con đường trở thành một nền tảng âm thanh toàn diện.

Spotify đang mở rộng sức mạnh cho nền tảng của mình với việc mua Findaway, một nền tảng sách nói hàng đầu hiện nay. Findaway nền tảng này được vừa cung cấp sách nói vừa cho phép các tác giả độc lập xuất bản sách nói và kiếm tiền.

Động thái này thể hiện bước quan trọng đầu tiên trong nỗ lực mới của Spotify, hiện đang là công ty thống trị mảng kinh doanh âm nhạc trực tuyến và được đánh giá là nền tảng cung cấp podcast trên điện thoại Android tốt nhất.

Findaway
Findaway

Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển của Spotify, Gustav Söderström, hôm thứ Năm vừa qua cho biết rằng việc mua lại Findaway sẽ giúp thúc đẩy kế hoạch thâm nhập sâu hơn vào thị trường sách nói của Spotify.

Gustav Söderström nói: “Chúng tôi rất vui khi được kết hợp với đội ngũ Findaway, nền tảng công nghệ sách nói tốt nhất hiện nay với năng lực của Spotify để tạo ra cuộc cách mạng hóa không gian sách nói như cách chúng tôi đã làm với âm nhạc và podcast“.

Xem thêm: Spotify hợp tác với Shopify cho phép các nghệ sĩ có thể bán hàng

Spotify đã và đang làm việc để nâng cao chất lượng các dịch vụ âm thanh. Đầu năm nay, Spotify đã ra mắt nền tảng đăng ký trả phí dành cho người sáng tạo để giúp các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền từ podcast của họ, trên cơ sở tận dụng quyền sở hữu Anchor, công ty đã được mua lại vào năm 2019. Và công ty có thể sẽ tận dụng thương vụ mua lại mới nhất này theo cách tương tự.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Spotify đùa giỡn với sách nói, vốn trước đây Spotify đã mang đến trải nghiệm âm thanh độc quyền cho các sách nói Harry Potter và Hòn đá phù thủy vào năm 2020. Đầu năm nay, Spotify đã ra mắt bộ sưu tập sách nói đầu tiên dưới dạng sách kinh điển do những người nổi tiếng đọc.

Spotify không tiết lộ chi tiết tài chính của thương vụ mua lại dự đoán ngành công nghiệp sách nói ​​sẽ tăng lên 15 tỷ USD vào năm 2027 và công ty rõ ràng muốn đi đầu trong sự tăng trưởng đó. Spotify hy vọng sẽ tận dụng nền tảng sẵn có của mình kết hợp với khả năng cá nhân hóa để xây dựng mảng kinh doanh doanh audiobook trên nền tảng của Findaway và thúc đẩy sự đổi mới trong ngành sách nói.

Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ kết thúc trong quý này, hiện đang chờ phê duyệt của cơ quan quản lý.

Theo Androidcentral

Đánh giá bài viết
Bình luận
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link