Spotify hợp tác với Shopify cho phép các nghệ sĩ có thể bán hàng

Spotify hôm thứ Tư vừa qua đã công bố mối quan hệ đối tác mới với nền tảng thương mại điện tử Shopify để cho phép các nghệ sĩ niêm yết hàng hóa trực tiếp lên hồ sơ Spotify của họ.

Spotify hợp tác với Shopify cho phép nghệ sĩ bán hàng trên hồ sơ người dùng

Bất kỳ nghệ sĩ nào trên thế giới đều có thể liên kết hồ sơ Spotify với gian hàng Shopify. Và người dùng Spotify sẽ thấy danh sách các sản phẩm nổi bật từ Shopify trên hồ sơ của các nghệ sĩ âm nhạc. Trong giai đoạn thử nghiệm (beta), hàng hóa Shopify sẽ chỉ hiển thị với người nghe Spotify ở năm quốc gia: Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh

Để thiết lập gian hàng ảo, nghệ sĩ Spotify phải có tài khoản Shopify. Hiện nay, Shopify có các gói đăng ký dịch vụ dao động từ 29 đôla/tháng cho gói thương mại điện tử cơ bản cho đến 299 đôla/tháng cho gói cao cấp,  bao gồm các báo cáo nâng cao.

Ngay sau thông báo trên, Shopify đã sẵn sàng cung cấp bản dùng thử miễn phí 90 ngày cho tất cả các nghệ sĩ Spotify lần đầu đăng ký sử dụng tính năng này.

Shopify sẽ có nhiệm vụ cung cấp các tính năng quản lý hàng tồn kho cho các nghệ sĩ Spotify; ví dụ như: các sản phẩm hết hàng sẽ tự động bị xóa khỏi hồ sơ, trong khi các sản phẩm mới có thể được thêm vào ồ sơ Spofity ngay lập tức.

Đối với các nghệ sĩ mới bắt đầu tạo gian hàng, Shopify cung cấp thêm dịch vụ in theo yêu cầu và gói dịch vụ kết nối với các đối tác cung cấp hàng hóa.

Để liệt kê hàng hóa trên Spotify với Shopify, người dùng sẽ cần phải truy cập vào trong trang tổng quan Spotify dành cho nghệ sĩ trên máy tính để bàn,  chuyển đến tab “Profile” và nhấp vào “Merch” để bắt đầu tùy biến.

Khi đó, nghệ sĩ sẽ có thể chọn bất kỳ ba mục từ gian hàng Shopify để hiển thị trên hồ sơ người dùng của mình. Mỗi người chỉ có thể liên kết một gian hàng Shopify với một tài khoản nghệ sĩ Spotify.

“Đối với nhiều người hâm mộ, Spotify là cách chủ yếu để họ tương tác với âm nhạc của nghệ sĩ và chúng tôi rất vui mừng mang đến cho các nghệ sĩ một cách mới để tận dụng khoảnh khắc đó” Camille Hearst, người đứng đầu bộ phận hỗ trợ nghệ sĩ của Spotify cho biết.

Việc tích hợp Shopify sẽ mở ra khả năng thương mại mới,  thể hiện một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp các nghệ sĩ tối đa hóa các nguồn doanh thu bổ sung và mang lại cho họ quyền tự quyết trong sự nghiệp của mình.”

Remi Wolf, một nhạc sĩ và nhà sản xuất đến từ Bắc California, người đã phát hành album đầu tay “Juno” vào ngày 15 tháng 10 vừa qua, thông báo đã sử dụng các tính năng của Shopify trên Spotify.

Wolf cho biết trong một phát biểu do Spotify cung cấp: “Tôi đã có thể hiển thị danh sách sản phẩm mới nhất trực tiếp trên Spotify nơi người hâm mộ của tôi đang nghe nhạc. “Tôi đang tạo ra âm nhạc, nhưng tôi cũng đang xây dựng một doanh nghiệp, một thương hiệu và một cộng đồng. Hàng hóa của tôi là một cách khác để tôi sáng tạo và kết nối với người nghe, để họ cảm thấy mình là một phần của cuộc hành trình này”.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link