Spotify hiển thị lời bài hát theo thời gian thực cho tất cả người dùng

Spotify hiển thị lời bài hát theo thời gian thực cho tất cả người dùng trên toàn cầu

Hôm nay, Spotify cung cấp tính năng Lyrics cho tất cả người dùng trên tất cả các thị trường bao gồm cả gói miễn phí và gói trả phía Premium. Tính năng này được hỗ trợ bởi Musixmatch và mở rộng theo thỏa thuận trước đó của Spotify để cung cấp lời bài hát cho người dùng ở Ấn Độ, Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Năm ngoái, Spotify đã triển khai tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực, đồng bộ với âm nhạc cho người dùng ở 26 thị trường trên toàn thế giới, sau khi thử nghiệm tính năng này lần đầu tiên vào năm 2019. Sau đó tính năng này đã mở rộng ra cho 28 thị trường. Người dùng Spotify ở Nhật Bản cũng đã có quyền truy cập vào lời bài hát thông qua một thỏa thuận độc lập với SyncPower .

Nhưng người dùng ở các thị trường khác chỉ có quyền truy cập vào “Behind the Lyrics”, một tính năng được ra mắt vào năm 2016 với sự hợp tác với Genius, cung cấp lời bài hát xen kẽ với các câu đố về bài hát, ý nghĩa của bài hát, nghệ sĩ và các bình luận khác.

Trong khi đó, thông qua diễn đàn hỗ trợ của Spotify , hàng nghìn người dùng trong nhiều năm đã bày tỏ với công ty rằng họ thích một tính năng cung cấp lời bài hát theo thời gian thực, thay vì lời bài hát bị gián đoạn.

Và những người dùng đó bây giờ sẽ đạt được mong muốn của họ.

Spotify xác nhận với tờ tạp chí TechCrunch rằng hãng sẽ ngừng hoạt động “Behind the Lyrics” để nhường chỗ cho tính năng mới có này.

Trên thiết bị di động, người dùng có thể vuốt lên từ màn hình “Đang phát” để xem lời bài hát cuộn theo thời gian thực khi bài hát đang phát.

Còn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô từ thanh “Đang phát”. Và trên ứng dụng Spotify TV, bạn sẽ được điều hướng đến góc trên cùng bên phải của chế độ xem “Đang phát” để bật Lời bài hát từ nút lời bài hát.

Công ty cho biết tính năng này sẽ có sẵn trên màn hình lớn thông qua ứng dụng dành cho PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Android TV, Amazon Fire TV, Samsung, Roku, LG, Sky và Comcast.

Tính năng mới cũng cung cấp thêm một tính năng nhỏ đó là chi phép chia sẻ tích hợp từ một nút đi kèm ở cuối màn hình trên thiết bị di động, cho phép người dùng chọn lời bài hát họ muốn chia sẻ.

Trải nghiệm thực tế của mình thì tính năng Lyrics khả dụng như nhau cho cả người dùng Miễn phí hoặc người dùng Cao cấp.

Với sự mở rộng này, tính năng Lyrics hiện sẽ có sẵn ở tất cả các thị trường mà Spotify hỗ trợ, loại bỏ một trong những lợi thế cạnh tranh lớn mà các đối thủ này có so với Spotify.

Công ty cho biết Lyrics sẽ bắt đầu được tung ra toàn cầu bắt đầu từ hôm nay.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link