Skype sẽ hoạt động trở lại trên Firefox sau 2 năm không được hỗ trợ

Skype sẽ cập nhật hỗ trợ trình duyệt Firefox sau hai năm

Khi xu hướng hội nghị truyền hình bắt đầu nở rộ vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, không có gì ngạc nhiên khi ông lớn Microsoft nhảy vào cuộc đua. Tuy nhiên, điều hơi ngạc nhiên là Microsoft đã ưu tiên thúc đẩy nền tảng Teams trẻ trung của mình hay vì quảng bá dịch vụ hội nghị truyền hình mà hãng đã có trong nhiều năm.

Trên thực tế, một số người dùng có thể đã gần như quên lãng phiên bản Skype cho trình duyệt, sau khi được tung ra cách đây 2 năm về trước. Và thông tin mới nhất, Microsoft cuối cùng đã làm cho Skype hồi sinh trở lại trên Firefox.

Hầu hết người dùng sẽ tải và cài ứng dụng Skype dành cho máy tính để bàn, vì vậy có vẻ như trải nghiệm Skype trình duyệt Web là sự thừa thãi. Tuy nhiên, trên thực tế là không phải ai cũng muốn cài đặt một ứng dụng riêng chỉ để thi thoảng mới dùng để gọi điện và không phải ai cũng có thể đang dùng một trình duyệt mà Skype của Microsoft đang hỗ trợ.

Ngay khi Microsoft Edge chuyển từ engine edgeHTML “của nhà trồng được” sang nhân Chromium cũng có nghĩa là các trình duyệt tương tự với Edge như Chrome và Opera có thể hỗ trợ sử dụng phiên bản “Skye for Web” mới. Tuy nhiên, người dùng Safari trên máy Mac cũng phải đến tận tháng 5 năm nay mới có thể sử dụng Skype trong trình duyệt mà họ lựa chọn.

Giờ đây, đến lượt người dùng Firefox được đối xử bình đẳng. Theo Tiến sĩ Windows , việc truy cập trang đích của Skype dành cho các trình duyệt  sẽ cho phép bạn sử dụng chức năng của nền tảng giao tiếp Skype, mặc dù vẫn có một cảnh báo rằng không phải tất cả các tính năng đều có thể sử dụng được như trên phiên bản cài đặt.

Khả năng tương thích với Firefox này sẽ khả dụng bắt đầu từ phiên bản Skype 8.78, và phiên bản này hiện vẫn đang trong giai đoạn  Insiders, chỉ dành cho người dùng nội bộ. Vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời điểm “Skype for Firefox” sẽ ra mắt công chúng.

Theo slashgear.com

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link