Seoul (Hàn Quốc) sẽ là chính quyền thành phố đầu tiên tham gia metaverse

Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ tham gia metaverse.

Tin tức cho biết, vào ngày 3 tháng 11, thủ đô của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cung cấp một loạt các dịch vụ công cộng và sự kiện văn hóa trong metaverse – mạng internet dựa trên thực tế ảo. Nếu kế hoạch thành công, người dân Seoul có thể đến thăm một tòa thị chính ảo để làm mọi thứ, từ tham quan một di tích lịch sử đến nộp đơn khiếu nại dân sự chỉ bằng cách đeo kính thực tế ảo.

Thành phố sẽ dành ra khoản đầu tư 3,9 tỷ won (tương đương 3,3 triệu USD) nằm để thực hiện kế hoạch này trong 10 năm, nhằm cải thiện tính di chuyển xã hội giữa các công dân và nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu của thành phố.

Nguồn vốn này cũng sẽ được đầu tư để thành phốtham gia vào Digital New Deal , một kế hoạch toàn quốc bao gồm các công cụ kỹ thuật số và AI để cải thiện chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng trung tâm và phục hồi nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng do covid-19 gây ra.

Thành phố Seoul trong metaverse sẽ hoạt động như thế nào?

Chính quyền thủ đô Seoul sẽ phát triển nền tảng metaverse của riêng mình vào cuối năm 2022. Và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026, tổ chức nhiều chức năng công cộng bao gồm văn phòng thị trưởng ảo, cũng như các không gian phục vụ lĩnh vực kinh doanh; một vườn ươm fintech và một tổ chức đầu tư công.

Nền tảng sẽ bắt đầu với một buổi lễ rung chuông năm mới ảo vào tháng 12 này. Vào năm 2023, thành phố có kế hoạch mở “Trung tâm Metaverse 120”, một nơi dành cho các dịch vụ công cộng ảo, nơi các hình đại diện sẽ giải quyết các mối quan tâm của người dân mà trước đây chỉ có thể được giải quyết bằng cách đến tòa thị chính thành phố.

Hiện chưa có kế hoạch cung cấp thông tin chi tiết về những thiết bị mà người dân sẽ sử dụng để truy cập vào nền tảng metaverse, mặc dù các quan chức thành phố nhấn mạnh rằng mục tiêu là mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ công cộng của thành phố. Nhưng thiết bị chuyên dụng có thể là rào cản đối với nhiều người dân, bởi vì tai nghe thực tế ảo vẫn được bán với giá $300 và $600, và không được tiếp cận rộng rãi như điện thoại thông minh và máy tính.

Biên giới tiếp theo của thành phố thông minh

Chính quyền thành phố đang sử dụng công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu thời gian thực để tối ưu hóa hoạt động của thành phố như một phần của kế hoạch “thành phố thông minh”. Và metaverse có thể là sự phát triển tiếp theo của kế hoạch này. Mặc dù chi tiết về cách thức hoạt động của metaverse vẫn còn mơ hồ, ngay cả đối với các công ty đang cố gắng xây dựng nó, nhưng đó là một bước tiếp theo tự nhiên của Seoul.

Thành phố Hàn Quốc đang có kế hoạch sử dụng trí thông minh nhân tạo để giám sát hệ thống cống rãnh và trung tâm chất thải nước của mình. Một chatbot AI đóng vai trò như một nhân viên hướng dẫn công cộng, giải quyết các câu hỏi và khiếu nại công khai liên quan đến mọi thứ từ vi phạm đỗ xe đến cách phòng tránh covid-19.

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link