Sẽ có quảng cáo trên các kênh Telegram trong thời gian tới

Pavel Durov, người sáng lập Telegram cho biết, ứng dụng này sẽ hỗ trợ dịch vụ quảng cáo trong thời tới.

Chắc chắn sẽ có quảng cáo trên các kênh Telegram lớn

Trong quá khứ, Telegram đã cố gắng kiếm tiền bằng cách tạo ra tiền điện tử, nhưng ý tưởng này đã thất bại. Giờ đây, công ty đang dựa vào một ý tưởng lâu đời để có được một số tiền mặt trong ngân hàng: đó là quảng cáo.

Cuối tuần qua, người sáng lập ứng dụng, Pavel Durov, nói rằng công ty sẽ cho phép quảng cáo trên nền tảng của mình, tuy nhiên, người dùng sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo nào trong các cuộc trò chuyện hoặc trên các kênh Telegram riêng tư.

Telegram sẽ không hiển thị các tin nhắn quảng cáo trong danh sách trò chuyện, hoặc trong cuộc trò chuyện riêng tư hay trong nhóm “chat” của bạn. Quảng cáo sẽ chỉ ảnh hưởng đến các kênh lớn – những dịch vụ đã có quảng cáo và việc hỗ trợ (các kênh này) đòi hỏi khá nhiều chi phí của Telegram.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vào năm ngoái, Durov nói rằng để theo kịp sự phát triển của nền tảng, Telegram cần có tiền và quảng cáo là một trong những cách để đạt được điều đó.

Nếu bạn ghét quảng cáo, đừng lo lắng, công ty cho biết họ đang làm việc trên một tùy chọn đăng ký cho phép bạn trả tiền để tắt tất cả quảng cáo. Tuy nhiên, công ty lại không đề cập đến số tiền bạn sẽ cần chi trả khi đăng ký dịch vụ tắt quảng cáo này. 

Các nhà tiếp thị được lợi gì? 

Quảng cáo tới một lượng lớn khán giả, hơn 500 triệu người, nghe có vẻ hấp dẫn. Nhưng có một vài quy tắc mà bạn, trong vai trò nhà tiếp thị cần đăng quảng cáo trên kênh Telegram, cần ghi nhớ như sau (theo chính sách quảng cáo của Telegram ở thời điểm hiện tại).

Đầu tiên, bạn chỉ có thể phân phối quảng cáo trên các kênh hoặc nhóm công khai có hơn 1.000 người đăng ký. Mặc dù Telegram không đề cập có bao nhiêu kênh như vậy tồn tại, nhưng công ty cho biết người dùng tạo ra hơn “500 tỷ lượt xem One-To-Many trên các kênh Telegram”. Và quảng cáo hiển thị có vẻ sẽ đạt được muc tiêu. (One-To-Many là kiểu truyền thông cổ điển, trong đó chỉ có một nguồn đăng tin và không có tương tác, chẳng hạn như báo in, đài phát thanh, đài truyền hình… @ChiasePremium)

Thứ hai, bạn có thể cần một số tiền lớn trong tay để bắt đầu quảng cáo trên nền tảng này, khoảng 2 triệu euro (tương đương 2,13 triệu đô la).

Các điều khoản của Telegram nêu rõ ràng rằng bạn sẽ cần thanh toán trước 2 triệu euro để bắt đầu xuất bản quảng cáo, trong đó, 1 triệu euro là khoản đặt cọc có thể hoàn lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy định này ở đây .

Cuối cùng, nếu bạn là nhà quảng cáo, Telegram sẽ không cung cấp hồ sơ dữ liệu cá nhân hóa của người dùng. Vì vậy, bạn không thể nhắm mục tiêu quảng cáo tới từng cá nhân người dùng bằng các quảng cáo cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể chọn ngôn ngữ, chủ đề và kênh mục tiêu làm thông số (định hướng) cho các quảng cáo của mình.

Những quy định về số tiền tối thiểu cần có để tham gia quảng cáo trên nền tảng này có thể gây khó khăn cho một số đại lý và các nhà quảng cáo nhỏ lẻ ngay từ đầu. Hy vọng rằng Telegram sẽ hạ thấp giới hạn này để cho phép nhiều người tham gia dịch vụ quảng cáo hơn.

Bạn có thể đọc thêm về chính sách quảng cáo của Telegram tại đây.

Theo thenextweb

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link