Sắp có ứng dụng Apple Music Native cho macOS

Apple rõ ràng đang xây dựng một ứng Apple Music dành riêng cho macOS

iTunes khởi đầu như một ứng dụng âm nhạc, nơi người dùng có thể mua nhạc và cũng lưu trữ bộ sưu tập các bài hát của mình. iTunes cũng được sử dụng để chuyển các bài hát sang iPod, và qua nhiều năm, ứng dụng này đã phát triển trở thành nơi lưu trữ các tính năng và chức năng khác, như phần mềm được sử dụng để kết nối iPhone và iPad với máy tính, podcast, v.v.

Điều này dẫn đến việc ứng dụng trở nên ngày càng cồng kềnh hơn đến mức cuối cùng Apple đã quyết định chia iTunes thành các ứng dụng độc lập khác nhau. Theo một tweet của @basiliskblaze, có vẻ như Apple đang làm lại Apple Music app để biến nó thành một ứng dụng gốc cho các thiết bị macOS.

 

Mặc dù chức năng liên quan đến âm nhạc của iTunes được tách ra thành một ứng dụng Âm nhạc độc lập, Apple vẫn giữ lại phần phụ trợ iTunes mà về cơ bản tải nội dung web vào ứng dụng, biến nó thành một loại chương trình hỗ trợ. Mặc dù Apple Music Native cho macOS nhẹ hơn so với iTunes trước đây, nhưng đây vẫn không phải là một app lý tưởng.

Theo dòng tweet, phiên bản beta mới nhất của macOS 12.2 đã tiết lộ rằng ứng dụng Apple Music hiện sử dụng AppKit, đây là khung giao diện gốc của macOS. Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ có thể hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn sau khi được chuyển đổi hoàn toàn sang ứng dụng macOS gốc (native).

Mặc dù Apple Music Native cho macOS mới có phiên bản beta macOS 12.2, nhưng không chắc liệu ứng dụng này có được hoàn thiện kịp thời cho bản cập nhật tiếp theo hay không, nhưng đối với người dùng quen thuộc với ứng dụng Apple Music trên Mac, đây có thể là một bản cập nhật đáng mong đợi.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link