Samsung sử dụng chip Qualcomm trên nhiều sản phẩm của năm 2022

Samsung có thể sử dụng chipset Qualcomm cho một nửa số điện thoại thông minh và máy tính bảng xuất xưởng vào năm 2022

Cụ thể là, có gần 31 thiết bị của Samsung sẽ sử dụng chip Qualcomm vào năm 2022.

Lý do là Samsung có thể phụ thuộc rất nhiều vào các sản phẩm chip của Qualcomm trong năm tới. Theo một một báo cáo, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm cho điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình vào năm 2022.

Elec tuyên bố rằng Samsung sẽ tung ra 64 điện thoại thông minh và máy tính bảng vào năm 2022. Trong số này bao gồm cả những chiếc flagship như Galaxy S22, hay Galaxy Tab S8 và một loạt điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy A và Galaxy M. Trong số các thiết bị dự kiến ra mắt vào 2022 chỉ có 20 thiết bị sử dụng chip Exynos do Samsung phát triển. Phần lớn các sản phẩm sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm .

Như vậy đa số điện thoại và máy tính bảng của Samsung sẽ có chip Qualcomm

Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa tiết lộ danh sách cụ thể các thiết bị mà hãng dự định trình làng vào năm sau. Công ty được cho là có kế hoạch tung ra hơn 60 thiết bị vào năm 2022. Như đã đề cập ở trên, gần một nửa trong số 64 điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ dùng bộ vi xử lý Qualcomm. Elec tuyên bố rằng 31 trong số 64 thiết bị được lên kế hoạch sử dụng chip Qualcomm.

Samsung được cho là sẽ chịu ảnh hưởng chung của tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu. Công ty hiện đang tiếp tục phát triển chip Exynos tùy chỉnh cho các thiết bị của mình. Dòng Samsung Galaxy S22 sắp tới sẽ dùng chip Exynos 2200 cho các sản phẩm xuất sang thị trường châu Âu và Hàn Quốc, trong khi các sản phẩm cho thị trường Mỹ sẽ dùng chip Snapdragon 898, hay còn gọi là Snapdragon 8 Gen 1. Tại Ấn Độ, Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt thiết bị với chip Exynos.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng, dòng Tab S8 sẽ sử dụng chip Exynos 2200, trong khi Galaxy Z Fold 4 và Flip 4 sẽ sử dụng chip Snapdragon.

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ sử dụng chip MediaTek cho 14 thiết bị và chip Unisoc cho ba thiết bị của hãng vào năm tới. Các sản phẩm Galaxy A33 và A53 được cho là sẽ sử dụng chip Exynos, trong khi Galaxy A73 sẽ có một phiên bản dùng Snapdragon 778G SoC. Tuy nhiên, thông tin chi tiết tiết có thể thay đổi khi tình hình thiếu chip “đang lan tràn trên diện rộng”.

Nguồn: Tổng hợp.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link