Robot may mặc | Chrome OS | Geniebook | Windows UWP

Các nhà nghiên cứu của MIT tạo ra robot dệt may để may quần áo điều hòa hơi thở.

Một loại sợi mới do các nhà nghiên cứu tại MIT và Thụy Điển đang phát triển có thể được chế tạo thành quần áo có khả năng cảm nhận được độ căng hoặc nén. Nhóm nghiên cứu đề xuất, những loại vải như vậy có thể được sử dụng trong các loại quần áo giúp huấn luyện ca sĩ hoặc vận động viên kiểm soát nhịp thở của họ tốt hơn hoặc giúp bệnh nhân phục hồi tốt hơn. (https://news.mit.edu/2021/fibers-breath-regulating-1015 )


  • Máy chiếu tia laser ngắn Aura 4K mới của Xgimi sẽ có thể thay thế TV.
  • Nút mới của WhatsApp sẽ cho phép người dùng tham gia các cuộc gọi trực tiếp khi đang ở trong nhóm.

Chrome OS và bước tiến trong việc cung cấp khả năng chạy ứng dụng Android

Chrome OS có thêm một bước tiến mới khi gần đây đã bắt đầu cho phép người dùng chạy thử nghiệm một số ứng dụng Android ngay trên hệ điều hành này thông qua tính năng Android Push, sử dụng công nghệ WebRTC. Tuy nhiên, đây chỉ là một bước tiến khá-nhỏ-bé của Chrome OS.

Geniebook gây được vốn 16.6 triệu đôla

Nền tảng học tập cá nhân hóa Geniebook có trụ sở tại Singapore đã gây được quỹ Series A 16,6 triệu đôla.

Geniebook là một nền tảng học tập có trụ sở tại Singapore, được thành lập bởi Neo Zhizhong và Alicia Cheong vào năm 2017, sử dụng sự công nghệ kết hợp giữa máy học và hướng dẫn của giáo viên để cá nhân hóa quá trình học tập của mỗi học sinh.

Geniebook’s cung cấp các khóa học tiếng Anh, Toán học và Khoa học dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia của Singapore cho học sinh tiểu học và trung học.

Hầu hết người dùng của Geniebook đến từ Singapore và Việt Nam, và công ty có kế hoạch sử dụng một phần kinh phí mới có để tiếp tục thu hút thêm người dùng tại các thị trường này trước khi tập trung vào phát triển thị trường ở các quốc gia Đông Nam Á khác.

Apple chính thức khóa sign iOS 15.0.1 trước khi phát hành iOS 15.1.

Số lượng bằng sáng chế để giải quyết rác thải nhựa đang gia tăng.

Khi việc sử dụng nhựa ngày càng tăng, các nhà khoa học và nhà phát minh trên khắp thế giới đang tìm cách xử lý vấn đề này. Dữ liệu bằng sáng chế gần đây chỉ ra Số lượng bằng sáng chế xử lý rác nhựa tăng đáng kể, chủ yếu đến từ châu Âu và Mỹ.

Windows UWP

Microsoft hôm nay đã công bố chi tiết về cách thức các nhà phát triển ứng dụng có thể di chuyển các ứng dụng Windows UWP hiện có sang Windows App SDK mới (Project Reunion,) dựa trên nền tảng ứng dụng Win32 cổ điển.


Apple xác nhận: Apple Universal Control sẽ không phát hành với macOS Monterey mà sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25 tháng 10.

Alibaba tiết lộ thế hệ máy chủ sử dụng chip 5nm trên nền kiến ​​trúc ARM, sẽ có mặt ở các trung tâm dữ liệu của mình trong thời gian ngắn sắp tới, tuy nhiên công ty chưa nhận đơn đặt hàng từ bây giờ.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link