[Rò rỉ] Thế hệ chip tiếp theo của Apple là M2 Max và M3 Max

Một báo cáo mới tiết lộ một số chi tiết quan trọng về thế hệ chip tiếp theo của Apple có lẽ được gọi là M2 Max và M3 Max.

Theo tờ tạp chí The Information, cho biết rằng thế hệ chip thứ hai của Apple sẽ có cải tiến nhỏ so với thế hệ thứ ba, với công nghệ chế tạo chip 3nm và có tối đa 40 lõi.

Các chip M1 Max và M1 Pro hiện tại của Apple được sản xuất bởi hãng TSMC, nhà máy sản xuất chất bán dẫn có trụ sở tại Đài Loan và dựa trên báo cáo mới nhất, Apple sẽ mở rộng hiệu suất cho các các thế hệ chip tương lai.

Các chip M1, M1 Max và M1 Pro đều là chip 5nm và theo các tin đồn, thế hệ sắp tới, có thể được gọi là M2, cũng sẽ sử dụng quy trình 5nm của TSMC. Tuy nhiên, sẽ có những cải tiến: Con chip này sẽ chứa hai khuôn, cho phép sử dụng nhiều lõi hơn. Vì thế, có thể coi đây là một bản nâng cấp so với thế hệ hiện tại (thông tin này gần như chắc chắn đúng), mà không phải là một bước nhảy vọt như những gì chúng ta đã thấy giữa các chip M1 và M1 Max và M1 Pro.

Phiên bản nâng cấp của chip M1 Max được cho là sẽ được sử dụng trong thế hệ Mac Pro tiếp theo và sẽ có hai khuôn, điều này sẽ cung cấp một bước nhảy đáng chú ý về hiệu suất.

Mặc dù người thế hệ chip M1 Max và M1 Pro được đánh giá khá cao, nhưng thế hệ chip thứ ba của Apple sẽ thực sự thu hút sự chú ý. Theo The Information, Apple đang muốn bắt đầu sản xuất chip 3nm. Sự hoán đổi từ 5nm sang 3nm sẽ tạo chỗ cho tối đa bốn khuôn, mở ra khả năng nâng cao hiệu suất lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta đang thấy hiện nay.

Sử dụng chip 3nm với bốn khuôn tạo ra không gian cho tối đa 40 lõi xử lý. So với chip 5nm, đây là một nâng cấp lớn. Số lượng lõi cao nhất hiện nay được tìm thấy trong các sản phẩm của Apple là ở trong thiết  bị Mac Pro cao cấp với tối đa 28 lõi, nhưng dựa trên bộ xử lý Intel Xeon, trong khi chip của Apple hiện mới chỉ cung cấp tối đa 8 lõi (M1) và 10 lõi (M1 Max và M1 Pro).

Thế hệ thứ ba của chip Apple sẽ có tên mã Ibiza, Lobos và Palma. Báo cáo tiết lộ rằng TSMC có thể hợp tác sản xuất chip 3nm với Apple sớm nhất vào năm 2023. Và người dùng sẽ nhìn thấy thế hệ chip thứ 3 của Apple này trong các mẫu laptop cao cấp của Apple, nhưng cũng có thể xuất hiện trong các mẫu iPhone trong tương lai. Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành một phiên bản chip 3nm đơn giản hơn dành riêng cho MacBook Air.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link