Đánh giá RelayThat: Công cụ thiết kế hình ảnh cho mạng xã hội

Dịch vụ tài khoản premium

Bạn là người chưa biết gì về thiết kế hoặc khả năng sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa của bạn chưa tốt? Nhu cầu của bạn là thiết kế hình ảnh đẹp cho các trang mạng xã hội mà không mất nhiều thời gian? Vậy thì bài review này sẽ cho bạn câu trả lời đó!

Mình vừa phát hiện ra một website thiết kế rất hữu ích mà có lẽ bạn sẽ thích. RelayThat – đây là công cụ giúp bạn thiết kế hàng trăm hình ảnh đồ họa khác nhau chỉ trong 1h!

RelayThat
RelayThat – Công cụ thiết kế nhanh gọn cho nền tảng mạng xã hội

Có thể bạn quan tâm: Visme là gì? So sánh khả năng thiết kế Infographic giữa Visme và Canva

RelayThat là gì?

RelayThat là một website thiết kế trực tuyến, tất cả bố cục (layouts) đều đã được thiết kế sẵn: từ bài đăng Facebook, ghim trên Pinterest, hình thu nhỏ (thumbnails) Youtube, đến Story của Instagram, banner quảng cáo và nhiều định dạng khác nữa…

RelayThat là gì? Review Relaythat - ChiasePremium.com
Mỗi chủ đề đều chứa sẵn hàng trăm các bố cục khác nhau

Một trong những kỹ năng cần có của người designer chính là cách sắp xếp bố cục (layouts). Nhiều bạn mới bắt đầu tự thiết kế sẽ rất “đau đầu” vì không biết làm thế nào để sắp xếp chữ và hình ảnh, tạo thành bố cục đẹp mắt và thu hút người xem. Hiểu được điều này, RelayThat đã thiết kế sẵn cho bạn nhiều bố cục nhất có thể (khoảng 122 layouts). Do đó, bạn chỉ cần xem qua hết những layouts này và chọn ra layout mình thích.

Công cụ thiết kế này gần như hoàn hảo vì những gì bạn phải làm chỉ là thêm các yếu tố phụ như tiêu đề, màu sắc, logo và hình ảnh để hoàn thiện thiết kế. RelayThat sẽ giúp bạn biến hóa “những yếu tố nhỏ” này thành “những bản thiết kế đẹp mắt”. Nghe dễ dàng đúng không, vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về RelayThat nhé!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

RelayThat Review

Giao diện thiết kế online

Giao diện thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh của RelayThat rất dễ sử dụng. Ở phía bên trái, bạn có thể chọn hình ảnh từ thư viện ảnh có sẵn hoặc tải lên hình ảnh bạn yêu thích. Để bắt đầu việc thiết kế, bạn chỉ cần kéo hình ảnh thả vào bố cục ở giữa.

RelayThat Review - blog Chiase Premium dotcom
RelayThat Review: Giao diện thiết kế

Ở phía bên phải sẽ hiển thị những hình ảnh mà bạn đã tự tải lên như logo, biểu tượng, hình ảnh… Phía bên dưới để bạn điền nội dung cho tiêu đề và phụ đề. Tất cả hình ảnh và chữ đều có hộp checkbox để bạn tự chọn “hiển thị” hoặc “không hiển thị”. Ở dưới cùng là phần để bạn chỉnh sửa màu chữ hoặc màu nền cho chữ.

Giao diện chỉnh sửa tiêu đề khá đầy đủ

Khi đã hoàn thiện bản thiết kế, bạn chỉ cần tải về máy tính là có thể đăng được trên tất cả trang mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá Snappa – Quick & Easy Graphic Design Software

Bố cục thiết kế (Layout)

Ở phía bên trái góc trên cùng bạn sẽ thấy nút “Layouts”, RelayThat giúp bạn sắp xếp các chi tiết như hình ảnh, logo, font chữ, màu sắc, biểu tượng… để tạo ra 122 bố cục khác nhau.

Bố cục thiết kế - Layout Browser
Nhiều Layouts đa dạng là nét nổi bật của công cụ thiết kế RelayThat

Nếu bạn muốn thay đổi bố cục khác so với cái ban đầu đã chọn, bạn chỉ cần chọn layouts bạn muốn, chỉnh sửa và tải xuống bản thiết kế hoàn thiện. Tất cả đều được thực hiện rất dễ dàng.

Khi sử dụng RelayThat lần đầu, chỉ trong vòng chưa đến 30 phút, mình đã thiết kế được 17 ghim cho Pinterest. Hãy thử hình dung nếu bạn sử dụng RelayThat thường xuyên và thành thạo tất cả công cụ, bạn có thể tạo ra rất nhiều bản thiết kế khác nhau trong thời gian ngắn.

Những thiết kế của mình cũng đa dạng hơn so với khi mình sử dụng Adobe Illustrator hoặc Canva. Mặc dù mình cũng thích Canva và thỉnh thoảng vẫn còn sử dụng. Tuy nhiên, trong cùng một khoảng thời gian, mình không thể tạo được nhiều ghim cho Pinterest như thế nếu mình sử dụng Canva.

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Crello – Công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến tương tự Canva

Các tính năng nổi bật của RelayThat

Thay đổi kích thước hình ảnh với 1 lần nhấp chuột

Với mỗi kích thước, RelayThat đã tạo sẵn cho bạn 122 bố cục khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, RelayThat có đầy đủ tất cả định dạng của hình ảnh cho các trang mạng xã hội như bài đăng Facebook, story của Instagram…

Các tính năng nổi bật của RelayThat - Resize Layouts
Thay đổi kích thước thuận trên thiết kế RelayThat

Chẳng hạn như khi bạn thiết kế hình cho bài đăng Fanpage Facebook với khổ ngang và bạn cũng cần đăng hình ảnh này trên Instagram. Tuy nhiên tất cả hình ảnh trên Instagram đều phải là khổ vuông. Như vậy sau khi thiết kế xong, bạn chỉ cần chọn kích thước khác, cụ thể trong ví dụ này là khổ vuông của Instagram, chỉnh sửa và tải về máy. Đây thật sự là tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Nichesss là gì? Hướng dẫn sử dụng Nichesss – AI Marketing Copy Generator

Headline Generator – Tìm ý tưởng cho tiêu đề

Bạn nghĩ hoài mà vẫn chưa ra một tiêu đề hấp dẫn? Trong phần Titles -> Ideas, phần danh mục có gợi ý sẵn cho bạn rất nhiều ý tưởng để tạo nên tiêu đề hấp dẫn người đọc. Tuy nhiên vì tất cả những ý tưởng này đều là tiếng Anh nên chỉ phù hợp với những bạn đang viết nội dung bằng tiếng Anh.

Headline Generator
Các ý tưởng cho tiêu đề được trình bày sẵn ngay dưới thiết kế

Thư viện ảnh khổng lồ

Một điểm cộng khác chính là RelayThat có thư viện hình ảnh khổng lồ với hơn 3.000.000 hình ảnh và biểu tượng để bạn sử dụng.

3 Million+ Images on RelayThat
Thư viện khổng lồ ảnh và biểu tượng tại RelayThat

Có thể bạn quan tâm: Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva? So sánh chi tiết

So sánh Canva vs RelayThat

So sánh RelayThat với Canva

Nếu bạn đang sử dụng Canva để tạo ra những hình ảnh cho trang mạng xã hội, bạn có thể sẽ đặt ra câu hỏi liệu đầu tư vào RelayThat có hiệu quả hơn không?

Có một vài sự khác biệt giữa RelayThat và Canva, mặc dù cả hai đều là công cụ rất hữu ích trong việc thiết kế hình ảnh. Mình đã so sánh chi tiết hơn trong phần dưới đây:

Thiết kế

Canva – bạn phải tự thiết kế bản đồ họa của riêng bạn (bạn tự sắp xếp chữ, hình ảnh, bố cục dựa trên templates có sẵn mà không có bất kỳ gợi ý thêm nào).

RelayThat – đã tạo sẵn thiết kế và bố cục cho bạn.

Thay đổi kích thước hình ảnh

Canva – bạn có thể sử dụng tính năng này nếu sử dụng gói trả phí.

RelayThat – mỗi thiết kế của bạn có thể resize (thay đổi kích thước hình ảnh) thành vài kích thước khác nhau chỉ với 1 lần nhấp chuột như ghim của Pinterest, bài đăng Facebook, story của Instagram, thumbnails của Youtube…

Tốc độ thiết kế

Canva – vì bạn phải tự thiết kế và sắp xếp bố cục, do đó thành phẩm của bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện, đặc biệt là nếu bạn sắp xếp bố cục không tốt và cần chỉnh sửa nhiều lần.

RelayThat – sau khi hoàn thiện bản thiết kế, bạn xem qua 122 bố cục và chọn bố cục bạn thích nhất. Mặt khác bạn cũng có thể resize sang nhiều phiên bản để đăng trên những mạng xã hội khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ thiết kế đáng kể.

Mục đích

Canva – phù hợp khi bạn đầu tư vào 1 bản thiết kế duy nhất, chẳng hạn như ebooks, thiết kế dạng video hoặc gif…

RelayThat – phù hợp khi bạn cần nhiều hình ảnh cho những trang mạng xã hội và nội dung quảng cáo khác nhau một cách nhanh chóng.

Sử dụng miễn phí

Canva – có thể trải nghiệm miễn phí trước khi sử dụng gói có trả phí.

RelayThat – khi bạn đăng ký (sign up) đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán cho gói Pro mới được sử dụng RelayThat.

Mình sẽ kết thúc bài review này bằng cách tổng kết những điểm ưu điểm và nhược điểm chính của công cụ thiết kế online này. 

Ưu điểm

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  • Đầy đủ tất cả mẫu và bố cục (templates và layouts) cho các trang mạng xã hội.
  • Thiết kế hình ảnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Thay đổi kích thước hình ảnh (resize) chỉ với 1 lần nhấp chuột.
  • 122 bố cục khác nhau cho 1 kích thước hình ảnh.
  • Nhiều font chữ miễn phí.
  • Kho ảnh có sẵn với 3.000.000 hình ảnh từ nhiều chủ đề khác nhau.
  • Cập nhật thường xuyên các mẫu thiết kế mới. .

Nhược điểm

  • Bạn không thể tạo thiết kế với kích thước ngẫu nhiên.
  • Bạn không thể di chuyển tất cả các yếu tố thiết kế có trong hình.

Có nên đăng ký mua tài khoản RelayThat không?

Tài khoản RelayThat
Có nên đăng ký mua tài khoản RelayThat không?

Có thể nói, RelayThat là công cụ thiết kế hoàn hảo cho các Blogger, Marketer và những người làm công việc liên quan đến truyền thông mạng xã hội. Đặc biệt nếu bạn muốn tải lên những ghim mới mỗi ngày trên Pinterest, như mình chẳng hạn. RelayThat giúp bạn dễ dạng tạo ra các ghim và hình ảnh cho các trang mạng xã hội cho cả tuần liền chỉ trong vòng một giờ!

Tham khảo: https://www.relaythat.com/

L.Chi

5/5 - (5 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link