Qualcomm sắp tung ra SoC Snapdragon “khủng” Qualcomm Snapdragon 8 Gen1

Qualcomm sắp ra mắt Qualcomm Snapdragon 8 Gen1, hay còn gọi là Snapdragon 898 SoC

Qualcomm mới đây đã xác nhận chính xác ngày tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon. Sự kiện thường niên này của Qualcomm sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 11 năm 2021 (tức là chỉ còn gần 2 tuần nữa).

Nhà sản xuất chip dự kiến ​​sẽ công bố bộ vi xử lý di động Snapdragon hàng đầu thế hệ tiếp theo của mình. Trước đây đã có tin đồn cho rằng sản phẩm kế nhiệm Snapdragon 888 sẽ được gọi là Snapdragon 895 hoặc Snapdragon 898 SoC.

Và các thông tin từ báo chí gần đây nghiêng về tên gọi Snapdragon 898 SoC. Tuy nhiên, theo tin tức rò rỉ mới nhất thì cả hai cái tên này có thể không được lựa chọn chính thức, thay vào đó Qualcomm có thể gọi tên là Snapdragon 8 Gen1.

Chúng ta hãy cùng xem chi tiết hơn một chút về Qualcomm Snapdragon 8 Gen1, hay còn gọi là Snapdragon 898 SoC vừa bị rò rỉ trước thời điểm ra mắt nhé.

Qualcomm Snapdragon 8 thế hệ 1

Thế hệ chip di động kế tiếp Qualcomm Snapdragon 888 có thể được gọi là Snapdragon 8 Gen1, tin tức này được rò rỉ từ Ice Universe.

Tài khoản Ice Universe đã tiết lộ cái tên mới trên Twitter. Và Qualcomm sẽ thông tin chi tiết hơn về con chip này tại Sự kiện hàng năm của hãng vào ngày 30 tháng 11 sắp tới. Hiện vẫn chưa có tin tức nào về nội dung sự kiện trên. Tuy nhiên, giống như mọi năm, chúng ta có thể mong đợi công ty sẽ ra mắt bộ vi xử lý hàng đầu dành cho thiết bị di động Snapdragon.

Một số chi tiết của Snapdragon 8 Gen1, hay còn gọi là Snapdragon 898 đã bị rò rỉ trong quá khứ, bao gồm khả năng tăng hiệu suất lên đến 20% so với Snapdragon 888 SoC. Chip Qualcomm “phiên bản mới này” sẽ được chế tạo trên công nghệ 4nm. Và rất nhiều người dùng mong muốn được trải nghiệm cách thức mới mà Qualcomm dùng để giảm nhiệt cho các thiết bị di động được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen1, vốn là một vấn đề (nhiệt) xảy ra trên nhiều thiết bị sử dụng chip Snapdragon 888 SoC.

SoC Snapdragon 898 sẽ có bốn cụm lõi, sẽ có một lõi X2 chính được đồn đại là có xung nhịp 3.09GHz. Ba lõi còn lại sẽ có tốc độ thấp hơn so với lõi chính X2.

Điểm benchmark của con chip mới cũng bị rò rỉ, theo đó, các bài kiểm tra đơn nhân và đa nhân của  chip mới trên Geekbench là 1.250 và 4000. Các thông số rò rỉ cho thấy rằng Snapdragon 898 SoC (hay Snapdragon 8 Gen1) sẽ có hiệu suất đáng kể so với thế hệ trước đó.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link