PinePhone Pro Điện thoại sử dụng Linux | Microsoft | Apple

PinePhone Pro: Điện thoại thông minh cao cấp chạy Linux

PinePhone-Pro-Spec
PinePhone Pro

PinePhone Pro: chiếc điện thoại thông minh Linux cao cấp đã chính thức xuất hiện trên thị trường.
PinePhone được phát triển bởi PINE64 có trụ sở tại Hồng Kông, với mục đích cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát chiếc điện thoại của họ, bao gồm: Không có theo dõi ẩn và hoàn toàn riêng tư.

PinePhone chạy Hệ điều hành Mainline Linux hay còn gọi Manjaro Linux dựa trên Arch, với giao diện người dùng KDE Plasma Mobile.

Điểm đặc biệt là PinePhone có các công tắc điều khiển ngắt/mở phần cứng để bảo vệ người dùng khi kết nối internet.

PinePhone hiện đang được bán cho các nhà phát triển ứng dụng và những người dùng mong muốn sử dụng sớm, nhóm nghiên cứu hiện cũng đã công bố một phiên bản cao cấp của điện thoại – PinePhone PRO.

Microsoft

Sysinternals Suite phiên bản chính thức dành cho Windows 11 đã có sẵn trên Microsoft Store và Windows Package Manager (WINGET).

  • Sysinternals Suite là bộ công cụ bao gồm tài liệu kỹ thuật, các tiện ích quản lý, chẩn đoán, khắc phục sự cố và giám sát sử dụng Microsoft Windows.

Microsoft hợp tác với Medal.tv để đưa các clip Xbox đến với nhiều người xem hơn.

Phiên bản chính thức LinkedIn ở Trung Quốc (LinkedIn in China) sẽ có tên InJobs.

Một nhà phân tích mối đe dọa bảo mật cáo buộc rằng Microsoft đã cho phép lưu trữ phần mềm độc hại trên OneDrive của Office365. Cụ thể là, một nhà nghiên cứu công nghệ người Anh (trước khi nghỉ hưu từng là nhà phân tích mối đe dọa bảo mật của Microsoft) vài tháng trước đã kêu gọi sếp cũ của mình hành động nhanh chóng để loại bỏ các liên kết đến ransomware trên nền tảng Office365 của họ.

Trong một tweet được đăng vào thứ Sáu vừa qua, Beaumont nói rằng: Microsoft cần phải ngăn chặn việc sử dụng Office365 để khởi chạy Conti ransomware.

Apple

Kết quả phân tích Quảng cáo trên các thiết bị của Apple cho biết hiện có 58% lượt tải xuống ứng dụng iPhone là do người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của Apple. Thông tin thêm, Apple có thể sẽ kiếm được 5 tỷ đô la từ hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình trong năm tài chính này.

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link