OneDrive sẽ dừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1

OneDrive sẽ dừng cập nhật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và chính thức dừng hỗ trợ hoàn toàn vào 01/3/2022

OneDrive sẽ dừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows 7, 8 hoặc 8.1, thì bạn có thể không muốn nghe tin tức này: Ứng dụng máy tính để bàn OneDrive sẽ dừng hỗ trợ cho các hệ điều hành nói trên. Nếu bạn muốn duy trì hỗ trợ ứng dụng OneDrive dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ cần sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11.

Bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm 2022, ứng dụng OneDrive trên máy tính sẽ ngừng nhận các bản cập nhật cho các thiết bị chạy Windows 7, 8 và 8.1. Sau đó, vào ngày 1 tháng 3 năm 2022, tính năng đồng bộ hóa sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Microsoft thông báo rằng “Nếu bạn hiện đang sử dụng một trong các hệ điều hành này, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp hệ điều hành của mình lên Windows 10 hoặc Windows 11 để tránh bị gián đoạn. Đối với những máy không đáp ứng yêu cầu nâng cấp hệ điều hành Windows 10 hoặc Windows 11, bạn có thể sao lưu và bảo vệ tệp của mình bằng cách upload các file/thư mục lên OneDrive thủ công thông qua trình duyệt web và tiếp tục truy cập, chỉnh sửa và chia sẻ tệp của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn.”

Tuy nhiên, người dùng cuối có lẽ không hào hứng với tin tức này và  gần như không bị ràng buộc với tiến trình ngừng hỗ trợ của Microsoft, đó là lý do tại sao Windows XP vẫn được rất nhiều người yêu thích.

AirExplorer

Nếu bạn vẫn muốn dùng OneDrive sau ngày 01/3/2022, thì một giải pháp mà ChiasePremium là sử dụng công cụ  AirExplorer.

AirExplorer
AirExplorer

Tính năng chính của phần mềm này:

  • Quản lý nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây với một ứng dụng (OneDrive, Mega.nz, Google Drive, Dropbox, Box,…): Có thể thiết lập nhiều tài khoản lưu trữ trên AirExplorer
  • Chuyển tệp từ đám mây này sang đám mây khác một cách dễ dàng: Truyền dữ liệu không giới hạn giữa các đám mây hoặc PC sang đám mây.
  • Tự động hóa việc truyền và sao lưu tệp: Công cụ lập lịch và dòng lệnh để đồng bộ hóa hoặc quản lý các tệp đám mây của bạn.
  • Mã hóa: Tùy chọn có thể mã hóa các tệp của bạn trên đám mây để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư cho tệp của bạn.

AirExplorer hỗ trợ sử dụng cả cho hệ điều hành Windows và Mac. Các thao tác chuyển dữ liệu đơn giản chỉ là kéo thả hoặc sao chép / dán tệp giữa máy tính của bạn và các đám mây hoặc giữa các đám mây khác nhau. Ví dụ: với Air Explorer, bạn có thể chuyển bất kỳ tệp nào từ Google Drive sang Dropbox.

Có thể mã hóa các file, vì vậy ngay cả khi ai đó truy cập vào đám mây của bạn thì cũng sẽ không thể đọc các tệp mà không có mật khẩu bổ sung.

Bạn có thể đồng bộ hóa các thư mục từ đám mây này sang đám mây khác hoặc giữa máy tính của mình và một đám mây. Bạn có thể đồng bộ hóa, chẳng hạn như giữa OneDrive và Dropbox bằng Air Explorer.

Một số chế độ đồng bộ hóa (Phản chiếu, Hai chiều, v.v.) với các tác vụ đồng bộ hóa đồng thời không giới hạn. Tính năng đồng bộ hóa có thể được sử dụng để sao lưu các tệp của bạn một cách dễ dàng lên đám mây.

Lên lịch truyền tệp, tác vụ và đồng bộ hóa của bạn để chạy mà không cần giám sát. Công cụ dòng lệnh để đồng bộ hóa hoặc quản lý các tệp đám mây của bạn. Có thể tạo các tập lệnh tùy chỉnh để quản lý các tệp đám mây của bạn.

Tệp nhật ký chi tiết và báo cáo tóm tắt đồng bộ hóa có thể được tạo với mỗi lần đồng bộ hóa.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link