Nhắn tin “liên thông” giữa các nền tảng Apple, Google, Facebook

Apple, Google, Facebook và các công ty công nghệ khác có thể buộc phải tìm ra giải pháp cho phép người dùng kết nối thông qua các nền tảng nhắn tin khác nhau.

Hiện tại, mỗi dịch vụ này đều có cách xử lý giao tiếp riêng không tương thích với các dịch vụ khác, tạo gánh nặng cho người dùng khi có nhu cầu liên hệ với ai đó sử dụng nền tảng hoặc dịch vụ khác.

Một phương thức giao tiếp phổ biến sẽ mang lại lợi ích cho người dùng cuối, cho dù sử dụng điện thoại iPhone hay Android, với Facebook, iMessage hoặc các ứng dụng mạng xã hội khác.

Vì thế, một giải pháp đa nền tảng hoạt động dựa trên mô hình hiện đại mà các phương tiện truyền thông xã hội và các công ty công nghệ sử dụng một tiêu chuẩn chung, giữ cho khách hàng hoặc người dùng của họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của một công ty thay vì di chuyển giữa các dịch vụ khác nhau.

Các Nghị viện châu Âu vừa thông qua một biện pháp liên quan đến các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và Facebook, yêu cầu các ứng dụng nhắn tin của các hãng này cho phép giao tiếp với các dịch vụ khác.

Nếu yêu cầu trên được thực hiện, các công ty nhỏ hơn sẽ có cơ hội phát triển. Theo dự thảo, bất kỳ công ty nào có hơn 45 triệu người dùng trong một tháng và có doanh thu hàng năm 8 tỷ euro trong ba năm liên tiếp sẽ phải tuân theo các quy tắc mới này nếu dự luật này được các quốc gia thành viên EU thông qua thành công.

Chúng ta có thể thấy hầu hết các công ty bị ảnh hưởng bởi dự thảo luật này, được gọi là Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số DMA, là các công ty của Hoa Kỳ và cơ hội thông qua DMA là rất có thể, ngay cả khi có nhiều vấn đề xã hội làm loãng vấn đề này.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link