[News] Paypal ra mắt tiền điện tử – WordPress cập nhật mới để tránh bị tấn công từ chối dịch vụ…

ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ 08.01.2022

1. PayPal đang xem xét tung ra loại tiền điện tử “stablecoin” của riêng mình, được đảm bảo bởi đồng đô la Mỹ. Hiện tại công ty thanh toán trực tuyến này đang tiếp tục tích hợp sâu hơn với các nền tảng tiền kỹ thuật số.(theo Bloomberg)

2. Bạn đã update lên WordPress bản mới nhất chưa? Tin tức cho biết các phiên bản WordPress từ 3,7 đến 5,8 bị ảnh hưởng bởi nhiều lỗ hổng. Việc khai thác một số lỗ hổng này có thể bị tấn công từ chối dịch vụ. (theo cisa. gov)

3. Chrome OS 97 nâng cấp ứng dụng thư viện và trình phát âm thanh trên các thiết bị Chromebook.

4. Meta đã cho ra mắt giao diện Privacy Center mới cho Facebook, áp dụng cho một số người dùng máy tính để bàn ở Hoa Kỳ trước tiên với mục đích thúc đẩy người dùng tìm hiểu về các biện pháp kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư (theo The Verge)

5. Cổ phiếu Reddit có thể ra mắt công chúng sớm nhất vào tháng 3 năm 2022 với mức định giá lên đến 15 tỷ đôla; công ty đã được định giá lần cuối ở mức 10 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2021. (theo
Bloomberg)

6. Quân đội Thụy Sĩ đã yêu cầu quân nhân ngừng sử dụng các dịch vụ nhắn tin tức thời của nước ngoài như WhatsApp, Signal và Telegram để liên lạc chính thức. Thay vào đó, sử dụng dịch vụ nhắn tin tức thời Threema của Thụy Sĩ. Một lá thư gửi cho các tư lệnh quân đội vào tháng trước cho biết Threema “phải được sử dụng cho tất cả các liên lạc dịch vụ”, nói thêm rằng “sẽ không có dịch vụ nhắn tin nào khác được phép.” (theo Apnews).

7. Nếu bạn đã từng yêu thích học lập trình Swift chỉ bằng iPad với ứng dụng Swift Playgrounds của Apple thì giờ đây rất có thể bạn sẽ yêu thích Tinkerstellar – một ứng dụng học lập trình Python ngay trên iPad. Tinkerstellar lấy cảm hứng từ Swift Playground, cung cấp các bài học về ngôn ngữ lập trình Python, học máy, phân tích dữ liệu và các lĩnh vực khoa học tính toán khác. Ứng dụng này đang được người dùng đánh giá là cực kỳ trực quan và dễ sử dụng. (theo Apple)

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link