[New] Facebook lập web mới giúp người dùng mua “Sao Facebook” qua Facebook Pay

Facebook lập trang web mới cho phép người dùng mua “Sao Facebook” qua Facebook Pay

Meta (trước đây là Facebook) đã tìm ra một cách mới để tránh hoa hồng của các cửa hàng ứng dụng khi mua hàng trong ứng dụng với việc ra mắt một trang web mới, nơi mọi người có thể mua “ Ngôi sao ” – các mặt hàng ảo cho phép người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với những người sáng tạo yêu thích trong các video và buổi phát trực tiếp trên Facebook.

Thông thường, Sao Facebook được mua dưới dạng mua hàng trong ứng dụng trên thiết bị di động, nơi họ phải chia sẻ doanh thu với nhà cung cấp nền tảng cửa hàng ứng dụng – nghĩa là chia sẻ doanh thu với Apple hoặc Google. Nhưng khi người hâm mộ mua Sao Facebook qua trang web Facebook mới, họ sẽ sử dụng Facebook Pay chứ không phải cơ chế thanh toán của Apple hay Google.

[New] Facebook lập trang web mới cho phép người dùng mua "Sao Facebook" qua Facebook Pay.
[New] Facebook lập trang web mới cho phép người dùng mua “Sao Facebook” qua Facebook Pay.

Điều này sẽ cho phép người hâm mộ “nhận được nhiều Ngôi sao hơn cho số tiền của họ với tỷ giá thấp hơn”, một thông báo của Facebook cho biết.

Điều đó dường như đúng vào thời điểm hiện tại, vì Facebook đang cung cấp các Ngôi sao “tiền thưởng” cho mỗi lần mua hàng. Điều đó có nghĩa là, ví dụ: khi bạn chi 9,99 đô la cho 530 Ngôi sao, bây giờ bạn sẽ nhận được 420 Ngôi sao khác làm phần thưởng khi mua qua trang web. Tuy nhiên, thông qua ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và mua hàng trong ứng dụng, bạn sẽ chỉ nhận được 530 Sao.

Có các Ngôi sao tiền thưởng với nhiều mức tăng khác nhau, với số lượng Ngôi sao bổ sung sẽ tăng lên cùng với số tiền mua hàng của bạn. Bạn có thể mua ít nhất là 45 Sao (với phần thưởng là 35 Sao) với giá 0,99 đô la hoặc nhiều nhất là 6.400 Sao (với phần thưởng là 3.600 Sao) với giá 99,99 đô la, theo trang web hiện tại.

Sau khi mua qua trang web Stars Store, Sao Facebook được gửi vào ví ảo của mọi người để chúng có thể được phân phối cho những người sáng tạo đủ điều kiện trong Facebook Live hoặc video theo yêu cầu của họ. Người sáng tạo có thể thưởng cho những người hâm mộ sử dụng Ngôi sao theo cách họ muốn – họ có thể đưa ra lời cảm ơn về video hoặc một số đặc quyền khác phù hợp với phong cách và nội dung của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook tìm ra cách giải quyết các yêu cầu chia sẻ doanh thu của các cửa hàng ứng dụng. Tháng trước, Facebook đã giới thiệu các liên kết đăng ký tùy chỉnh cho người sáng tạo trên iOS cho phép họ chấp nhận thanh toán trực tiếp, tránh việc Apple cắt giảm 30% gây tranh cãi. Hệ thống này có thể thực hiện được bởi vì – ít nhất là vào thời điểm hiện tại – Facebook không thực hiện việc cắt giảm các giao dịch này của riêng mình. Điều đó cho phép Facebook tận dụng một phương tiện hiện có thể chấp nhận được để tránh hoa hồng như được nêu chi tiết trong Nguyên tắc cửa hàng ứng dụng của Apple. (Cụ thể, quy tắc 3.2.1 , cho biết các cá nhân có thể tặng quà bằng tiền cho các cá nhân khác nếu 100% số tiền đến tay người nhận quà. Clubhouse đã tận dụng lợi thế của việc khắc phục này cho hệ thống tính tiền trong ứng dụng của mình. )

Khả năng mua Sao Facebook thông qua web là một động thái thú vị khác – và một động thái có thể thay đổi một số giao dịch khỏi ứng dụng di động của Facebook và mua hàng trong ứng dụng khi người hâm mộ nhận ra có cách để mua nhiều sao hơn với ít tiền hơn. Apple được cho là sẽ sớm cho phép các nhà phát triển ứng dụng chỉ ra các phương tiện khác để mua hàng bên ngoài ứng dụng theo phán quyết của Epic Games , nhưng Apple hiện đang yêu cầu tòa án trì hoãn khi lệnh đó có hiệu lực sau khi nỗ lực đầu tiên của họ bị từ chối .

Thông báo của Facebook về trang web Stars Store là một trong nhiều cập nhật mà họ thực hiện trong “Ngày hội Ngôi sao” kéo dài một tháng diễn ra vào tháng 12 . Công ty cho biết họ cũng đang thử nghiệm sử dụng Stars ở nhiều nơi hơn – như video trên News Feed, Facebook Watch, tab Gaming và bắt đầu từ năm tới, Facebook Reels.

Nó cũng ra mắt một thứ gọi là “Stars Party”, đây là một cách mới để người hâm mộ gửi các Ngôi sao đến với nhau trong các buổi phát trực tiếp. Đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện cho cộng đồng năm phút để cùng nhau đạt được mục tiêu Số sao. Những người sáng tạo hoàn thành Tiệc Ngôi sao sẽ nhận được 50 đô la tiền thưởng cho mỗi người từ ngày 22 tháng 12 năm 2021 đến ngày 3 tháng 1 năm 2022, Facebook cho biết.

Là một phần của quỹ người sáng tạo trị giá 1 tỷ đô la của công ty , nó cũng đầu tư vào “Phần thưởng gấp đôi” dành cho Ngôi sao, kéo dài đến ngày 31 tháng 3. Trong thời gian này, Meta sẽ khớp với thu nhập của một số Ngôi sao sáng tạo, lên đến 750 đô la một tháng. Điều này có thể cho phép người sáng tạo kiếm được tới 3.750 đô la tiền thưởng. Tuy nhiên, chương trình chỉ dành cho những người được mời. Facebook cũng sẽ tặng 3 triệu đô la Sao miễn phí cho mọi người để họ có thể dùng thử tính năng này trong các video trực tiếp.

Ở những nơi khác trong Ngày hội Ngôi sao, công ty sẽ cung cấp các quà tặng và huy hiệu ảo trong thời gian giới hạn, chương trình trực tiếp đặc biệt từ nhiều người sáng tạo khác nhau, khuyến khích tài chính để người sáng tạo phát trực tiếp và hơn thế nữa.

Theo Techcrunch 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link