Netflix bắt đầu stream phim bằng codec video AV1 cho TV, sau khi đã hỗ trợ Android.

Bộ giải mã phát trực tuyến AV1 là thứ mà Google và những nhà sản xuất phần cứng khác đang dần hỗ trợ. Tuần này, sau những thử nghiệm thành công trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, Netflix đã thông báo rằng công ty đã sẵn sàng đưa AV1 lên TV.

Trong một bài đăng trên blog của hãng vào tuần này, Netflix xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sử dụng codec AV1 trên một số TV.  Chuẩn codec video AV1 ra đời từ năm 2018, cho phép mã hóa và giải mã dữ liệu hiệu quả hơn để phát trực tuyến, mang lại hình ảnh chất lượng cao hơn cho người dùng cuối và sử dụng băng thông ít hơn. Tuy nhiên, codec phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phần cứng khá nhiều.

Để đảm bảo rằng các TV sử dụng luồng AV1 sẽ mang lại trải nghiệm tốt, Netflix cho biết họ phân tích thông số thiết bị để đảm bảo thiết bị tuân thủ thông số kỹ thuật cho giải mã AV1.

Hiện tại, Netflix không thông báo cụ thể thiết bị nào sẽ hỗ trợ AV1 ngoài ứng dụng Netflix trên bảng điều khiển PS4 Pro của Sony. Trên các TV khác, công ty thông báo chỉ có “một số TV được hỗ trợ AV1”, tất nhiên trong đó bao gồm một số lượng đáng kể các mẫu TV Android.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link