Modem 5G của Apple có thể ra mắt vào năm 2023

Không có gì bí mật khi Apple muốn sản xuất modem riêng cho điện thoại thông minh của hãng. Trước đây công ty đã mua lại bộ phận modem của Intel, nhưng theo dự kiến, Apple sẽ mất một thời gian để đạt được vị trí mà họ cần. Điều này có nghĩa là, hiện tại Apple vẫn đang sử dụng công nghệ mạng  của Qualcomm cho iPhone của mình.

Tuy nhiên, điều đó dự kiến ​​sẽ thay đổi vào năm 2023. Trong ngày hội nhà đầu tư của Qualcomm, Giám đốc tài chính Qualcomm Akash Palkhiwala nói với các nhà đầu tư rằng, công ty dự kiến ​​chỉ cung cấp 20% đơn đặt hàng modem 5G của Apple vào năm 2023. Một báo cáo tiếp theo từ DigiTimes cũng tiết lộ thêm rằng năm 2022, Qualcomm sẽ cung cấp 100% modem cho Apple cho iPhone.

Như vậy có nghĩa là đến năm 2023, 80% nhu cầu modem iPhone còn lại của Apple sẽ do bên khác cung cấp, điều mà nhiều người phỏng đoán có thể do chính Apple đáp ứng. Thực tế là không có nhiều công ty sản xuất được modem 5G, vì vậy trừ khi Apple chuyển đối tác sang các công ty khác như MediaTek, rất có thể năm 2023 sẽ là năm Apple ra mắt modem 5G của riêng hãng.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple kết hợp các bộ phận với nhau. Trong quá khứ, Apple đã sử dụng các thành phần của cả Intel và Qualcomm, vì vậy chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Apple không chuyển đổi hoàn toàn sang modem của riêng hãng trước. Vẫn còn phải xem modem của Apple sẽ tốt hơn (hoặc tệ hơn) như thế nào so với Qualcomm, và chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2023 để xác nhận điều này.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link