Microsoft Office sẽ thông minh hơn vì được hỗ trợ bởi Microsoft AI

Microsoft đang bổ sung thêm các tính năng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI cho bộ công cụ MS Office

Microsoft Office thông minh hơn vì được hỗ trợ bởi Microsoft AI

Microsoft Loop không phải là công cụ mới duy trong bộ MS Office. Tại hội nghị CNTT Ignite diễn ra tuần này, các lãnh đạo của Microsoft cũng đã thông báo thêm về các công cụ và các tính năng mới sắp có trong Office.

Microsoft đang giới thiệu một tính năng mới “các trải nghiệm AI được tích hợp nguyên bản – set of natively integrated AI experiences” trên Microsoft 365, vượt xa khả năng của AI hiện tại vốn đã được đưa vào một số ứng dụng Office.

Những trải nghiệm AI mới này được đặt tên là “Context IQ” (tạm dịch:Chỉ số IQ theo ngữ cảnh). Và sản phẩm đầu tiên sẽ nhận được giải pháp Context IQ là Microsoft Editor công cụ sửa ngữ pháp và chính tả văn bản tiếng Anh trên các tài liệu, email và web. Chỉ số IQ theo ngữ cảnh sẽ hỗ trợ cho Trình chỉnh sửa này trở nên thông minh và chính xác hơn.

Thông qua Context IQ, người dùng sẽ được nhắc gợi ý trong Trình chỉnh sửa văn bản (Microsoft Editor) khi xem xét các file hoặc tài liệu đính kèm hoặc tài liệu được chia sẻ với đồng nghiệp.

Khi người dùng đang lên lịch cuộc họp trong Outlook, Trình chỉnh sửa với Contex IQ sẽ đề xuất thời điểm những người tham gia có mặt. Và khi người dùng gắn thẻ ai đó bằng ký hiệu @ trong nhận xét hoặc email, Microsoft Editor với Contex IQ sẽ đề xuất những người cụ thể được gắn thẻ dựa trên những người gần đây nhất mà người dùng đã tương tác hoặc đã gắn thẻ trước đó.

Microsoft Editor với IQ ngữ cảnh cũng sẽ có thể đề xuất tự động hoàn thành thông tin thích hợp, như số điện thoại của khách hàng thường xuyên hoặc tin nhắn cụ thể, khi ở trong Nhóm.

Một phần của Context IQ tương tự như các khả năng được hỗ trợ bởi Cortana đã được công bố trước đây trong dịch vụ Microsoft Scheduler (tên cũ Calendar.help). Tuy nhiên, Context IQ cũng dựa vào Microsoft Graph để tìm ra các kết nối có liên quan đến từng người dùng.

Người phát ngôn của công ty thông báo rằng:

“Context IQ và Cortana là duy nhất. Context IQ là một thành phần cấu thành AI của chúng tôi và Cortana là một sản phẩm nằm trong Microsoft 365. Context IQ xác định các trải nghiệm AI được tích hợp trên Microsoft 365 nhằm dự đoán, tìm kiếm và gợi ý thông tin có thể cần cho mọi người dùng trong luồng công việc của họ. Context IQ là một thành phần Trải nghiệm dựa trên AI điều khiển và các sản phẩm như Microsoft Editor sẽ tận dụng sức mạnh của IQ ngữ cảnh để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.”

“Bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm sức mạnh của Chỉ số thông minh theo ngữ cảnh – Context IQ ở nhiều sản phẩm của chúng tôi, chẳng hạn như Cortana, Scheduler, khả năng giọng nói và hơn thế nữa. Trình chỉnh sửa văn bản, Microsoft Editor, chỉ là bước khởi đầu của trải nghiệm IQ theo ngữ cảnh.”

Hôm nay, các lãnh đạo của Microsoft cũng đang công bố một số bổ sung sắp tới cho Office.com và bộ cài ứng dụng Office nhẹ dành cho người dùng Windows mà Microsoft đã công bố lần đầu tiên cách đây vài năm với tư cách là người kế nhiệm cho “My Office”. (Ứng dụng Office và cổng Office.com nhằm giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng Office khác nhau của họ và dễ dàng tìm thấy các tài liệu được sử dụng gần đây, bất kể tài liệu này được lưu trữ trên máy cục bộ, trong OneDrive hay SharePoint.)

Microsoft đã thiết kế lại trang chủ, vì vậy người dùng có thể nhanh chóng truy cập nội dung cần thiết trong phần Quick Access | Truy cập nhanh và xem những gì cần chú ý với một tập hợp các Thao tác được đề xuất.

Sẽ có một trang My Content mới với tính năng tìm kiếm và lọc nội dung từ các Nhóm, Outlook, OneDrive và SharePoint. Và có một trang Create page mới cho tất cả các ứng dụng và công cụ, cùng với các mẫu từ nhiều ứng dụng, có thể xem cùng một lúc. Các quan chức cho biết những tính năng mới này sẽ bắt đầu được tung ra trong vài tuần tới.

Các ứng dụng và tính năng mới khác sắp có trong Office

Có nhiều tính năng hỗ trợ Nhóm: Tham gia với tư cách khách trực tiếp, cho phép người dùng tham gia các cuộc họp của Nhóm từ các hệ thống phòng họp trực tuyến khác khác như Zoom và Cisco (và năm tới là Bluejeans và GoToMeeting); khả năng quản lý Surface Hub trong Trung tâm quản trị nhóm; một căn phòng xanh ảo để thuyết trình khi sử dụng Teams cho hội thảo trên web,…

Recording Studio trong PowerPoint: ĐCung cấp khả năng để người dùng trình bày với khán giả mà không cần tham gia trực tiếp hoặc định thời điểm thuyết trình ảo tự động ảo, theo đó người dùng có thể quay video phần thuyết trình của mình trước sau đó công cụ này sẽ tự động trình bày phần nội dung thuyết trình vào đúng thời điểm đã được lên lịch. Tính năng này sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Clipchamp: Công cụ tạo video Clipchamp cho cơ quan, trường học và hơn thế nữa, sắp có mặt trên Office. Microsoft gần đây đã mua lại Clipchamp với số tiền không được tiết lộ.

Excel có nhiều kiểu dữ liệu hơn: Microsoft đã thêm cổ phiếu và vùng địa lý, cũng như kiểu dữ liệu Power Query vào danh sách những gì được hỗ trợ trong Excel. Cuối tháng này, Microsoft sẽ giới thiệu một API JavaScript mới cho Excel, vì vậy các nhà phát triển có thể tạo các kiểu dữ liệu Excel tùy chỉnh của riêng của mình với hình ảnh, thực thể, mảng,… được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu tùy chỉnh riêng do chính người dùng tạo ra.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link