Microsoft nói gì về việc không cho thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11

Nhiều người đã phàn nàn về việc khó thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11, nhưng có vẻ như Microsoft cuối cùng cũng đã để người dùng có quyền lựa chọn.

Bản preview Windows 11 Insider mới nhất cho phép người dùng thực hiện thay đổi trình duyệt mặc định dễ dàng hơn nhiều chỉ với một lần nhấn nút.

Trong khi đó việc thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11 hiện tại gặp khó khăn.

Một số người dùng Windows Insider đã tìm thấy bản sửa lỗi trong bản dựng 22509 được phát hành gần đây. Người dùng @WithinRafael trên Twitter đã đăng ảnh chụp màn hình cho thấy chức năng mới, từ đó đưa ra gợi ý về những gì rất có thể có mặt chính thức trong bản cập nhật Windows sắp tới.

Trong bản preview gần đây, người dùng có thể điều hướng đến phần Ứng dụng mặc định trong Windows 11, từ đó cho phép họ dễ dàng thay đổi trình duyệt mặc định sang trình duyệt khác bằng cách chỉ cần nhấp vào Đặt mặc định. Và mới đây nhất Microsoft đã xác nhận sự thay đổi này.

“Trong bản Windows 11 Insider Preview Build 22509 được phát hành cho Dev Channel vào thứ Tư, chúng tôi đã hợp lý hóa khả năng cho Người dùng Windows cài đặt trình duyệt mặc định thành các ứng dụng đăng ký HTTP :, HTTPS :, .HTM và .HTML,” Aaron Woodman, phó chủ tịch của Windows Marketing, nói với tờ tạp chí The Verge.

Điều này có nghĩa là bản sửa lỗi mới không áp dụng cho các file .PDF – những file này muốn thay đổi mặc định này sẽ vẫn phải được điều chỉnh thủ công. Nếu không, khi mở file PDF sẽ tự động mở Microsoft Edge.

Có thể nói đây là một thay đổi rất cần thiết và mặc dù có vẻ rõ ràng nhưng đó không phải là cách tính năng hiện hoạt động trong Windows 11. Hiện tại, người dùng muốn chuyển khỏi Edge cần phải thay đổi từng ứng dụng mặc định cho mọi định dạng tệp.

Đa số người dùng Windows 11 không hài lòng với cách thiết lập trình duyệt mặc định hoạt động trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Các ứng dụng mới xuất hiện, chẳng hạn như EdgeDeflector, giúp bạn thay đổi trình duyệt mặc định Edge sang trình duyệt mặc định khác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Microsoft gần đây đã chặn ứng dụng này, vì vậy bản cập nhật Insider mới đã đến vào thời điểm rất phù hợp.

Gã khổng lồ phần mềm đã và đang nỗ lực cải tiến Microsoft Edge và thu hút người dùng mới. Gần đây, Microsoft đã thêm một chức năng cải tiến trò chơi mới cho Edge, cùng với một tính năng mới cho phép người dùng tìm kiếm qua nhiều tab cùng một lúc. Mặc dù Edge dựa trên Chromium nhưng nó vẫn chưa thể đánh bại Google Chrome.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link