Microsoft cập nhật bản vá sửa lỗi Exchange Y2K22

Nếu bạn thức dậy vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 và thấy rằng hộp thư email công việc của bạn trống rỗng một cách bất thường, thì bạn không hề đơn độc.

Microsoft đã gây ra lỗi trong năm mới với một lỗi ngăn máy chủ Exchange gửi email, nhưng may mắn thay, bản sửa lỗi đã được đưa ra, như được nêu chi tiết trong một báo cáo của Bleeping Computer.

Y2K22 là lỗi xảy ra với máy chủ Exchange do không thể cập nhật sự thay đổi ngày tháng khi bước sang năm 2022

“Vấn đề liên quan đến lỗi kiểm tra ngày tháng với sự thay đổi của năm mới và không phải là lỗi của chính công cụ này,” Microsoft giải thích trong một bài đăng trên diễn đàn Cộng đồng Công nghệ của mình . “Việc kiểm tra phiên bản được thực hiện đối với tệp chữ ký đã khiến cho các công cụ phần mềm bảo vệ gặp sự cố, dẫn đến các thư bị kẹt trong hàng đợi mà không thể gửi ngay.”

Microsoft đưa ra giải pháp cho sự cố trong bài đăng của mình, yêu cầu quản trị viên thực hiện bản sửa lỗi theo cách thủ công hoặc áp dụng tập lệnh tự động. Bài đăng cũng chứa một câu hỏi thường gặp chi tiết, lưu ý rằng giải pháp “sẽ mất một thời gian” để quản trị viên thực hiện. Và tùy thuộc vào số lượng email bị mắc kẹt trong hàng đợi, có thể mất một lúc để thư đến hộp thư đến của người nhận dự kiến.

Các vấn đề bắt đầu xảy ra vào nửa đêm ngày 1 tháng 1, với một quản trị viên Exchange trên Reddit kêu gọi sự chú ý đến vấn đề này. Theo giải thích của Bleeping Computer, quản trị viên bắt đầu nhận thấy thông báo lỗi trong Nhật ký sự kiện của Exchange Server, chẳng hạn như “Quá trình quét FIP-FS không khởi tạo được. Lỗi: 0x8004005. Chi tiết lỗi: Lỗi không xác định ”hoặc“ Mã lỗi: 0x80004005. Mô tả lỗi: Không thể chuyển đổi “2201010001” thành dài. ”

Các quản trị viên buộc phải đưa ra các giải pháp thay thế trong thời gian Microsoft giải quyết vấn đề, nhưng hiện tại công ty đã phát hành bản sửa lỗi chính thức, có vẻ như cuộc khủng hoảng Y2K22 đã kết thúc.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link