Microsoft chính thức phát hành trình duyệt Edge cho Linux

Hiện tại người dùng có thể sử dụng trình duyệt Edge trên Windows, Mac, iOS, Android và Linux. So với Chrome, Edge nhẹ hơn và tốn ít RAM hơn.

Một năm sau khi phát hành bản preview (beta) của trình duyệt Edge dựa trên nhân Chromium dành cho Linux, hôm nay, Microsoft chính thức công bố phiên bản Edge dành cho tất cả người dùng Linux.

Bản phát hành mới hỗ trợ nhiều bản phân phối Linux, bao gồm Ubuntu, Debian, Fedora và openSUSE. Trước đó, Microsoft đã công bố rằng chắc chắn sẽ hỗ trợ người dùng Linux ngay từ khi phát hành phiên bản Edge đầu tiên (preview) hỗ trợ Linux tại hội nghị Ignite IT pro.

Với việc phát hành phiên bản ổn định Edge cho Linux, hiện tại người dùng có thể sử dụng Edge trên nhiều môi trường khác nhau bao gồm Windows, Mac, iOS, Android và Linux.

Như khi giới thiệu trình duyệt Edge cho macOS, Microsoft đã định vị trình duyệt Edge trên Linux là một sản phẩm dành cho các chuyên gia CNTT và các nhà phát triển muốn kiểm tra tính tương thích của các trang web. Do đó Edge không thuần túy là một trình duyệt cho dành người dùng “phổ thông”. Tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào trên bất kỳ nền tảng được trình duyệt này hỗ trợ đều có thể sử dụng phiên bản Edge mới nhất.

Trong một tin tức liên quan đến trình duyệt khác từ Ignite, Microsoft sẽ công bố một công cụ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi từ Internet Explorer trước khi trình duyệt này không còn được hỗ trợ trên hầu hết các phiên bản Windows và số phận của Internet Explorer sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Công cụ quản lý danh sách trang web trên cloud cho phép khách hàng lưu trữ danh sách trang web của tổ chức trên cloud thay vì lưu trữ cục bộ.

Các quan chức của Microsoft cho biết người dùng có thể tạo, nhập và xuất danh sách trang web, cộng với việc kiểm tra các thay đổi đối với các mục nhập danh sách trang thông qua trung tâm quản trị Microsoft 365. Nhiều danh sách trang web có thể được xuất bản lên đám mây và các chính sách nhóm có thể được sử dụng để gán các nhóm thiết bị khác nhau cho các danh sách khác nhau.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link