Meta Watch sẽ sớm xuất hiện, cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch

Meta đang gấp rút hoàn thiện sản phẩm đồng hồ thông minh mới có camera tích hợp để cạnh tranh với Apple Watch.

Meta Watch là gì?

Facebook hôm nay (29/10/2021) chính thức thông báo rằng sẽ đổi tên công ty thành Meta, phản ánh mục tiêu mà công ty gọi là “Metaverse” – một chiến lược xây dựng nền tảng thực tế hỗn hợp sẽ kết hợp tất cả các ứng dụng của công ty vào một nơi. Cùng lúc đó, một hình ảnh về một chiếc đồng hồ thông minh mới của Meta đã bị rò rỉ trên internet, tiết lộ một thiết bị đeo tay có camera tích hợp.

meta-watch
Hình ảnh sản phẩm đồng hồ thông minh của Meta bị rò rỉ

Tạp chí Bloomberg trước đó cho biết, hình ảnh về chiếc đồng hồ thông minh mới của Meta đã được tìm thấy bên trong ứng dụng quản lý Ray-Ban Stories của công ty. Cho bạn nào chưa biết thì Ray-Ban Stories cũng là một thiết bị thông minh, cụ thể là đây là một cặp kính thông minh có thể quay và upload video lên Facebook và Instagram.

Dựa trên hình ảnh rò rỉ, đồng hồ thông minh của Meta sẽ có màn hình vuông với các góc bo tròn và viền mỏng. Tuy nhiên, điều thực sự thú vị của sản phẩm này là việc bổ sung thêm một camera được tích hợp vào phần dưới cùng của màn hình. Meta Watch sẽ sử dụng kiểu kiểu thiết kế tai thỏ.

Hiện vẫn chưa rõ cấu hình phần cứng chi tiết của thiết bị này, nhưng Bloomberg cho biết thêm đồng hồ sẽ có dây đeo cổ tay có thể tháo rời và có một nút trên đỉnh của hộp đựng. Máy ảnh tích hợp dự kiến ​​sẽ được sử dụng khi cần kích hoạt các ứng dụng hội nghị truyền hình trên đồng hồ, tính năng này hiện cả  Apple hoặc Samsung không có trên các thiết bị đồng hồ thông minh của mình.

Tin tức cho biết rằng Meta có kế hoạch tung ra chiếc đồng hồ đầu tiên của mình “sớm nhất là vào năm 2022”, nhưng một quyết định rõ ràng vẫn chưa được đưa ra theo một số nguồn tin khả tín. Với sự hỗ trợ cho cả điện thoại iOS và Android, công ty của Mark Zuckerberg chắc chắn hy vọng có thể cạnh tranh với Apple Watch.

Năm nay Apple Watch Series 7 có màn hình lớn hơn, nhưng thiết kế và cấu hình phần cứng thì hầu như không thay đổi so với thế hệ trước. Các tin đồn cho thấy Apple Watch Series 8 năm sau sẽ có thêm các cảm biến sức khỏe, bao gồm cả cảm biến nhiệt độ cơ thể để làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn đối với những người chưa nâng cấp lên Series 7.

Tổng hợp.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link