Chia sẻ khóa học bán hàng online miễn phí: đăng ký, download

3 mẹo bán hàng online phổ biến

Khi đời sống hiện đại ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm online cũng vì thế mà có xu hướng tăng mạnh hơn rất nhiều so với trước đây và dần trở thành thói quen không thể thiếu của mọi người. Cạnh tranh trên thị trường hàng hóa online cũng theo đó mà trở nên gay gắt hơn.

Rất nhiều chủ shop mặc dù kinh doanh đã lâu, chi rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng đến việc đảm bảo doanh thu hàng tháng đủ để xoay vòng vốn với họ đã vô cùng khó khăn, chứ chưa nói đến gia tăng và tạo lãi ổn định lâu dài. Nếu bạn đang lựa chọn kinh doanh trên thị trường đầy tiềm năng này và đang loay hoay không biết làm thế nào để thuận lợi chốt đơn và khiến khách hàng sẵn sàng chi tiền cho mình thì đừng bỏ qua 3 mẹo bán hàng online cực hữu ích qua bài viết dưới đây.

mẹo bán hàng online
Bí kíp chốt đơn tạo lợi nhuận cao cho chủ shop online

Giảm giá về đồng giá một nhóm hàng

Bạn sẽ không còn xa lạ với hình ảnh những chiếc xe đẩy con con với đủ loại hàng hóa gia dụng trên đó như xô chậu, bàn chải, khăn mặt, mắc treo,…. với một chiếc loa thùng cỡ lớn, liên tục lặp lại điệp khúc “chỉ 10 ngàn 1 sản phẩm” như muốn nhấn mạnh đến mức giá rẻ như cho của tất cả mặt hàng và kêu gọi hành động mua phải được thực hiện ngay tức khắc của tất cả người xung quanh.

Ở một cấp độ cao hơn, sự xuất hiện của các siêu thị đồng giá 10k, 20k cũng đang có xu hướng ngày càng tăng lên, đặc biệt là ở các khu vực tập trung đông dân cư. Người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn mọi món đồ trong cửa hàng mà không cần phải quan tâm về giá, vì tất cả sản phẩm đều có chung một mức giá. Đối với nhiều người, đây là cơ hội mua sắm cực kỳ “hời”, vì có những món trên thực tế có giá trị lớn hơn rất nhiều so với cái giá 10 ngàn.

Mẹo bán hàng online-Một cửa hàng đồng giá
Một cửa hàng đồng giá

Chúng ta cũng có thể bắt gặp những mặt hàng được “cào bằng” giá trong các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Bitis, Vinmart hay Tokyo Life. Hầu hết những món hàng này đều là hàng theo mùa vụ, thực phẩm có hạn sử dụng trong ngày, hoặc hàng dành riêng cho một đối tượng khách hàng nào đó.

Tip này rất hiệu quả trong trường hợp bạn muốn xả kho các mặt hàng đã tồn đọng lâu, bán mãi không hết hoặc đã trở nên lỗi mốt. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để đẩy mạnh quảng bá cho các sản phẩm mới ra mắt, chưa được nhiều người biết đến.

Việc hoặc đặt banner thông báo về chính sách đồng giá sản phẩm trên website hoặc fanpage Facebook sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, kích thích họ thực hiện hành vi mua hàng trong thời gian ngắn, qua đó tăng doanh số bán và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng banner thông báo về chương trình hàng đồng giá trên website của shop
Sử dụng banner thông báo về chương trình hàng đồng giá trên website của shop

Bên cạnh đó, việc áp dụng chương trình đồng giá có thể mang về cho bạn một nguồn thông tin lớn từ những khách hàng quan tâm và mua sắm các sản phẩm này. Các thông tin này sẽ đặc biệt có ích cho các chương trình trong tương lai hoặc là cơ sở để bạn biến những người mua lần đầu trở thành khách hàng trung thành cho mình.

Bạn cũng có thể tạo các chiến dịch mua hàng đồng giá với mục đích tốt như gây quỹ từ thiện để hỗ trợ trẻ em nghèo, đồng bào vùng thiên tai hoặc xây nhà tình thương. Với mỗi đơn hàng trị giá nhất định, người tiêu dùng đã đóng góp một phần tiền cho các hoạt động vô cùng ý nghĩa với cộng đồng. Điều này sẽ vô hình trung khơi gợi sự đồng cảm và lòng trắc ẩn của mọi khách hàng, họ sẽ không ngần ngại mua hàng của bạn mặc dù không thực sự có nhu cầu.

Lưu ý:

– Không nên chọn những món chênh lệch giá quá cao so với mức giá chung, tốt nhất là ở mức mà bạn có thể chấp nhận được.

– Với những món có giá trị cao, có thể yêu cầu khách hàng phải mua một số lượng hàng hóa nhất định thì mới được áp dụng chính sách đồng giá. Ví dụ như mua 2 chiếc áo trở lên thì mới có giá 99k/cái, còn mua lẻ thì 120k/cái.

– Để giảm thiểu nguy cơ lỗ và kích cầu mua sắm, hãy tạo các khung “giờ vàng” mua hàng đồng giá theo ngày hoặc theo tháng. Với tâm lý sợ “cháy hàng”, khách hàng sẽ không bỏ quá nhiều thời gian suy nghĩ mà nhanh chóng mua hàng ngay.

Đây là mẹo bán hàng online thay thế hoàn hảo cho motip giảm giá, khuyến mãi hoặc tặng quà vốn đã quá quen thuộc và nhàm chán đối với khách hàng. Họ sẽ cảm thấy việc mua các sản phẩm đồng giá sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá mà vẫn đảm bảo đáp ứng tiêu dùng mỗi ngày của mình.

Những sản phẩm cùng một mức giá luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng
Những sản phẩm cùng một mức giá luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng

Ưu đãi cho người đặt sớm nhất

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp khách hàng tỏ ra phân vân, không biết có nên đặt mua hàng của bạn chưa? Nếu bạn nhận được câu trả lời “để mình suy nghĩ đã nhé, có gì mình sẽ liên hệ bạn sau” thì 99% là bạn đã quay vào ô mất lượt rồi đó! Khách hàng nói như vậy vì họ không muốn dùng những lời từ chối thẳng thừng để đáp lại sự tư vấn nhiệt tình của bạn. Với tình huống này, cần làm gì để thay đổi quyết định của khách hàng ngay lập tức?

Hãy tạo sự khác biệt cho khách hàng, khiến họ cảm thấy chỉ có họ mới nhận được lợi ích từ doanh nghiệp của bạn thôi. Đó chính là đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá, mua 1 tặng 1 hoặc nhận voucher kèm theo lời quảng cáo “chỉ áp dụng cho người đặt mua sớm nhất”. Khách hàng sẽ vì những lợi ích nho nhỏ này mà có thể cân nhắc lại hoặc yêu cầu các thông tin thêm về sản phẩm. Bạn có thể tranh thủ cơ hội để đưa ra thêm các ưu điểm của mặt hàng đó, đồng thời “vẽ” ra viễn cảnh tươi sáng khi sử dụng sản phẩm cho khách hàng.

Khách hàng sẽ rất vui và không ngần ngại chọn mua hàng nếu được nhận những ưu đãi đặc biệt
Khách hàng sẽ rất vui và không ngần ngại chọn mua hàng nếu được nhận những ưu đãi đặc biệt

Bạn hãy áp dụng mẹo bán hàng online này đối với những khách hàng tiềm năng, có khả năng thực hiện hành vi mua cao hoặc tỏ ra khá quan tâm với sản phẩm đó. Khách hàng sẽ cảm thấy không nên bỏ qua cơ hội nhận ưu đãi đặc biệt này và dễ dàng hơn cho bạn trong việc chốt đơn.

Đẩy nhanh tiến độ mua hàng

Trong thời buổi hiện đại, khi rất nhiều người bán cùng cung cấp một sản phẩm giống nhau, thì sự khác biệt rõ ràng nhất để lôi kéo khách hàng chính là thời gian giao hàng. Một quy trình bán hàng quá nhiều bước phức tạp sẽ khiến khách hàng cảm thấy mơ hồ, khó hiểu và cảm thấy phiền phức khi mua hàng. Việc chốt đơn cũng vì thế mà càng khó khăn hơn, thậm chí là bạn có thể vô tình “đẩy” khách hàng vào tay đối thủ lúc nào không biết.

Giải pháp tối ưu lúc này là đơn giản hóa mọi bước trong quy trình cung cấp hàng hóa của bạn. Khi tư vấn, hãy bỏ những thông tin rườm rà, không cần thiết với khách hàng, thay vào đó hãy chốt cụ thể, rõ ràng số lượng, chủng loại và tổng giá trị đơn hàng, đồng thời hẹn thời gian giao hàng chính xác cho họ. Khách hàng rất thích những shop có tác phong làm ăn nhanh nhẹn, thay vì nói “shop sẽ giao hàng trong thời gian sớm nhất” thì hãy nói “chiều nay/ ngay bây giờ shop sẽ đi giao hàng luôn cho anh/chị”.

Nên tối giản ngay từ khâu tư vấn để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên
Nên tối giản ngay từ khâu tư vấn để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên

Việc khẳng định chắc chắn về tốc độ giao hàng nhanh chóng không chỉ khiến khách hàng khó lòng đổi ý và tin tưởng vào shop của bạn hơn, mà còn tạo nên hình ảnh một shop bán hàng online chuyên nghiệp, thân thiện và luôn có sẵn nguồn hàng trong mắt mọi người tiêu dùng. Bởi một khi khách hàng đã có nhu cầu về một mặt hàng nào đó, họ chắc chắn sẽ muốn sở hữu nó ngay lập tức, vì vậy, việc tối ưu tiến độ giao hàng sẽ giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh mà không phải shop nào cũng làm được.

Giao hàng nhanh chóng chính là lợi thế tạo nên sự khác biệt cho shop của bạn
Giao hàng nhanh chóng chính là lợi thế tạo nên sự khác biệt cho shop của bạn

Trên đây là những mẹo bán hàng online tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu mà bất kỳ chủ shop nào cũng có thể dễ dàng áp dụng trong quá trình vận hành hoạt động kinh doanh của mình. Internet là một thị trường vô cùng tiềm năng để buôn bán và có thể mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu biết cách tận dụng và khai thác triệt để ưu thế của nó. Hãy trở thành chủ shop bán hàng thông minh và thức thời bạn nhé!

Chia sẻ khóa học bán hàng online

Khóa học bán hàng online là gì?

Chia sẻ khóa học bán hàng online
Chia sẻ khóa học bán hàng online

Cho dù bạn mới tham gia bán hàng online hay có ý định làm lâu dài trong lĩnh vực này, hoặc bạn muốn mở rộng việc kinh doanh của mình để gia tăng thị phần cũng như nguồn thu nhập, thì việc cập nhật các kỹ năng bán hàng online là luôn luôn cần thiết. Đặc biệt là trong giai đoạn này, khi sự cạnh tranh đang diễn ra gắt gao, phí quảng cáo đắt đỏ và sự thay đổi sở thích của người dùng diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Mọi kinh nghiệm của bạn đều dễ dàng trở nên lạc hậu, nếu như bạn không được cập nhật các thông tin mới cùng các kỹ năng mới.

Đó chính là nơi mà các khóa học bán hàng online hỗ trợ bạn. Các khóa học bán hàng online sẽ tập trung cung cấp, hướng dẫn bạn sử dụng một kỹ năng cụ thể, chẳng hạn kỹ năng viết bài quảng cáo bán hàng, hoặc cũng có thể cung cấp tổng hợp nhiều thông tin kiến thức mà bạn cần cập nhật để gian hàng online của mình luôn nổi bật hơn đối thủ và có điều kiện chăm sóc khác hàng tốt hơn.

Vì có nhiều chủ đề như vậy, nên dưới đây mình sẽ chia sẻ danh sách của các khóa học bán hàng online đang được yêu thích hiện nay.

Chia sẻ khóa học bán hàng online (kèm link tải)

Cập nhật tháng 5/2021: Vì lý do bản quyền, các khóa học dưới đây đã bị xóa. 

  • 100 Cách tăng Doanh số Bán Hàng (đã xóa) của diễn giả Francis Hùng. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Dựa trên kiến thức nền tảng thu được từ khóa học, sẽ giúp bạn biết cách bán hàng hiệu quả, chốt đơn và chốt sale thành công. Những nội dung chính của khóa học này:

100+ Bí quyết tăng doanh số bán hàng
Nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng
Rút ra được kinh nghiệm, bí quyết chốt Sale nhanh chóng
Nắm được kiến thức, quy trình bán hàng chuyên nghiệp.

  • Bí quyết chốt đơn thành công 90% – Telesale, Bán hàng online (đã xóa) 
    Khóa học cung cấp cho bạn 4 bước xây dựng kịch bản bán hàng và 7 chiến lược chốt sale khiến khách hàng không thể cưỡng lại được. Tăng tỉ lệ chốt đơn lên 90%.
  • Cách viết quảng cáo đỉnh cao  (đã xóa) 
  • Khóa học Online Marketing (đã xóa) 
  • Hướng dẫn làm video bán hàng (đã xóa) 
  • Full DVD Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao của diễn giả Francis Hùng (đã xóa) 

Cập nhật tháng 11/2021:

Chia sẻ khóa học kỹ năng bán hàng sau:

Sales Training: Complete Selling Techniques Masterclass | The Art of Selling Anything” (Source: Udemy.com)

Complete Selling Techniques Masterclass
Complete Selling Techniques Masterclass

Link đăng ký miễn phí trong ngày 08/11/2021: https://www.udemy.com/course/advanced-sales-skills-training-complete-sales-masterclass/?couponCode=50E2D3923D0A1B4BB381

Nội dung chính của khóa học

Complete Selling Techniques Masterclass is a sales training program that teaches you all you need to know about selling.

Discover the art of selling and become a master of influence with this guide to the psychology of selling anything. Learn the most important sales methods, strategies, and the entire sales process so you may obtain the abilities you need to sell anything.

Masterclass in Sales Training: How To Sell Anything

This course will teach you how to sell more by teaching you the latest cutting-edge sales tactics that will propel your sales career forward.

Many people are missing out on excellent chances because they lack the requisite sales abilities or are stuck utilizing outmoded "hyped up" sales approaches that have never worked in the last century.

I'll take you through the sales process step by step and show you some effective sales methods in this course. This one-of-a-kind Sales Training course is based on the most effective and proven techniques in business psychology, social and behavioral science, and Neuro-Linguistic Programming (NLP), and will cover all of the most important and necessary knowledge and experience you or your company needs to achieve better results.

This is a fantastic opportunity to learn the most effective selling techniques without turning into an irritating "unprofessional pushy and salesy" pest. This one-of-a-kind sales training curriculum is for beginners to intermediate salespeople... even if you're shy or introverted...

Some people believe that not everyone is "born" to sell or that salespeople are "made" rather than "born," however this is far from the truth... In truth, EVERYONE IS "BORN" TO SELL, and you'll discover why and how in this course. However, selling is a skill that can be acquired and perfected just like any other.

This course lays the foundation for what it takes to sell ANY product or service in ANY business successfully. I'll explain what selling entails mentally and how to execute it. In reality, regardless of their background, job title, or occupation, everyone on the earth is a salesperson.

This course covers all you need to know about sales, including preparation and planning, relationship development, objection management and handling, management methods, and effective closing approaches. This course will not teach you the old cheesy "sell me this pen" approaches; instead, it will teach you real strategies that you can use right away to boost your possibilities and get better results.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link